2 loại thực phẩm ăn kiêng tự nhiên giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Bởi vì vô số sản phẩm ăn kiêng được xếp trên kệ hàng và được quảng cáo trên truyền hình, mọi người quên rằng cách hiệu quả nhất để giảm cân chỉ đơn giản là tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, các thực phẩm ăn kiêng tự nhiên có thể giúp một người đạt được cân nặng lý tưởng và chúng bao gồm trà xanh và váng sữa.

Whey là một thành phần phức hợp từ sữa được tạo thành từ protein, lactose, chất béo và khoáng chất. Protein là thành phần được biết đến nhiều nhất và nó được tạo thành từ các tiểu phân protein nhỏ hơn như beta-lactoglobulin, alpha-lactalbumin, immunoglobulin, glycomacropeptides, albumin huyết thanh bò và các peptit nhỏ như lactoperoxidase, lysozyme và lactoferrin.

thực phẩm ăn kiêng tự nhiên
THỰC PHẨM ĂN KIÊNG TỰ NHIÊN AN TOÀN HƠN CHO SỨC KHỎE

Một số phân đoạn nhỏ này chỉ được tìm thấy trong một lượng nhỏ (thường là dưới 1%) sữa bò.

Lợi ích của whey đã được biết đến trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, ở Florence, Ý, người ta nói rằng nếu bạn muốn sống khỏe mạnh và tích cực, hãy uống thực phẩm ăn kiêng tự nhiên whey và ăn tối sớm.

1. Whey giảm cân

Nhiều nghiên cứu kết luận rằng whey đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Kết quả của những nghiên cứu này đáng kinh ngạc đến nỗi whey được mệnh danh là một chất bổ sung giảm cân đầy đủ.

thực phẩm ăn kiêng tự nhiên

Whey có tác dụng độc đáo đối với lượng thức ăn. Uống whey trước khi tập luyện giúp một người tăng cường và duy trì khối lượng cơ thể gầy. Tương tự như vậy, whey duy trì quá trình oxy hóa beta (hoặc đốt cháy chất béo) trong quá trình tập luyện, so với các loại thực phẩm khác.

Nếu bạn bao gồm whey trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể tăng khối lượng cơ và giảm lượng mỡ trong cơ thể. Tất cả là do whey nhanh chóng cung cấp các axit amin cho cơ thể bạn trong quá trình tập luyện.

Không chỉ vậy, whey còn được phát hiện có tác dụng cải thiện việc điều chỉnh lượng đường trong máu – một yếu tố khác trong việc kiểm soát sự thèm ăn và trao đổi chất.

2. Lợi ích của chiết xuất trà xanh thảo mộc

Một loại thực phẩm ăn kiêng tự nhiên cũng đã gắn bó với cuộc sống của chúng ta từ ngàn đời nay. Đó là chính là trà xanh tự nhiên. Trước đây chúng ta chỉ coi trà xanh là một đồ uống giải nhiệt nhưng bên cạnh đó trà xanh cũng là thực phẩm ăn kiêng tự nhiên có tác dụng rất tốt.

Trà xanh nổi tiếng với công dụng chữa bệnh. Hầu hết các quốc gia châu Á sử dụng nó và những nơi khác trên toàn cầu đang làm theo. Bên cạnh những lợi ích nổi tiếng của nó, trà xanh cũng có thể giúp một người giảm cân.

Uống trà xanh cũng là một cách an toàn để giảm cân. Không giống như các sản phẩm thảo dược khác, nó không chứa ma hoàng (làm tăng nhịp tim và huyết áp).

Thay vào đó, trà xanh chứa nồng độ catechin polyphenol cao, hoạt động với các hóa chất khác để tăng cường quá trình oxy hóa chất béo và sinh nhiệt (trong đó nhiệt được tạo ra trong cơ thể để đốt cháy nhiên liệu như chất béo). Hơn nữa, trà xanh khiến quá trình giải phóng carbohydrate chậm lại và do đó, ngăn chặn sự gia tăng mạnh của insulin trong máu.

Một tách trà xanh mỗi ngày, hoặc chiết xuất từ ​​trà bổ sung, có thể giúp bạn đốt cháy thêm 78 calo – vì vậy hãy tưởng tượng nếu bạn uống nhiều trà hơn thế!

Thuốc chữa viêm khớp

Không chỉ vậy, trà xanh còn kiểm soát leptin, một loại protein được tạo ra bởi chất béo và nó đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể quản lý việc lưu trữ chất béo thông qua tín hiệu não. Mức leptin thấp hơn làm giảm sự thèm ăn của một người và giúp họ ăn uống điều độ.

Add Comment