2 Loại Tinh dầu sử dụng trong trị liệu bằng hương thơm để hồi sinh các giác quan của bạn

Nghệ thuật trị liệu bằng hương thơm đã được thực hành từ những thời kỳ đầu tiên. Bằng chứng mạnh mẽ đã được tìm thấy để liên kết liệu pháp hương thơm với các truyền thống cổ đại.

Mặc dù dầu thơm đã được sử dụng để điều trị và chữa nhiều bệnh và tình trạng khác nhau mà ai cũng biết từ bao lâu, nghiên cứu chính thức về đặc tính của chúng chỉ bắt đầu vào năm 1928.

trị liệu bằng hương thơm
TRỊ LIỆU BẰNG HƯƠNG THƠM GIÚP BẠN THOẢI MÁI VỀ THỂ XÁC VÀ TINH THẦN

Ở dạng đơn giản nhất, Trị liệu bằng hương thơm là việc sử dụng các loại tinh dầu thực vật cho mục đích trị liệu. Chúng thường được sử dụng để giảm căng thẳng cho một người và một loạt các tình trạng liên quan đến căng thẳng. Và cũng để thúc đẩy cho việc tiếp thêm sinh lực đến cơ thể và tinh thần.

Trị liệu bằng hương thơm hoạt động bằng cách kích thích các tế bào thần kinh khứu giác với dầu thơm, sau đó truyền thông điệp đến hệ thống limbic trong não. Hệ thống Limbic là một phần của não chịu trách nhiệm kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

Trị liệu bằng hương thơm được quan tâm trong cả hoạt động của các khía cạnh thể chất và cảm xúc của người được điều trị.

Về mặt vật lý, trị liệu bằng hương thơm giúp làm giảm các tình trạng cụ thể thông qua việc kích thích hệ thần kinh, miễn dịch và tuần hoàn. Tuy nhiên, trong cảm xúc, chúng có thể gợi lên những kỷ niệm êm đềm.

Tuy nhiên, giới y khoa không đồng ý liệu bản thân phương pháp trị liệu bằng hương thơm có phải là công cụ để chữa lành hoàn toàn một tình trạng nào đó hay không. Nhưng ý tưởng phục hồi thông qua Trị liệu bằng hương thơm được chấp nhận rộng rãi.

Tinh dầu có nguồn gốc từ việc chưng cất các thành phần của thực vật như lá, rễ, hoa, thân và vỏ cây. Chúng nắm giữ bản chất thực sự của thực vật mà ban đầu chúng có nồng độ cao.

Mặc dù được gọi là dầu, nhưng tinh dầu thường không có các đặc tính thực sự của dầu. Một số loại tinh dầu có màu vàng như của sả, cam và nhiều loại có màu trong.

Những loại dầu này được sử dụng theo nhiều phương pháp: qua đường hô hấp, bằng cách thêm chúng vào nước tắm và bằng cách thoa dầu đã pha loãng lên cơ thể.

Việc sử dụng dầu trong trị liệu bằng hương thơm chỉ bị hạn chế đối với những người có phẩm chất không pha tạp. Tinh khiết nhất của các loại tinh dầu chỉ có giá trị điều trị.

Sau đây là danh sách các loại tinh dầu phổ biến nhất được sử dụng trong phương pháp trị liệu bằng hương thơm.

1. Một số trong số đó được sử dụng làm dầu vận chuyển (còn được gọi là dầu thực vật hoặc dầu gốc):

– Hạnh nhân Vị ngọt

– Hạt nhân mơ

– Trái bơ

– Cây lưu ly

– Bơ ca cao

– Hoa anh thảo

– Hạt giống nho

– Hạt phỉ

– Jojoba

– Kukui

– Macadamia

– Ôliu

– Đậu phụng

– Hồ đào

– Rose Hip

– Vừng

– Bơ hạt mỡ

– Hướng dương

2. Dưới đây là danh sách các loại tinh dầu không được khuyến khích sử dụng trong phương pháp trị liệu bằng hương thơm, đặc biệt là nếu không có sự giám sát của chuyên gia trị liệu bằng hương liệu chuyên nghiệp.

– Ajowan

– Hạnh nhân, Vị đắng

– Cây kim sa

– Birch, ngọt ngào

– Lá Boldo

– Chổi, tiếng Tây Ban Nha

– Cây mây

– Long não

– Lưỡi hươu

– Tỏi

– Cải ngựa

– Jaborandi

– Melilotus

– Ngải cứu

– Mù tạc

– Củ hành

– Pennyroyal

– Rue

– Sassafras

– Thuja

– Wintergreen

– Hạt giun

– Cây ngải cứu

Các nhà trị liệu bằng hương thơm đưa vào thực hành các hoạt động của liệu pháp hương thơm trong một loạt các môi trường làm việc bao gồm:

– Hoạt động cá nhân

– Hoạt động ngoài trời

– Phòng khám sức khỏe tự nhiên

– Phòng khám trị liệu làm đẹp

– Câu lạc bộ sức khỏe

– Bệnh viện

– Nhà dưỡng lão.

Mặc dù thiếu nghiên cứu chính thức về các nhà trị liệu bằng hương thơm và các bác sĩ châu Âu thường kê một số loại dầu thơm nhất định cho một loạt các vấn đề bao gồm cảm lạnh và cúm, mất ngủ, viêm xoang, đau nửa đầu, các vấn đề về tiêu hóa và đau cơ.

Cần phải hiểu rằng dầu thơm không bao giờ được dùng bằng đường uống và trước tiên cần được thử nghiệm để xác định mức độ nhạy cảm của da với một số loại dầu.

Add Comment