24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 3: Chọn thực phẩm tăng cường trao đổi chất

Thật may mắn khi Chúng ta không chỉ có thể đốt cháy thêm chất béo dựa trên lượng chúng ta ăn và thời điểm chúng ta ăn, chúng ta còn có thể lựa chọn thực phẩm tăng cường trao đổi chất.

Một điểm căn bản trong việc điều chính chế độ ăn uống là tránh càng nhiều thực phẩm đã qua chế biến càng tốt. Bạn dễ dàng lập danh sách nhiều thực phẩm có hương vị tuyệt vời và tất cả đều có đặc tính đốt cháy chất béo. Kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn và những thực phẩm tăng cường trao đổi chất đó đều làm tăng hiệu quả quá trình đốt cháy chất béo.

thực phẩm tăng cường trao đổi chất
BẠN CẦN SỬ DỤNG THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT

1. Cá hồi.

Cá hồi đem lại lợi ích sức khỏe tổng thể nhờ tác dụng rất đáng kể của axit béo Omega 3. Trong rất nhiều nguyên tố tốt cho sức khỏe, Omega 3 giúp tối ưu hóa quá trình trao đổi chất.

Khó có sự lựa chọn thực phẩm toàn phần nào tốt hơn Omega 3 ngoài cá hồi. Chính vì vậy cá hồi luôn nằm trong danh sách thực phẩm tăng cường trao đổi chất bạn cần quan tâm. Bạn hãy ăn cá hồi thường xuyên nếu bạn có thể.

 2. Ăn trái cây và rau hữu cơ có vỏ ăn được.

Trong cuộc sống hiện đại khi mọi người bắt đầu quan tâm nhiều đến thực phẩm lành mạnh thì  sử dụng “thực phẩm hữu cơ” có thể tốn kém. Với ngân sách tiết kiệm, điều tốt nhất bạn có thể làm cho quá trình trao đổi chất của mình hiệu quả hơn là cố gắng ăn các loại rau hữu cơ có vỏ ăn được.

Các loại thực phẩm này bao gồm cà chua, dưa chuột, đậu xanh, táo và lê. Vỏ của những loại trái cây và rau quả này không chứa các hóa chất độc hại, là loại thực phẩm tăng cường trao đổi chất của bạn hơn là làm chậm quá trình trao đổi chất.

Bạn càng ăn nhiều, đặc biệt là rau hữu cơ, thì càng tốt. Mục tiêu tối thiểu là ba phần ăn mỗi ngày.

3. Sữa chua

Bạn đừng nhẫm lẫn cũng như  không nên sử dụng sữa chua được đóng gói với trái cây có đường ở dưới cùng, mà thay vào đó là sữa chua nguyên chất (tốt nhất là hữu cơ).

Sữa chua một lần nữa cung cấp cho chúng ta nhiều protein cần thiết, nhưng cũng chứa nhiều pro-biotics không chỉ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống lại mỡ bụng mà một số nhà khoa học còn nói rằng sữa chua cũng là thực phẩm tăng cường trao đổi chất. Ăn nhiều sữa chua hơn trong mỗi bữa sáng và những bữa ăn nhẹ xen kẽ trong ngày.

4. Trái bơ

Một trong những kẻ thù làm giảm hiệu quả quá trình trao đổi chất nhanh là chứng viêm. Không có thực phẩm thông thường nào chống lại chứng viêm tốt như bơ.

Thêm bơ vào món salad của bạn, như một món phụ trong bữa tối của bạn và như một món ăn nhẹ dưới dạng xốt bơ. Ngoài khả năng chống viêm, bơ còn chứa nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no ngay cả khi đang ăn các bữa nhỏ hơn.

5. Ớt.

Nếu bạn yêu thích đồ ăn nóng, bạn là người may mắn vì ớt bên cạnh chức năng gia vị còn là thực phẩm tăng cường trao đổi chất. Mặc dù độ cay của ớt không phù hợp với nhiều người, nhưng nếu bạn thích (hoặc có thể chịu đựng) hương vị của nó thì ớt là thực phẩm và cũng là gia vị tuyệt vời.

Các lựa chọn tốt nhất bao gồm jalapeno, chipolte và habanero, cùng với ớt Thái. Càng nóng càng tốt!

6. Đậu.

 Đậu không đắt và giàu chất xơ là một lựa chọn lý tưởng để giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Chúng gần như hoàn hảo để trở thành thực phẩm tăng cường trao đổi chất và nên trở thành người bạn đồng hành thường xuyên trong tất cả các bữa ăn chính của bạn.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tinh bột trong đậu làm tăng 25% mức tiêu hao năng lượng trong quá trình tiêu hóa. Hãy nhớ rằng, điều này giúp bạn không phải lo lắng về lượng calo bạn nạp vào cơ thể khi ăn đậu mà nó giúp bạn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

7. Cà phê.

Cà phê là món đồ uống Tuyệt vời cho năng lượng, tinh thần và cũng là thực phẩm tăng cường trao đổi chất của bạn hiệu quả. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không biến nó thành một món ăn khổng lồ chứa nhiều calo và cũng đừng nghiện cà phê thái quá

Khi bạn uống cà phê hãy dùng đường ăn kiêng stevia đen để tạo vị ngọt để tránh sự nhàm chán. Cà phê có thể sẽ là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn cần nhiều động lực và sự khuyến khích hơn! Rốt cuộc, chúng ta càng có nhiều năng lượng thì chúng ta càng có thể làm được nhiều việc hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm tăng cường trao đổi chất, bạn cũng sẽ cần quan tâm đến các Bài tập nâng cao sức khỏe tim mạch. ở Chương 4.

Add Comment