Tư duy là 1 điểm chính để giảm cân thành công

Katie, một người từng giảm cân thành công trong thời gian ngắn, một bà mẹ hai con 33 tuổi, đã chia sẻ về chế độ ăn kiêng của mình trong những năm qua. Từ Weight Watchers đến Zone đến Sugar Busters, cô ấy cảm thấy như thể cô ấy đã thử tất cả.

Mặc dù cô ấy đã giảm cân thành công theo thời gian, nhưng cô ấy chưa bao giờ tìm ra giải pháp giảm cân thành công lâu dài.

giảm cân thành công
HÃY DÙNG CHÍNH TƯ DUY CỦA BẠN ĐỂ GIẢM CÂN THÀNH CÔNG

Cân nặng của cô ấy là một điểm gây tranh cãi trong cuộc hôn nhân của cô ấy; chồng cô – người cũng béo phì – ước cô gầy đi, nhưng dù sao anh cũng yêu cô. Hai người đã sống ly thân nhiều lần và thậm chí đã có lần đệ đơn ly hôn. Sự căng thẳng đã khiến Katie bắt đầu ăn uống vô độ trở lại.

Có hy vọng cho Katie và những người khác giống như cô ấy, những người cảm thấy như thể họ bị mắc kẹt trên băng chuyền ăn kiêng. Chìa khóa để thành công trong việc giảm cân lâu dài có thể không nằm ở cơ thể, mà là ở trí óc.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có cái nhìn tích cực về cuộc sống có nhiều khả năng giảm cân và gầy. Nhưng làm thế nào bạn có thể có một cái nhìn tích cực khi bạn đã bị đốt cháy rất nhiều lần trước đây? Có thể “theo cách của bạn” để giảm cân?

 Một kỹ thuật đã được chứng minh là hiệu quả trong huấn luyện thể thao là cái gọi là hình dung. Ví dụ, một cầu thủ bóng chày có thể hình dung cây gậy của anh ta kết nối với một quả bóng, dẫn đến một cú homerun.

Một cầu thủ bóng đá có thể hình dung việc đá vào mục tiêu chiến thắng trong một trận đấu bóng đá. Và một người chơi gôn có thể hình dung ra việc đánh chìm cú đánh thắng trong Giải đấu Masters.

Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng bởi những người ăn kiêng. Hình dung mình gầy đi. Hình dung chính bạn trong chiếc váy mà bây giờ là hai kích cỡ quá nhỏ. Hãy tưởng tượng bước lên bàn cân và hài lòng với kết quả bạn đã giảm cân thành công

Hình dung bạn đang nói “không” với miếng bánh sô cô la hoặc đĩa Fettuccine Alfredo đó. Những bài tập trí óc này có thể giúp thúc đẩy bạn giảm cân thành công.

Khi mọi người biết rằng họ đang bị ung thư, họ được khuyến khích tưởng tượng các tế bào ung thư của họ bị tiêu diệt bởi các tế bào khỏe mạnh. Bạn có thể làm theo cùng một kỹ thuật để giảm cân.

Điều đó có nghĩa là tưởng tượng các tế bào mỡ của bạn bị phá hủy bởi chính sự quyết tâm của bạn. Thông qua một phương pháp như vậy, bạn có thể “nghĩ theo cách của mình” để đạt được cân nặng hợp lý và đi tới kết quả là giảm cân thành công

Ngoài ra, điều tối quan trọng là bạn phải duy trì một thái độ tích cực. Hãy tha thứ cho chính mình. Nếu bạn thay đổi kế hoạch ăn kiêng của mình, chỉ cần quay trở lại chế độ ăn uống tiếp theo của bạn.

Đừng dành thời gian quý báu để “đánh bại bản thân” trước những thất bại của bạn. Thay vào đó, hãy ăn mừng những thành công của bạn — theo cách không vỗ béo.

Ví dụ: khi bạn đạt đến một cột mốc quan trọng – giả sử bạn đã giảm được 10 cân – hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi đến bảo tàng nghệ thuật hoặc đến quán cà phê yêu thích của bạn (nhưng bỏ qua kem và đường). Đánh dấu các mốc quan trọng sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành, cảm giác rằng bạn đang chiến thắng thức ăn.

Hướng dẫn thiền cho người mới bắt đầu

Một kỹ thuật hữu ích khác có thể là cầu nguyện hoặc thiền định. Một số nhóm hỗ trợ thậm chí còn cung cấp các chương trình giảm cân dựa trên Kinh Thánh sử dụng các câu thánh thư để giúp truyền cảm hứng.

Đánh giá cao cuộc sống của bạn và giao các vấn đề giảm cân của bạn cho một người có quyền lực cao hơn có thể được xúc tiến và có thể mang lại cho bạn cảm giác yên tâm về những khó khăn về cân nặng của mình.

thái độ tích cực là gì

Người ta nói rằng một cái đầu rõ ràng dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh. Hãy thử cầu nguyện hoặc thiền mười phút vào đầu ngày của bạn. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng đối mặt với những thách thức về cân nặng theo cách của bạn.

Tuy nhiên, một kỹ thuật khác mà bạn có thể cân nhắc là nhập vai. Hãy nắm lấy vợ, chồng hoặc một người bạn của bạn và yêu cầu họ giải quyết tình huống mà bạn có thể bị dụ ăn quá nhiều. Bạn sẽ buộc phải đưa ra các chiến lược để chống lại sự cám dỗ.

Buổi tập này có thể tỏ ra khá hữu ích khi bạn gặp phải tình huống khó xử về chế độ ăn kiêng trong cuộc sống. Nếu nhập vai phù hợp với các cuộc phỏng vấn xin việc, nó cũng sẽ có lợi cho cân nặng của bạn.

Quan tâm đến vấn đề không chỉ là một câu nói thông minh. Nó thực sự có thể là giải pháp cho vấn đề giảm cân của bạn. Bằng cách sử dụng sức mạnh não bộ, bạn có thể phát triển các kỹ thuật cần thiết để lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Khi tâm trí và cơ thể của bạn đều khỏe mạnh, bạn có cả hai thế giới tốt nhất.

Add Comment