3 nguyên tố trong thuốc bổ sung cơ bắp phổ biến hiện nay

Không chỉ các vận động viên thể hình quan tâm đến thuốc bổ sung cơ bắp mà những người tập Gym cũng rất quan tâm đến những loại thuốc này.

  1. Thuốc bổ sung cơ bắp BCAA

Thuốc bổ sung cơ bắp BCAA là viết tắt của các axit amin chuỗi nhánh và ngày càng được công nhận là một chất bổ sung quan trọng trong lĩnh vực dinh dưỡng thể thao. Trong ngắn hạn, đề cập đến ba axit amin thiết yếu – leucine, isoleucine và valine.

thuốc bổ sung cơ bắp
KHÔNG NÊN LẠM DỤNG THUỐC BỔ SUNG CƠ BẮP

Axit amin được biết đến rộng rãi như là khối cấu tạo của protein. Khi ăn thức ăn protein, nó sẽ được tiêu hóa thành các axit amin riêng lẻ và các chuỗi axit amin ngắn đủ nhỏ để được hấp thụ vào máu. Sau đó, chúng được cơ thể sử dụng để xây dựng và sửa chữa các mô trong số những thứ khác.

Các axit amin được phân chia giữa những axit được phân loại là thiết yếu và những axit được dán nhãn là không thiết yếu. Điều này đơn giản có nghĩa là cơ thể không thể tạo ra các axit amin thiết yếu, trong khi các axit amin không thiết yếu thì có thể.

Có chín axit amin thiết yếu và mỗi loại phải được lấy từ chế độ ăn uống. Chín axit amin thiết yếu là histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine.

Các axit amin không thiết yếu cũng quan trọng như sự đa dạng thiết yếu và thuật ngữ này chỉ đơn giản có nghĩa là chúng có thể được cơ thể tạo ra từ vitamin và các axit amin khác.

Các axit amin không thiết yếu là alanin, arginine, asparagin, axit aspartic, cysteine, cystine, axit glutamic, glutamine, glycine, proline, serine và tyrosine.

Thuốc bổ sung cơ bắp BCAA đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên vì chúng được chuyển hóa trong cơ chứ không phải gan. Điều này có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để tạo ra các protein mới hoặc được đốt cháy làm nhiên liệu để tạo ra năng lượng.

Thuốc bổ sung cơ bắp BCAAs đã được chứng minh là mang lại sự tăng trưởng có thể đo lường được về cả sức mạnh và kích thước cơ bắp. Uống BCAA trước khi tập luyện có thể cải thiện hiệu suất và trì hoãn sự khởi đầu của sự mệt mỏi.

Chúng cũng hoạt động như các chất đồng hóa cho phép cơ thể đốt cháy chất béo chứ không phải cơ bắp.

Là một thuốc bổ sung cơ bắp không có tác dụng phụ được báo cáo, các axit amin chuỗi nhánh mang lại nhiều lợi ích cho người tập thể hình nghiêm túc.

2. Thuốc bổ sung cơ bắp L-Arginine

Thuốc bổ sung cơ bắp Arginine là một axit amin bán thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra một cách tự nhiên. Nó được tìm thấy trong các loại hạt, hạt, sô cô la và nho khô.

Thuốc bổ sung cơ bắp Arginine được cơ thể sử dụng để thực hiện nhiều quá trình sinh lý quan trọng bao gồm tiết hormone, sản xuất hormone tăng trưởng, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng là tiền chất của oxit nitric làm giãn mạch trong cơ thể.

Vì lý do này, Thuốc bổ sung cơ bắp arginine thường được sử dụng để điều trị các tình trạng như đau thắt ngực, huyết áp cao, bệnh tim, rối loạn chức năng tình dục và vô sinh.

Nghiên cứu gần đây cũng đã nhấn mạnh khả năng của arginine trong việc quét các gốc tự do, loại bỏ cholesterol xấu, tăng cường chuyển hóa chất béo và điều chỉnh lượng muối.

Có một số lý do tại sao arginine hấp dẫn những người tập thể hình:

1. Nó ngăn chặn việc giữ nước dưới da, do đó giảm thiểu sự đầy hơi và giúp tạo ra vẻ ngoài như bị rạn.

2. Nó giúp cơ thể giữ lại nitơ cần thiết cho quá trình xây dựng cơ bắp.

3. Khả năng giãn mạch của nó hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.

4. Nó tăng cường tổng hợp protein.

5. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho phép luyện tập chăm chỉ hơn và giảm thiểu các bệnh nhẹ do luyện tập quá sức.

Với bất kỳ chất bổ sung axit amin nào, quá liều có thể dẫn đến suy nhược và buồn nôn, vì vậy cần thận trọng khi áp dụng liều lượng nhỏ và tăng dần cho đến khi đạt được mức tối ưu.

Hãy nhớ rằng nhiều loại bột protein và các chất bổ sung khác được tăng cường axit amin, vì vậy hãy kiểm tra nhãn cẩn thận. Các hướng dẫn của nhà sản xuất phải được tuân theo trong mọi trường hợp.

3. Thuốc bổ sung cơ bắp Tribulus

Tribulus terrestris là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ thực vật được tìm thấy ở Châu Á. Nó đã được sử dụng trong quá khứ bởi nhiều nền văn hóa để điều trị các bệnh về gan, thận và tim mạch.

Nó cũng đã được sử dụng làm thuốc lợi tiểu và điều trị vô sinh. Trong những năm gần đây, các vận động viên thể lực ở Đông Âu được cho là đã sử dụng nó để nâng cao hiệu suất.

Nó được cho là để tăng cường mức độ testosterone bằng cách khuyến khích sản xuất hormone luteinizing. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi lượng hormone luteinizing tăng lên, việc sản xuất tự nhiên của testosterone cũng tăng lên.

Rất khó để đánh giá giá trị của tribulus như một chất tăng cường phát triển cơ bắp vì không có nghiên cứu nào được thực hiện xuất hiện trên các tạp chí khoa học được bình duyệt.

Những người ủng hộ nó gợi ý rằng nó có thể hữu ích khi được xếp chồng lên nhau với 100 mg DHEA và 100 mg androstenedione nhưng điều này đưa chúng ta vào lãnh thổ không chắc chắn của prohormone mà chúng tôi đã đề cập trong một bài báo riêng biệt.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với cây bạch tật lê, bạn có thể dùng 750-1250 mg mỗi ngày chia giữa các bữa ăn. Một số người bị rối loạn dạ dày nhưng điều này có thể được giảm thiểu bằng cách dùng nó với thức ăn.

Không có gì đảm bảo rằng tribulus terrestris sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp lớn hơn nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng ham muốn tình dục được cải thiện nhiều!

Add Comment