4 loại Thuốc chữa viêm khớp tự nhiên để giảm viêm ở ngay trong Bếp nhà bạn

Viêm khớp, dù là viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp hay bệnh gút, đều có các triệu chứng chung là viêm một hoặc nhiều khớp. Điều này kèm theo đau, sưng và đôi khi biến dạng khớp. Thuốc chữa viêm khớp hiệu quả là mong muốn của cả người bệnh và ngành Dược.

Theo truyền thống, với thuốc thảo dược, các loại thảo mộc chống viêm như black cohosh, sốt cỏ hôi, yucca và khoai lang hoang dã được khuyến khích như một loại thuốc chữa viêm khớp nên dùng.

Thuốc chữa viêm khớp
HÃY TẬN DỤNG THUỐC CHỮA VIÊM KHỚP TỰ NHIÊN NGÀY TRONG NHÀ BẠN

 Và một liệu pháp tắm tự nhiên có thể kê đơn các loại vitamin như vitamin A, phức hợp B, vitamin C và vitamin E. Thêm vào đó là một loạt các khoáng chất như kẽm được chelat hóa, canxi và magiê được chelat hóa, đồng salicylat, selen và bromelain.

Ngoài ra thuốc chữa viêm khớp tự nhiên có thể bao gồm các chất bổ sung như hoa anh thảo và dầu cá, glucosamine và superoxide dismutase, được tìm thấy trong bột lúa mạch xanh đã khử nước (nhưng không được ép nước) chất lượng tốt.

Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra một số chất chống viêm rất hiệu quả trong chính căn bếp của chúng ta. Một số trong số chúng, như gừng, có thể được mua như một chất bổ sung. Và do vị mạnh của gừng, đây có thể là cách tốt hơn để dùng nó để đạt được số lượng bạn cần để có tác dụng chống viêm đáng kể.

Nhưng những loại khác, như dầu ô liu, có thể dễ dàng được tích hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ở đây, quế không được sử dụng phổ biến như một chất bổ sung, nhưng ở Ấn Độ, nó có một cách sử dụng truyền thống phong phú và có thể có sẵn như một phần của thực phẩm bổ sung Ayurvedic.

 1. Gừng

Một trong những thành phần hoạt động trong gừng là hợp chất phenolic được gọi là gingerols. Chúng được phát hiện có tác dụng chống viêm mạnh và là thành phần có trong thuốc chữa viêm khớp tự nhiên.

Trong một nghiên cứu được báo cáo trên Tạp chí Xương khớp và Sụn, những người tham gia dùng hợp chất gừng ít bị đau hơn khi vận động so với những người dùng giả dược. Nghiên cứu này đã theo dõi 29 người trong vòng 12 tháng, và cũng cho thấy tình trạng sưng tấy ở đầu gối cũng được giảm bớt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu như warfarin, bạn có thể cần phải cẩn thận về lượng gừng bạn dùng, vì gừng cũng có thể làm loãng máu.

2. Quế

Loại gia vị khá ngon này có một số lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đối với chứng viêm và viêm khớp, quế có thể giúp ức chế việc giải phóng các axit béo gây viêm và là thuốc chữa viêm khớp có sẵn trong tự nhiên.

3. Trái cây và rau màu vàng và cam

Một số carotenoid trong trái cây và rau quả màu vàng và cam giúp giảm viêm. Carotenoid là chất tạo nên màu sắc cho các loại rau và trái cây này.

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu nguyên chất hoạt động tương tự như thuốc chống viêm ibuprofen, mặc dù nó không có tác dụng giảm đau tức thì như ibuprofen. Nhưng một hợp chất được tìm thấy trong dầu ô liu nguyên chất, được gọi là oleocanthal đã được tìm thấy để ức chế các enzym COX như ibuprofen, theo cách mà các nhà nghiên cứu mô tả là ‘phụ thuộc vào liều lượng’.

Nghiên cứu này ban đầu được báo cáo trên tạp chí Nature vào tháng 9 năm 2005 bởi Paul Breslin và các cộng sự của ông từ Trung tâm Monell Chemical Senses. Ông mô tả oleocanthal là một hợp chất chống viêm tự nhiên có khả năng mạnh như ibuprofen.

Ông gợi ý rằng sử dụng lâu dài, nó sẽ có những lợi ích tiềm năng giống như việc sử dụng ibuprofen lâu dài. Kết quả của họ cho thấy rằng dùng 50 gam dầu ô liu nguyên chất tương đương với khoảng 10% liều lượng ibuprofen được khuyến nghị để giảm đau cho người lớn.

Dầu ô liu bên cũng có một loạt các lợi ích khác, bao gồm cả tác dụng bảo vệ tim.

Điều thú vị là các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế, nước ngọt có đường, thịt chế biến và thậm chí cả nước ngọt dành cho người ăn kiêng có thể tăng tác hại cả chứng viêm và bệnh tiểu đường loại 2.

Add Comment