Thực phẩm chức năng giảm cân, có phải là 1 giải pháp tốt để giảm cân?

Thực phẩm chức năng đã xuất hiện rất nhiều trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Có thể kể đến thực phẩm chức năng giảm cân, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm chức năng bổ não …

Ngày nay, tình trạng thừa cân và béo phì rất phổ biến và mọi người cố gắng thử một số phương pháp để giảm cân vượt mức và không mong muốn. Thừa cân không chỉ thay đổi cách bạn nhìn mà còn đi kèm với khả năng rủi ro về sức khỏe.

thực phẩm chức năng giảm cân
BẠN CẦN THẬN TRỌNG KHI DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN

Vì vậy, những người thừa cân phải thực hiện phương pháp này hay phương pháp khác để giảm lượng mỡ thừa. Điều quan trọng hơn giảm cân của một người là giảm nó một cách nhanh chóng và an toàn. Một trong những phương pháp giảm cân như vậy là dùng thực phẩm chức năng.

Có rất nhiều thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường được cho là có tác dụng thần kỳ trong việc giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Không phải tất cả các chất bổ sung này đều tốt. Vì vậy, trước khi bạn mua thực phẩm chức năng giảm cân, hãy đảm bảo rằng nó vừa hiệu quả vừa an toàn.

Thực phẩm Bổ sung dinh dưỡng

Luôn chọn các chất bổ sung giảm cân tốt nhất bằng cách xem xét chúng kỹ lưỡng và chọn các nhà sản xuất nổi tiếng. Thực phẩm chức năng giảm cân hoạt động theo nhiều cách để giúp giảm cân.

Một số chất bổ sung giảm cân này cố gắng tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Một số kích thích tuyến giáp tăng sản xuất hormone tích cực. Một số tuyên bố để kích thích các cơ đốt cháy glucose nói rằng nó giúp giảm cân.

Có một số chất bổ sung giảm cân có tác dụng sinh nhiệt, đây lại là một quá trình tiêu hao calo. Một số chất bổ sung giảm cân dựa trên crom có ​​thể rất nguy hiểm vì chúng có thể làm hỏng các vật liệu di truyền trong tế bào.

Một trong những vấn đề là một số chất bổ sung giảm cân này chưa được kiểm nghiệm, chưa được chứng minh và không hiệu quả cũng như không an toàn. Vì vậy, trước khi bạn chọn thực phẩm chức năng giảm cân, hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn đúng.

Một loại bổ sung giảm cân khác có sẵn trên thị trường, được tuyên bố là làm tan mỡ trong khi bạn ngủ. Các thành phần trong chất bổ sung này được cho là collagen hydrolysate và Vera. Trong khi collagen giống như protein trong thực phẩm bình thường và giúp tạo cơ thì Vera là một loại thuốc nhuận tràng.

Hướng dẫn này cùng với chất bổ sung giảm cân này là những người sử dụng chất bổ sung này không nên ăn bất cứ thứ gì trong vòng ba giờ trước khi đi ngủ. Tác dụng nhuận tràng của Vera giúp giảm cân. Nó thực sự là sự giảm tiêu thụ chứ không phải là chất bổ sung giúp giảm cân.

giữ da săn chắc

Các chất bổ sung giảm cân cũng bao gồm chất tạo ngọt có giá trị calo thấp. Ưu điểm chính của những chất làm ngọt này là chúng được FDA chấp thuận về độ an toàn. Những chất làm ngọt này có thể được sử dụng rất an toàn ngay cả đối với phụ nữ mang thai và trẻ em.

Hơn nữa còn có các đầu đốt chất béo sinh nhiệt. Những chất bổ sung giảm cân này làm tăng nhiệt độ của cơ thể bạn và do đó làm tăng số lượng calo bị đốt cháy. Những điều này đã chứng minh thành công và hiệu quả trong việc giảm cân.

Giống như các chất bổ sung giảm cân khác, chúng phải được sử dụng vừa phải và không được lạm dụng. Việc sử dụng ngắn hạn các chất bổ sung giảm cân sinh nhiệt này đã chứng tỏ thành công và mang lại hiệu quả giảm cân tốt.

Một dạng bổ sung giảm cân khác là bột chất xơ hoặc thuốc viên. Nói chung, thực phẩm có chất xơ làm cho bạn cảm thấy no và cũng giúp kích thích sự co bóp của ruột. Vì vậy, những loại thực phẩm chức năng giảm cân này tạo cảm giác no và sẽ giảm cân vì làm rỗng ruột của bạn.

Vấn đề là dùng chất xơ ở dạng cô đặc như thuốc viên và bột trong thời gian dài hơn có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn và bạn cũng có thể trở nên phụ thuộc vào chất bổ sung chất xơ để điều hòa ruột.

Đảm bảo rằng bạn cân nhắc và dùng đúng liều lượng bổ sung giảm cân sau khi được tư vấn thích hợp. Hơn nữa, bổ sung giảm cân cùng với những thứ khác như tập thể dục, chế độ ăn uống dinh dưỡng, v.v., sẽ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Add Comment