6 Nguy cơ của việc sử dụng thuốc nhuận tràng để giảm cân

Một loại thực phẩm chức năng giảm cân có chức năng giống như thuốc nhuận tràng phổ biến trên thị trường hiện nay có dạng trà. Các cửa hàng trên khắp nơi đều bán trà giảm béo, trà dành cho người ăn kiêng và những loại khác nhưng thực tế tất cả chúng đều giống nhau.

Chúng có thể có hiệu quả, nhưng những gì không nhìn thấy có thể thực sự gây hại cho bạn.

thuốc nhuận tràng
PHẢI HẾT SỨC THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THUỐC NHUẬN TRÀNG ĐỂ GIẢM CÂN

Một trong những tác dụng của việc uống trà dành cho người ăn kiêng là đi tiêu thường xuyên. Điều này mang lại cho mọi người cảm giác được làm sạch cơ thể. Những người này có thể thải độc tố ra khỏi cơ thể nhưng đó không phải là điều duy nhất mà trà giảm béo thực sự có tác dụng đối với cơ thể.

Trà giảm béo có chứa các loại thảo mộc là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Chúng bao gồm lô hội, senna, rễ đại hoàng, cascara, hắc mai và dầu thầu dầu. Đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật và được sử dụng từ xa xưa vì có tác dụng điều trị táo bón và thông đại tiện.

Cascara, dầu thầu dầu và senna là những chất được công nhận là thuốc nhuận tràng có bán không cần kê đơn và cũng được coi là thuốc. Các nghiên cứu khoa học cho thấy tiêu chảy do thuốc nhuận tràng không hấp thụ được lượng calo đáng kể đưa vào cơ thể.

1. Lý do là vì thuốc nhuận tràng không hoạt động trên ruột non, nơi hầu hết calo được hấp thụ. Thay vào đó, chúng hoạt động trên ruột già. Nếu dùng một lượng lớn trong thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất béo của cơ thể.

Điều này có thể dẫn đến tiêu chảy nhờn và giảm cân. Lạm dụng thuốc nhuận tràng là thực tế phổ biến ở những người mắc chứng háu ăn và chán ăn tâm thần.

2. Mặc dù giảm cân có thể được đảm bảo bằng cách sử dụng quá liều thuốc nhuận tràng, nó cũng có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho đường tiêu hóa và làm suy yếu và mềm xương, một tình trạng được gọi là nhuyễn xương.

Những người uống trà giảm béo có thể thực sự ủng hộ sản phẩm vì chúng rẻ hơn và hương vị ngon hơn các loại thuốc nhuận tràng khác được bán trên thị trường. Những người khác, chẳng hạn như những người bị rối loạn ăn uống như ăn vô độ và chán ăn tâm thần uống trà của người ăn kiêng vì chúng hoạt động nhanh và tạo ra phân lỏng và có độ sệt.

3. Phụ nữ thậm chí có thể dễ bị ảnh hưởng của các loại trà giảm béo hơn. Mặc dù chúng có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của phụ nữ, nhưng họ nên chú ý xem uống chúng có khiến họ giảm cân nhanh chóng hay không.

4. Cũng không an toàn cho phụ nữ mang thai khi dùng bất kỳ loại thuốc nhuận tràng nào. Các nhà thảo dược khôn ngoan và có trách nhiệm cũng không khuyến khích sử dụng senna và các sản phẩm thảo dược khác có đặc tính nhuận tràng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cố gắng thụ thai.

Người ta nên cảnh giác về những phát hiện này vì nhãn mác của các loại trà giảm béo trên thị trường ngày nay có thể hoàn toàn gây hiểu lầm. Ví dụ: họ thường gọi các chất nhuận tràng là “đặc tính làm sạch ruột tự nhiên” và không sử dụng cụ thể từ “nhuận tràng”. Một số thậm chí còn sử dụng thuật ngữ “ít calo” trên nhãn của họ. Những sản phẩm này trên thực tế, về cơ bản không chứa calo hoặc chất dinh dưỡng bất kỳ; tất nhiên, trừ khi chúng được làm ngọt.

5. Tác dụng phụ của việc lạm dụng thuốc nhuận tràng dưới dạng trà giảm béo thường xảy ra khi uống nhiều hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Chúng bao gồm buồn nôn, co thắt dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy, ngất xỉu, chảy máu trực tràng, rối loạn điện giải và mất nước cũng như chấn thương và tệ hơn là tử vong.

6. Người ta cũng báo cáo rằng việc sử dụng quá mức thuốc nhuận tràng kích thích gây ra táo bón nghiêm trọng và đau đớn trong thời gian dài (nhiều nhất là trong nhiều thập kỷ) do đại tràng mất chức năng. Cuối cùng, nó dẫn đến việc phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn đại tràng.

Add Comment