Một số thông tin cơ bản về 2 phương pháp phẫu thuật hóp bụng

Phẫu thuật hóp bụng còn được gọi là phẫu thuật tạo hình vùng bụng, là một thủ thuật phẫu thuật trong đó mỡ và da thừa được loại bỏ khỏi bụng. Quy trình này có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của những ai có cơ bụng nhô ra, vì nó sẽ giúp làm săn chắc các cơ ở bụng.

Hóp bụng đã trở nên khá phổ biến đối với cả nam và nữ, đặc biệt là những người đã trải qua quá trình giảm cân ngoạn mục và để lại nhiều mỡ thừa và vùng bụng chảy xệ. Kết quả cuối cùng là vùng bụng phẳng và mịn hơn.

phẫu thuật hóp bụng
PHẨU THUẬT HÓP BỤNG KHÔNG PHẢI ĐỂ GIẢM CÂN

Như với bất kỳ cuộc phẫu thuật , phẫu thuật hóp bụng sẽ có những rủi ro liên quan bao gồm nhiễm trùng, cục máu đông, sẹo lành rất chậm và nguy cơ phải phẫu thuật lần thứ hai để khắc phục biến chứng.

Với phẫu thuật hóp bụng, bệnh nhân sẽ thường xuyên bị đau, bầm tím và sưng tấy ở vùng bụng, cũng như tê bì. Một số tác dụng phụ này có thể kéo dài đến vài tháng.

Có một số loại phẫu thuật hóp bụng tạo hình bụng có thể được thực hiện để cải thiện hình dạng của vùng bụng và loại cho bạn sẽ phụ thuộc vào việc bác sĩ phẫu thuật của bạn cảm thấy căng đầy bụng theo trình tự hay một thủ tục đơn giản hơn.

1. Đầu tiên là phẫu thuật tạo hình bụng thực sự hoặc căng da bụng hoàn toàn. Điều này liên quan đến một vết rạch từ xương hông này sang xương hông tiếp theo đi quanh rốn. Da dưới được cắt bỏ từ vùng bụng lên về phía xương sườn và bác sĩ phẫu thuật sẽ thắt chặt cơ dọc bụng.

Bất kỳ phần mỡ thừa nào cũng được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật và da được kéo căng xuống và cắt trước khi vạt được khâu vào vị trí. Ngoài ra còn có tùy chọn để thu gọn bụng mini bao gồm một vết mổ nhỏ hơn và thời gian phục hồi ít hơn. Nịt bụng mini là giải pháp hữu hiệu cho những ai có vấn đề về bụng nhỏ hơn.

2. Nịt bụng nội soi hoàn toàn phù hợp với những người có nhiều mỡ thừa nhưng với làn da còn độ đàn hồi tốt. Thông qua việc sử dụng các vết rạch nhỏ và một camera siêu nhỏ được đưa vào vùng bụng, cơ bụng có thể được thắt chặt và có thể hút mỡ thừa ra khỏi khu vực này.

Điều này ít để lại sẹo và là một trong những thủ thuật thu gọn bụng phổ biến nhất được thực hiện. Phẫu thuật cắt da thừa dành cho những người đã giảm được một lượng lớn cân nặng và có một vùng da chồng lên nhau rất lớn ở vùng bụng. Phần da này được loại bỏ cùng với phần mỡ thừa.

Thời gian hồi phục của một ca phẫu thuật hóp bụng hoàn toàn là dưới sáu tuần và nói chung, trong vòng 2 năm, các vết sẹo sẽ mờ dần và phẳng hơn. Không có gì lạ nếu những người đã làm phẫu thuật hóp bụng cảm thấy đau ở khu vực này trong vài tháng sau khi phẫu thuật.

Điều quan trọng là phải theo dõi với bác sĩ phẫu thuật hóp bụng của bạn nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn đau hoặc khó chịu lớn nào, vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Nếu bạn đang dự định phẫu thuật hóp bụng thẩm mỹ thon gọn vùng bụng, bạn sẽ muốn thực hiện nghiên cứu của mình trước khi thực hiện. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu một bác sĩ phẫu thuật để hỗ trợ bạn, tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ phỏng vấn nhiều người trước khi quyết định xem ai sẽ thực hiện thủ thuật.

Hãy chắc chắn rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn hiểu những gì bạn đang mong đợi từ cuộc phẫu thuật và đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác những gì phẫu thuật này sẽ làm hoặc sẽ không làm cho bạn.

Nhiều người đang hóp bụng để cải thiện vẻ ngoài của họ. Bản thân phẫu thuật không phức tạp, nhưng bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá để thu gọn bụng hay không.

Những phụ nữ đang có kế hoạch sinh con trong tương lai nên chờ đợi để thực hiện phẫu thuật này và bất kỳ ai bị coi là béo phì hoặc có Chỉ số cơ thể trên 27 không nên phẫu thuật cho đến khi họ giảm được cân nặng cần thiết.

Thủ thuật hóp bụng không phải là một thủ tục giảm cân. Nó là một phẫu thuật nâng cao, được thiết kế để cải thiện ngoại hình của bạn.

Add Comment