Thuốc giảm cân có an toàn không và 3 câu trả lời về điều đó

Về thuốc ăn kiêng, trước khi hỏi về hiệu quả của chúng, tốt hơn hết bạn nên hỏi: thuốc giảm cân có an toàn không? Hãy đối mặt với nó – một nhà sản xuất thuốc ăn kiêng sẽ khoe khoang về việc bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân khi dùng sản phẩm của họ, chứ không phải là bạn sẽ có bao nhiêu tác dụng phụ.

Do đó, hầu hết khách hàng không được cung cấp đủ thông tin về sự an toàn của các sản phẩm ăn kiêng và không may có thể khiến sức khỏe của họ gặp nguy hiểm. Vì vậy bạn cần hiểu thuốc giảm cân có an toàn không với cơ thể.

Thuốc giảm cân có an toàn không
BẠN ĐÃ BAO GIỜ TỰ HỎI THUỐC GIẢM CÂN CÓ AN TOÀN KHÔNG

1. Phenylpropanolamine và caffeine

Hầu hết các loại thuốc ăn kiêng không kê đơn đều chứa sự kết hợp của các loại thuốc có nhiều lợi ích và tác hại khác nhau. Ngoài ra cũng không có thuốc ăn kiêng nào đề cập đến thuốc giảm cân có an toàn cho cơ thể bạn ít hay nhiều?

Thông thường chúng bao gồm phenylpropanolamine và caffein, ngăn chặn sự thèm ăn.

Phenylpropanolamine kích thích hệ thần kinh trung ương và có nhiều tác dụng đối với cơ thể, trong đó nó kiểm soát sự thèm ăn. Đây là lý do tại sao nó là thành phần chính trong hầu hết các loại thuốc ăn kiêng. Caffeine hoạt động theo cách tương tự và cũng làm cho một người tỉnh táo hơn.

Có bằng chứng cho thấy thuốc ăn kiêng có thể giảm cân một cách hiệu quả, nhưng nhiều chuyên gia sức khỏe đặt câu hỏi về mức độ liên quan của điều này và thuốc giảm cân có an toàn với sức khỏe của bạn

Gần đây, đã có những phát hiện cho thấy phenylpropanolamine có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như cao huyết áp, buồn nôn, bồn chồn, lo lắng, mất ngủ, cáu kỉnh và thậm chí là ảo giác.

Tương tự, caffeine có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của một người và tác động của nó đối với huyết áp là không thể đoán trước. Những người béo phì đặc biệt có nguy cơ bị tăng huyết áp – điều này thật trớ trêu, khi một người càng nặng cân thì càng có nhiều khả năng phải uống thuốc giảm cân. Cũng chính vì thế mà nhiều người dần dần cảm thấy thuốc giảm cân có an toàn hay không chính là do họ có lạm dụng thuốc giảm cân một cái thái quá.

2. Thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu

Một số loại thuốc ăn kiêng trên thị trường có chứa thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu. Những điều này chỉ buộc cơ thể của một người loại bỏ các chất lỏng quan trọng trong cơ thể.

Cụ thể, thuốc nhuận tràng kích thích ruột già của người ăn kiêng làm rỗng ruột, nhưng chỉ sau khi thức ăn và calo đã được hấp thụ qua ruột non. Bạn có thể đọc thêm 6 Nguy cơ khi giảm cân bằng thuốc nhuận tràng

Vì vậy, chất lỏng bị mất đi trong quá trình này và do đó cơ thể phản ứng bằng cách giữ lại nước và do đó, đầy hơi xảy ra. Điều này chỉ đơn giản là khiến một người cảm thấy họ cần phải giảm cân nhiều hơn. Về cơ bản, thuốc nhuận tràng không những không có tác dụng mà còn phản tác dụng.

Sử dụng thuốc nhuận tràng kéo dài cũng gây ra chuột rút, đầy bụng, ăn vô độ, chán ăn, đau bụng dữ dội, mất nước, đầy hơi, buồn nôn, nôn, rối loạn điện giải và táo bón mãn tính và khi việc sử dụng thuốc nhuận tràng cuối cùng chấm dứt, một người có thể gặp các triệu chứng cai nghiện.

Thuốc nhuận tràng chỉ nên được sử dụng để điều chỉnh chuyển động ruột không đều; nếu không chúng chỉ đơn giản là gây ra vấn đề.

Tương tự như vậy, thuốc lợi tiểu là một thành phần rất nguy hiểm của thuốc ăn kiêng, vì chúng gây loạn nhịp tim và chóng mặt.

Chúng cũng dẫn đến mất nước và cuối cùng là tổn thương thận và các cơ quan do mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Để bảo vệ bản thân khỏi bị mất nước thêm, cơ thể sẽ trở lại, giữ lại nhiều nước hơn và khiến một người cảm thấy thậm chí còn béo hơn trước.

3. Kết luận

Cho đến nay, không có viên thuốc hoặc chất bổ sung chế độ ăn uống nhân tạo nào có thể thay thế đầy đủ việc tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống bổ dưỡng.

Nếu bạn muốn giảm cân, mục đích của bạn phải là một cơ thể khỏe mạnh chứ không phải để cơ thể bị hư hại. Đừng làm mồi cho những quảng cáo về chế độ ăn kiêng gây hiểu lầm và hãy nhớ rằng không có cái gọi là “cách khắc phục nhanh chóng” để giảm cân. Hãy sử dụng thuốc giảm cân khi bác sỹ yêu cầu và phải thật sự hiểu thuốc giảm cân có an toàn với sức khỏe của mình

Add Comment