24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 10: Xây dựng kế hoạch giảm cân thành công và thực hiện

Bạn đã được học các bài tập thể dục, các biện pháp tăng cường hiệu quả trao đổi chất. Tuy nhiên để đạt mục đích giảm cân của mình, bạn cần phải xây dựng kế hoạch giảm cân và thực hiện kế hoạch đó một cách nghiêm túc.

xây dựng kế hoạch giảm cân
XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIẢM CÂN LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI LÀM KHI BẠN MUỐN GIẢM CÂN

Hành động là điều quan trọng nhất bạn có thể làm ngay bây giờ. Xây dựng kế hoạch giảm cân sẽ giúp bạn cụ thể hóa mọi bài tập, chế độ ăn uống cũng như tránh mắc phải sai lầm

1. Hành động NGAY LẬP TỨC.

Mọi kế hoạch chỉ có thể hiệu quả khi bạn ngay lập tức hành động. Khi bạn hoàn thành việc xây dựng kế hoạch giảm cân thì bạn phải lập tức thực hiện. Đừng chờ đợi hoặc lấy một lý do gì để trì hoãn việc thực hiện kế hoạch giảm cân.

Một cách đơn giản nhất khi xây dựng kế hoạch giảm cân là bạn đưa vấn đề Thay đổi ngay cách ăn uống của bạn. Đó là điều dễ dàng nhìn thấy nhất cũng như có thể thực hiện hàng ngày mà không phụ thuộc vào thời tiết hay thời gian công việc.

Bước thứ 2 của xây dựng kế hoạch giảm cân là bắt đầu tập tim mạch và một số bài tập tăng cường sức mạnh. Mỗi ngày bạn thực hiện nó sẽ làm cho nó có nhiều khả năng trở thành một thói quen, một động lực duy trì kế hoạch giảm cân của bạn

2. Xây dựng mục tiêu

Khi xây dựng kế hoạch giảm cân bạn phải đề ra các mục tiêu cho mình. Bạn nên lựa chọn các mục tiêu phù hợp với khả năng của mình chứ đừng xây dựng các mục tiêu mà bạn rất khó thực hiện. Thất bại sẽ khiến bạn chán nản và dễ dàng bỏ cuộc

Bạn hãy viết ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn. Có mục tiêu rõ ràng khiến thành công đến dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặt mục tiêu dài hạn của bạn về những gì bạn muốn trông như thế nào và cân nhắc (đó là một con số có thể định lượng cho phép bạn đặt làm mục tiêu) cũng như cập nhật liên tục các mục tiêu hàng tuần.

Đối với các mục tiêu hàng tuần của bạn, tôi khuyên bạn không nên tập trung quá nhiều vào quy mô mà nên tập trung vào số lượng buổi đào tạo bạn sẽ tham gia và và các điều kiện để từ đó xây dựng các động lực khác.

Thiết lập mục tiêu là một kỹ năng có thể cách mạng hóa toàn bộ cuộc sống của bạn, bao gồm cả các kế hoạch tập thể dục của bạn. Bạn càng có nhiều mục tiêu chi tiết thì bạn càng dễ dàng đạt tới thành công của mình

3. Hạn chế đi tới các cửa hàng thực phẩm

Bạn càng ít đến cửa hàng để mua sắm, bạn càng ít có xu hướng mua đồ ăn vặt. Một phương pháp tốt hơn là mua sắm mỗi tuần một lần với một danh sách trong tay.

Nếu bạn không có sẵn thực phẩm bạn sẽ dễ dàng hơn duy trì chế độ ăn uống của mình. Việc giảm bớt thực phẩm có trong tủ lạnh có thể là cực đoan nhưng điều đó đảm bảo bạn không vượt ngưỡng chế độ ăn uống của mình.

Khi bạn xây dựng kế hoạch giảm cân, bạn hãy liệt kê số lượng và chủng loại thực phẩm bạn chỉ được sử dụng. Bạn hãy cố gắng giảm bớt cơ hội nạp quá số lượng calo cần thiết vào cơ thể và đừng bỏ cuộc chỉ vì giây phút hứng khởi nhất thời.

4. Cố gắng có người đồng hành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều người trong chúng ta khi có bạn đồng hành sẽ càng hiệu quả khi theo đuổi quá trình giảm cân nhàm chán và cực khổ.

Bất kể lý do gì khi xây dựng kế hoạch giảm cân hãy tận dụng lợi thế này và cố gắng có được một người đồng hành. Nếu đó là người sống trong cùng gia đình bạn thì điều đó còn tốt hơn nhiều.

Có ai đó để cùng tập luyện với cùng mục tiêu đạt được thân hình mơ ước của bạn sẽ tạo ra một cuộc phiêu lưu mà hai bạn có thể chia sẻ với những người khác trong nhiều năm tới.

5. Đừng dễ dàng bỏ cuộc

Mỗi người dành thời gian và làm việc để có được thể lực đều sẽ gặp phải một số gờ giảm tốc trên đường đi. Đó có thể là sự mất động lực, một chấn thương nhỏ hoặc các vấn đề xã hội với những người bạn chưa sẵn sàng từ bỏ

Không bỏ cuộc là điều khác biệt những người ” có thể ” với những người ” không thể “, nhưng đã không. Những cuộc đấu tranh trên con đường giảm cân sẽ khiến kết quả cuối cùng trở nên đáng giá hơn nhiều. Giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng và nó không phải là con đường trải hoa hồng cho mọi người.

Bản thân việc bạn tự xây dựng kế hoạch giảm cân cũng là sự đấu tranh của chính bản thân bạn. Từ bỏ các thói quen, các món ăn ưa thích thật sự chưa bao giờ dễ dàng. Cho dù bạn cảm thấy cơ thể cũng như tinh thần bị tổn thương hay kiệt quệ, bạn phải xác định bỏ cuộc là từ ngữ không có trong cuộc đời của mình.

Add Comment