Từng bước giảm cân vì 3 lý do giúp giảm cân hiệu quả hơn

Tại sao phải từng bước giảm cân mà không thể trong thời gian ngắn và với tốc độ nhanh chóng. Trong bài viết Có thể giảm cân dễ dàng như đếm từ 1 đến 4 tôi đã từng nói giảm cân như một quá trình leo dốc. Bạn leo càng nhanh, không biết phân phối sức khỏe sẽ nhanh chóng xuống sức và bỏ cuộc.

Từng bước giảm cân giống như một cuộc hành trình gian khổ vượt qua sa mạc hoang vu và nguy hiểm. Mỗi bước tiến của bạn phải thật khoa học, hợp lý để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe cũng như duy trì được hiệu quả lâu dài. Từng bước giảm cân cũng sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian điều chỉnh phù hợp với phương pháp giảm cân bạn đang áp dụng.

giảm cân từng bước
TỪNG BƯỚC GIẢM CÂN PHẢI LÀ CHIẾN THUẬT DUY NHẤT CỦA BẠN

Hơn 2/3 người Mỹ trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì và ở Việt Nam tỷ lệ đó cũng gia tăng nhiều trong những năm gần đây. Đó là một tỷ lệ khá cao những người trưởng thành có nhu cầu giảm một chút hoặc nhiều chất béo! Cách duy nhất để làm điều này là từng bước giảm cân!

1. Nhiều người thừa cân mong muốn và hy vọng có một cách chữa trị nhanh chóng các vấn đề về cân nặng của họ. Họ sẽ thử bất cứ thứ gì hứa hẹn kết quả tức thì! Thật không may, những sản phẩm ‘giảm cân thần kỳ’ này là lừa đảo! Ban đầu, chúng có thể giúp một người giảm trọng lượng nước. Tuy nhiên, chất béo sẽ không đi đến đâu nếu không có một chút nỗ lực từ phía người đó!

giảm cân có khó không
TỪNG BƯỚC GIẢM CÂN SẼ BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

2. Đối với những người bạn đã thử chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc đang nghĩ đến việc thử một chế độ ăn kiêng, hãy xem xét tất cả những người ăn kiêng đã thử các chế độ ăn kiêng giống nhau và không thành công. Lý do số một dẫn đến thất bại trong việc giảm cân vĩnh viễn là không có khả năng gắn bó với chế độ ăn kiêng!

Nhiều người trở thành người ăn kiêng ‘yo-yo’. Họ thử một chế độ ăn kiêng trong một thời gian, giảm một vài cân, bỏ chế độ ăn kiêng, tăng cân trở lại (và sau đó là một số), và chuyển sang chế độ ăn kiêng khác. Quá trình được lặp lại. Với mỗi lần thử mới, bạn thường phải giảm nhiều cân hơn ban đầu!

kế hoạch ăn kiêng

3. Các chiến lược giảm cân thành công

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, trước tiên, bạn phải nhận ra rằng không có chế độ ăn kiêng thần kỳ hoặc sản phẩm nào có thể đánh bay chất béo! Bạn đã không tăng cân chỉ sau một đêm! Bạn cũng sẽ không mất nó chỉ sau một đêm!

Bạn sẽ phải nỗ lực để giảm mỡ, mỗi lần một chút! Bạn phải xác định chắc chắn từng bước giảm cân là chiến thuật duy nhất của bạn. Ngay cả khi bạn đã giảm được số cân nặng thêm đó, bạn sẽ phải tiếp tục làm việc để kiểm soát cân nặng của mình, nếu bạn muốn giảm béo!

giảm cân dễ dàng

Trong một bài báo trên Consumer Reports.org đánh giá các chế độ ăn kiêng phổ biến khác nhau, Cathy Nonas, R.D., M.S., (một nhà nghiên cứu béo phì tại Bệnh viện Đa khoa North ở New York) tuyên bố: “Chế độ ăn uống tốt nhất là chế độ ăn kiêng tốt nhất mà bạn có thể duy trì”.

Báo cáo của Người tiêu dùng tiếp tục nói rằng “tuân thủ là rất quan trọng… Để duy trì cân nặng đã giảm, những người ăn kiêng phải giảm lượng calo tiêu thụ vĩnh viễn, bởi vì họ sẽ cần ít calo hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể ngày càng nhỏ hơn của họ”.

giảm tinh bột và đường

Cuối cùng thì chế độ ăn kiêng lỗi mốt thường không thành công. Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi thấy rằng ăn uống hợp lý là tốt nhất! Nếu bạn muốn từng bước giảm cân hãy tiếp tục giảm cân và cảm thấy thoải má với điều đó

Tại sao không thử cắt giảm lượng calo rỗng có trong hầu hết các chế độ ăn kiêng của người Mỹ? Ăn nhiều rau và trái cây sống và ngũ cốc nguyên hạt. Ăn nhẹ chất béo và đồ ăn nhẹ có đường hoặc mặn đã qua chế biến. Giới hạn bản thân thành các phần nhỏ hơn và tránh có sự trợ giúp thứ hai. Loại chế độ ăn kiêng này là chế độ ăn uống mà bạn CÓ THỂ gắn bó và sống với phần còn lại của cuộc đời mình!

Có, bạn sẽ phải thực hiện một vài thay đổi trong lối sống và bạn sẽ phải cố gắng kỷ luật hơn trong thói quen ăn uống của mình. Nhưng, cuối cùng, nó sẽ là giá trị nó! Bạn sẽ trông đẹp hơn! Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn! Sự tự tin của bạn sẽ trở lại và bạn sẽ tin rằng không có bất cứ điều gì mà bạn không thể làm được!

Sẽ không đáng để bạn bỏ đi một lượng lớn đồ ngọt và một suất khoai tây chiên béo ngậy kiểu Pháp khổng lồ để có một sức khỏe và hạnh phúc hơn phải không? Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể làm việc mà không có một vài miếng khoai tây chiên và một cốc sữa béo ngậy ngay bây giờ thì hãy tiếp tục và tự thưởng cho mình một khẩu phần ăn nhỏ.

Cắt giảm lượng calo ở những bữa ăn khác trong ngày hôm đó. Thỉnh thoảng, bạn có thể thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mỡ thừa và giữ nó lại, hãy tỉnh táo về mọi thứ bạn đưa vào miệng. Bạn sẽ giảm được trọng lượng đó, mỗi lần một chút, giảm cân từng bước!

Add Comment