Chống lại bệnh ung thư bằng 10 loại rau xanh và trái cây quen thuộc

Chống lại bệnh ung thư là mục tiêu của mọi người và ngành Y trong hơn 2 thập kỷ gần đây. Bạn cần biết rằng hơn một phần ba số ca ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ là giảm cân thừa – và một trong những cách tốt nhất để giảm cân là thực hiện chế độ ăn giàu chất xơ, bao gồm nhiều trái cây và rau quả.

chống lại bệnh ung thư
HÃY CHỐNG LẠI BỆNH ƯNG THƯ TỪ NHỮNG THỨ GẦN GỮI NHẤT

Nhưng đó không phải là lý do tại sao Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã thông qua hướng dẫn về chế độ ăn uống: “Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và các bệnh mãn tính khác”.

Những thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất khác giúp bảo vệ DNA của bạn và chống lại tác hại của các gốc tự do.

Vì các chất này có tác dụng hiệp đồng, tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây và rau quả hơn là dựa vào một loại sản phẩm cụ thể để dùng như một loại thần dược chống lại bệnh tật.

Điều đó nói rằng, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những lợi ích cụ thể trong các loại thực phẩm sau đây sẽ khuyên bạn nên biến chúng trở thành một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

1. Cà chua: Lycopene, cũng được tìm thấy trong dưa hấu và bưởi hồng, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và cổ tử cung. Nó cũng nhắm vào gốc tự do có liên quan đến ung thư phổi và tiêu hóa.

2. Mầm bông cải xanh: Một phần nhỏ kích hoạt một loạt các hoạt động chống oxy hóa kéo dài nhiều ngày. Bạn có thể xem thêm 11 tác dụng không ngờ của bông cải xanh tại đây

tác dụng của bông cải xanh

3. Các loại quả mọng: Quả việt quất, nam việt quất, anh đào, mâm xôi, dâu tây, nho – tất cả đều giàu anthocyanin giúp sửa chữa và bảo vệ DNA.

chống lại bệnh ung thư

4. Đậu nành: Isoflavone như genistein có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt và có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú

5. Trà: Cả Trà đen và Trà xanh lá đều chứa các hợp chất mạnh mẽ được chỉ ra trong vô số nghiên cứu để giảm nguy cơ và chống lại bệnh ung thư.

6. Bí ngô: Siêu thực phẩm không thể bỏ qua này là một nguồn siêu dồi dào của cả beta-carotene và alpha-carotene, hai loại carotenoid có tác dụng chống lại bệnh ung thư phổi và buồng trứng.

7. Rau bina: Món yêu thích của Popeye có thể giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư gan, buồng trứng, ruột kết và tuyến tiền liệt. Chất chống oxy hóa hoạt tính lutein cũng được tìm thấy trong cải xoăn và các loại rau lá xanh khác.

8. Tỏi: Các loại rau allium (bao gồm cả hành tây và hành lá) có tác dụng hỗ trợ hệ thống bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể bạn trong thiết bị. Quá trình này mang lại lợi ích bảo vệ chống lại bệnh ung thư dạ dày, thực quản và ung thư vú.

9. Dứa: Enzyme bromelain có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính ở cả ung thư phổi và ung thư vú, trong khi các hợp chất phenolic cũng mang lại lợi ích bảo vệ.

10. Táo: Ăn táo mỗi ngày có thể giúp chống lại bệnh ung thư? Các nghiên cứu cho thấy quercetin có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các chất chống oxy hóa khác cùng với pectin giúp ngăn chặn sự nhân lên của tế bào ung thư ruột kết và ung thư gan.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không một loại trái cây hay rau xanh nào là thần dược để chống lại bệnh ung thư. Bạn cần kết hợp bổ sung trái cây và rau xanh vào bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần duy trì chế độ tập thể dục đều đặn và khoa học. Tất cả những sự kết hợp đó chắc chắn sẽ giúp bạn có chế độ dinh dưỡng tốt, một cơ thể khỏe mạnh với tinh thần luôn tiến về phía trước.

Add Comment