Điều chỉnh lối sống của mình – Chương 3: Uống nước kiềm nhiều hơn

Một phương pháp sinh học hữu ích khác mà bạn có thể bổ sung để cải thiện lối sống của mình là uống nước kiềm hay còn gọi là uống nước có tính kiềm. Đây là một trong những khám phá mới nhất trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe và nó là điều có thể dễ dàng thực hiện trong cuộc sống của bạn.

uống nước kiềm
UỐNG NƯỚC KIỀM RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Tất cả chúng ta đều biết rằng nước là chìa khóa cho mọi mô, cơ quan và tế bào trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không thể giữ đủ nước cho cơ thể bằng cách uống đủ cốc nước.

Bây giờ, bằng chứng mới đã chỉ ra rằng chúng ta không chỉ cần uống nhiều nước hơn mà loại nước chúng ta uống cũng quan trọng không kém. Nước kiềm được cho là thứ tốt nhất để chúng ta uống và những lý do quan trọng để cần uống nước kiềm là gì?

1. Tại sao uống nước kiềm tốt hơn?

Nước được tạo thành từ oxy và hydro, với số lượng ion hydro trong nước được đo dưới dạng hình pH.

Nước kiềm chứa ít ion hydro hơn và có độ pH cao hơn nước máy tiêu chuẩn.

Nước có độ pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. 7 được cho là trung tính, với sự cân bằng giữa kiềm và axit. Khi nước có độ pH dưới 7 thì nó có tính axit và cao hơn 7 thì nó có tính kiềm. Nước từ vòi ở Hoa Kỳ thường có độ pH từ 4,3 đến 5,3 tùy thuộc vào nơi ở của quốc gia bạn sống.

Những người khai thác các ưu điểm và uống nước kiềm nói rằng số lượng lớn hơn các ion hydro giúp cung cấp nhiều hydrat hóa hơn so với nước thông thường, đặc biệt nếu bạn đang tập thể dục.

Họ cũng tin rằng nước máy thông thường có độ pH axit gây ra quá nhiều axit tích tụ trong tế bào và máu của bạn, dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe.

Họ tin rằng uống nước kiềm có thể làm giảm lượng axit trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng mức năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tiêu hóa và thậm chí giảm mất xương. Một số người tin rằng uống nước kiềm có thể giúp hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư.

Nước kiềm là một chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các gốc tự do gây tổn thương DNA và tế bào. Nhờ kích thước cụm nước nhỏ hơn, nước có thể thâm nhập vào các tế bào dễ dàng hơn để hydrat hóa bạn hiệu quả hơn và nồng độ cao hơn của các khoáng chất kiềm như magiê, kali và canxi giúp đảm bảo sức khỏe tốt hơn khi uống nước kiềm.

Nước kiềm cũng rất giàu oxy, làm tăng lượng oxy hòa tan trong máu, và nhờ khả năng giải độc, nó có thể loại bỏ sự tích tụ chất nhầy trên thành ruột kết để cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn.

Loại nước này có thể loại bỏ các chất độc và chất thải có tính axit tích tụ trong cơ thể bạn đồng thời các ion mang điện tích âm giúp tăng cường sự tỉnh táo, tinh thần minh mẫn và mức năng lượng cho bạn.

Uống nước kiềm thậm chí có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn và duy trì sức khỏe lâu dài vì các chất ô nhiễm thường có trong nước máy được loại bỏ.

2. Làm thế nào để hưởng lợi từ uống nước kiềm

Nếu bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm những lợi ích mà việc uống nước kiềm có thể mang lại, bạn cần biết cách bạn có thể nắm bắt nó. Mặc dù bạn có thể mua nước kiềm đóng chai ở các cửa hàng, nhưng bạn có thể tự làm ở nhà bằng máy ion nước.

Máy ion nước là một thiết bị nhỏ gọn kết nối với nguồn cung cấp nước trong nhà bếp của bạn. Nó thực hiện điện phân điện áp thấp trên nước máy của bạn trước khi uống hoặc sử dụng nó trong nhà bếp của bạn để làm sạch hoặc nấu ăn.

Máy ion hóa nước sử dụng một phụ kiện đặc biệt để chuyển hướng nước từ vòi qua ống dẫn vào thiết bị. Trong thiết bị, nước được lọc để loại bỏ các chất ô nhiễm phổ biến nhất có trong nước máy thông thường. Tiếp theo, nước đã được lọc đi vào một buồng được trang bị các điện cực titan phủ bạch kim và chính trong buồng này sẽ diễn ra quá trình điện phân.

Các ion dương (hoặc cation) kết hợp với nhau ở các điện cực âm. Điều này tạo ra nước bị khử (hoặc catốt). Trong khi đó, các anion hoặc các ion mang điện tích âm lại kết hợp với nhau ở điện cực dương. Điều này làm cho nước bị ôxy hóa hoặc anốt hóa.

Nước ion hóa được dẫn đến vòi trong khi nước bị oxy hóa được dẫn đến một ống khác dẫn đến bồn rửa. Nước ion sau đó có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc uống.

Ngoài ra, nước oxy hóa rất hữu ích như một chất khử trùng có thể được sử dụng để làm sạch đồ dùng, thực phẩm và bàn tay, đồng thời điều trị bệnh chàm và vết thương.

Nếu bạn đầu tư vào một máy ion nước cho gia đình của bạn, bạn có thể tận hưởng tất cả các lợi ích của việc uống nước kiềm mỗi ngày mà không gặp bất kỳ phiền phức hay phiền phức nào.

Add Comment