Chăm sóc bản thân – Chương 3: Tự tin về bản thân

Sự  tự tin về bản thân mô tả một hiện tượng mà điều bạn tin là đúng có thể thực sự trở thành hiện thực do bạn thực sự tin hoặc người khác tin vào điều đó.

Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp thì hãy tưởng tượng một ví dụ. Giả sử bạn là một cậu bé ở trường có một người anh trai gần đây đã học cùng các giáo viên và tỏ ra rất thành công.

Tự tin về bản thân
THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ TỰ TIN VÈ BẢN THÂN

Chỉ riêng thực tế này, các giáo viên và học sinh khác sẽ cho rằng cậu bé mới này cũng sẽ đạt điểm cao. Sự tự tin về bản thân và kỳ vọng này sẽ tác động đến bạn và bạn sẽ bắt đầu thấy mình là người có khả năng học tập tuyệt vời.

(Đây cũng là một ví dụ hoàn hảo về việc những ảnh hưởng ngoài tầm kiểm soát của chúng ta có thể định hình con người của chúng ta như thế nào ).

1. Tự tin về bản thân bằng cách thúc đẩy những gì bạn làm tốt nhất

Như bạn có thể đã biết, bạn có xu hướng thích những thứ mà bạn làm tốt và vì vậy, bằng cách nghĩ rằng bạn giỏi trong học Toán, bạn sẽ bắt đầu yêu thích nó hơn và kết quả là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho môn Toán.

Đây là lý do tại sao các nhà tâm lý học thể thao sử dụng kỹ thuật ‘bánh mì kẹp’ khi đưa ra lời chỉ trích; đó là tích cực – tiêu cực – tích cực.

Bằng cách này, bệnh nhân có thể dễ dàng chấp nhận sự chỉ trích mà không làm tổn hại đến lòng tự trọng của bản thân. Vì vậy, bạn cần cố gắng và không ngừng nâng cao tự tin về bản thân và kiểm soát chặt chẽ cách bạn nhận thức về kỳ vọng của bản thân để nâng cao thành công.

2. Tự tin về bản thân theo Luật hấp dẫn

Cách bạn nhận thức tự tin về bản thân cũng nói lên được ảnh hưởng với người khác vì bạn sẽ bộc lộ sự tự tin của mình theo những cách tinh tế – cách bạn đi bộ, cách bạn nói, cách bạn ăn mặc và cách bạn hành động.

Nếu bạn hành động như thể bạn đáng được tôn trọng thì bản thân bạn sẽ bắt đầu tự tin hơn vào điều đó và nếu bạn bắt đầu tin vào điều đó thì những người khác cũng vậy.

Tuy nhiên, điều này thực sự đi sâu hơn những ý kiến ​​trừu tượng và thậm chí có thể được sử dụng để tạo ra sự giàu có và thành công. Ví dụ, bằng cách ăn mặc đẹp và đeo đồng hồ đẹp (hàng nhái sẽ có, không ai biết) cuối cùng bạn có thể mua được chúng.

Nếu bạn xây dựng hình ảnh giàu có thì người khác sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn giàu có và thành công. Điều này có nghĩa là sếp của bạn có nhiều khả năng sẽ thăng chức cho bạn (đây là lý do tại sao họ nói rằng bạn nên ăn mặc cho công việc bạn muốn, không phải công việc bạn đang làm).

Nó cũng có nghĩa là những người khác sẽ có nhiều khả năng tin tưởng bạn trong kinh doanh và những người giàu có khác sẽ bị thu hút về phía bạn. Ngay cả những món quà bạn nhận được cũng sẽ đắt hơn trung bình vì bạn thường có xu hướng chi nhiều hơn cho những món quà dành cho những người sở hữu những thứ đắt tiền hơn – nếu không nó sẽ không phù hợp với phong cách trang trí và trông bạn sẽ rẻ tiền.

Nếu bạn tỏ ra tự tin với người khác giới thì họ sẽ cho rằng bạn là người có nhu cầu cao và như vậy bạn sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn.

Vì vậy, ăn mặc đẹp có thể khiến người khác tin rằng bạn thành công và cũng có thể khiến bạn cảm thấy thành công. Khi tôi tham gia trận chung kết, tôi nghe nói rằng nhiều người bạn của tôi đã mặc những bộ quần áo đẹp nhất của họ để khiến bản thân cảm thấy thoải mái khi

Đừng chỉ nhìn một phần – hãy hành động theo phần đó và theo thời gian bằng cách bắt chước các hành động và cách cư xử của một người thành công, bạn sẽ bắt đầu tự tin về bản thân hơn.

Add Comment