Thuốc ức chế cảm giác thèm ăn với 2 cảnh báo cần lưu ý

Trong nhiều thập kỷ, Chén Thánh của ngành công nghiệp ăn kiêng đã là một loại thuốc ức chế cảm giác thèm ăn hoàn toàn tự nhiên mà không có tác dụng phụ nào ngoài mục đích giảm cân. Nhưng Giống như Chén Thánh, tác dụng cũng như tác hại của nó rất khó nắm bắt.

Các công ty dược phẩm dành cho người ăn kiêng cho rằng họ tìm thấy chất này trong thuốc chặn tinh bột, trong ma hoàng, trong chất kết dính chất béo. Trong khi nhiều loại thuốc ức chế cảm giác thèm ăn có hiệu quả, chúng thường đi kèm với một danh sách nặng các tác dụng phụ, nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Thuốc ức chế cảm giác thèm ăn
HÃY THẬN TRỌNG VỚI THUỐC ỨC CHẾ CẢM GIÁC THÈM ĂN

Sau sự phấn khích và bán hàng ban đầu, hầu hết nhiều loại thuốc ức chế cảm giác thèm ăn đã bị đánh bật bởi các báo cáo về mối nguy hiểm liên quan đến việc sử dụng chúng, và một số thậm chí còn bị cấm bán tại Hoa Kỳ.

1. Lần xuất hiện mới nhất trên mạch Chén Thánh Giảm Cân là một loài cây mọng nước châu Phi không bị phá hủy, được gọi là hoodia gordonii. Được bán tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2004, nó đã liên tục tạo nên tên tuổi cho mình như một loại thuốc ức chế cảm giác thèm ăn mạnh mẽ có thể giúp bạn giảm cân.

Sự phổ biến của nó đã được thúc đẩy đáng kể nhờ các báo cáo trên 60 Minutes, ABC News và BBC News.

Là một phần của phóng sự BBC, phóng viên Tom Mangold của BBC Two, đã thực sự đến châu Phi để lấy mẫu hoodia tại chỗ. Anh ấy và người quay phim của mình, người cũng đã thử nghiệm loại cây này, đều cho biết cảm thấy no dễ chịu trong gần 48 giờ sau khi ăn một miếng hoodia gordonii.

Cây hoodia đã được sử dụng bởi các bộ lạc San ở sa mạc Kalahari trong nhiều thế kỷ để ngăn chặn cơn đói trong những chuyến đi săn và đi dài ngày. Nghiên cứu hiện đại đã phân lập được một ‘thành phần hoạt tính’ được gọi là P57.

Mặc dù nghiên cứu vẫn còn ít ỏi, nó có vẻ hoạt động bằng cách đánh lừa cơ thể và khiến cho bộ não nghĩ rằng có nhiều đường trong máu hơn thực tế.

2. Thuốc ức chế cảm giác them ăn có thực sự hoạt động không? Thực sự vẫn còn quá sớm để nói, nhưng trong một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi Phytopharm, công ty nắm giữ bằng sáng chế về quy trình chiết xuất P57 từ hoodia, những người dùng hoodia đã giảm được 1000 calo mỗi ngày. Những con số thật ấn tượng.

Nhưng thuốc ức chế cảm giác them ăn có an toàn không? Ở đó, nghiên cứu còn quá ít để đưa ra quyết định hợp lý về nó. Không có tác dụng phụ nào được biết đến – nhưng nó cũng đã không được sử dụng bên ngoài một bộ tộc nhỏ ở châu Phi cho đến hai năm qua. Có thể có những tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài mà chưa rõ ràng.

Cho đến lúc đó, hãy thận trọng khi mua các sản phẩm thuốc ức chế cảm giác them ăn được sản xuất từ ​​hoodia. Nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường hầu như không chứa hoodia gordonii.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ chương trình giảm cân nào liên quan đến thuốc ức chế cảm giác thèm ăn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, vì hoạt động của cây rau mùi có thể đánh lừa cơ thể nghĩ rằng lượng đường trong máu vẫn ổn ngay cả khi họ bị sốc hạ đường huyết.

Add Comment