5 Thông tin về thuốc hỗ trợ ăn uống Germanium

Các chất bổ sung hay còn gọi là thuốc hỗ trợ ăn uống có chứa germanium bắt đầu trở nên phổ biến vào những năm 1970 ở Nhật Bản. Từ đó nó lan sang các nước khác, nơi nó được biết đến như một loại thuốc tiên chống lại một số bệnh.

1. Germanium được tìm thấy trong vỏ Trái đất. Thực vật và cơ thể con người cũng cho thấy dấu vết của germanium. Nguyên tố này có nhiều trong thực phẩm thực vật như rau, hạt đậu, lúa mì và cám; trong khi nó hầu như không tồn tại trong thức ăn động vật.

thuốc hỗ trợ ăn uống
THUỐC HỖ TRỢ ĂN UỐNG GERMANIUM CÓ NHỮNG TÁC HẠI KHÓ LƯỜNG

Thuốc hỗ trợ ăn uống Germanium được coi là lý do chính tại sao các nhà dinh dưỡng học khuyên bạn nên dùng tỏi, nhân sâm, nấm và hoa chuông. Một số phức hợp hữu cơ của germani đã cho thấy khả năng hạn chế sự phát triển của các khối u ở động vật.

2. Thiếu gecmani có liên quan đến nhiễm trùng và rối loạn miễn dịch, nhưng vai trò sinh học của gecmani vẫn chưa rõ ràng. Germanium không phải là một nguyên tố thiết yếu. Dạng bổ sung dinh dưỡng của germanium được gọi là germanium sesquioxide hoặc Ge-132.

Đây là một sản phẩm hữu cơ tổng hợp được tìm thấy trong tự nhiên. Dạng germanium này đã được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện hoạt động của hệ thống cơ thể. Các sản phẩm Germanium đã được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề như viêm khớp, bệnh tim, AIDS, đục thủy tinh thể và ung thư.

Những người bị rối loạn thần kinh, hen suyễn, tiểu đường, tăng huyết áp và viêm gan cũng thấy nhẹ nhõm sau khi dùng germanium. Người ta nói rằng germanium gây ra việc sản xuất interferon, là một chất chống ung thư tự nhiên.

thuốc hỗ trợ ăn uống
GERMANIUM TRONG TỰ NHIÊN CÓ TÁC DỤNG RẤT TỐT

Bằng cách thúc đẩy hoạt động của các tế bào tiêu diệt tự nhiên trong cơ thể, thuốc hỗ trợ ăn uống germanium giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng xâm nhập. Ở một mức độ nào đó, các trạng thái bệnh tật như loãng xương và bệnh tim đã phản ứng thuận lợi với liệu pháp germanium. Hoạt động điều hòa oxy và chống oxy hóa mạnh được đảm nhận bởi germanium trong cơ thể con người.

3. Nhưng không có bằng chứng khoa học nào về lợi ích của thuốc hỗ trợ ăn uống germanium. Nhiều chất bổ sung thảo dược có chứa germanium được trộn với các tạp chất / phụ gia có thể gây hại, khiến chúng trở nên nguy hiểm.

Việc sử dụng thuốc hỗ trợ ăn uống germanium có liên quan đến các tác dụng phụ khác nhau, vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng sản phẩm này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Mặc dù độc tính thực tế của nó là thấp, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã báo cáo rằng các chất bổ sung có chứa germanium có thể gây nguy hiểm cho con người.

Do đó FDA đã cấm nhập khẩu thuốc hỗ trợ ăn uống germanium. Ít nhất 31 trường hợp ở người liên quan đến việc uống bổ sung thuốc hỗ trợ ăn uống germanium trong thời gian dài với suy thận và thậm chí tử vong. Điều thú vị là germanium được tìm thấy tự nhiên trong các sản phẩm thực phẩm dường như không độc hại.

4. Các sản phẩm thuốc hỗ trợ ăn uống Germanium có sẵn ở dạng bột hoặc viên nang. Tính đặc thù của cấu trúc gecmani khiến nó dễ bị nhiễm gecmani vô cơ, chất này càng độc hơn. Không rõ liệu các tác dụng phụ liên quan đến nó là do germanium hữu cơ hay do sự tương tác của chất bổ sung với germanium vô cơ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm nhỏ người, thậm chí một lượng nhỏ germanium đã được phát hiện là độc hại. Ở nhiều bệnh nhân, các triệu chứng của họ trở nên tồi tệ hơn, và bệnh tật tăng thêm do các tác dụng phụ.

Các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo rằng thuốc hỗ trợ ăn uống germanium vô cơ có thể dẫn đến tổn thương thận vĩnh viễn và thậm chí tử vong.

5. Germanium cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác và làm cho một số triệu chứng tồi tệ hơn (ví dụ: co giật). Rất ít người biết về tác dụng của thuốc hỗ trợ ăn uống germanium đối với phụ nữ mang thai.

Vì vậy, những phụ nữ như vậy không bao giờ được dùng germanium, trừ khi được bác sĩ khuyên. Các tác động xấu khác bao gồm giảm cân, thiếu máu, nôn mửa, yếu cơ và tê tay và chân.

Tác động chết người của chất độc tích tụ theo thời gian, và về lâu dài, các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Add Comment