5 Thông tin cơ bản về Năng lượng chữa bệnh : Pranic, Tantric và Reiki

Bạn có thể đã bắt gặp những thuật ngữ về năng lượng chữa bệnh nghe có vẻ kỳ lạ như “chakra”, “prana”, “hào quang” và “tantra” trong quá trình đọc sách về tâm linh, tình dục và chữa bệnh trong phần văn học Thời đại Mới của hiệu sách. Nhưng tin đồn thực sự đằng sau những từ vựng kỳ lạ này là gì?

Có phải tất cả các phương pháp sử dụng năng lượng chữa bệnh đều giống nhau không?

Năng lượng chữa bệnh
NĂNG LƯỢNG CHỮA BỆNH CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY CHỈ LÀ …

1. Khái niệm

Chakra hay trung tâm năng lượng là một thuật ngữ được sử dụng trong chữa bệnh bằng Pranic, một hệ thống sử dụng năng lượng chữa bệnh của người Hindu cổ đại.

“Prana” có nghĩa là năng lượng sống. “Aura” là một thuật ngữ khác có nguồn gốc từ phương pháp dùng năng lượng chữa bệnh bằng phương pháp Pranic.

Aura là một cơ thể phi vật chất bao gồm năng lượng, tồn tại cùng với cơ thể vật chất của chúng ta. Hào quang bao phủ cơ thể chúng ta được cho là có bảy lớp liên quan đến các khía cạnh thể chất, tình cảm, tinh thần và tâm linh của một cá nhân được biểu hiện bằng năng lượng.

Nghiên cứu màu sắc và độ dày của hào quang đưa ra ý tưởng về tình trạng sức khỏe của các cá nhân. Sáu màu được liên kết với hào quang và được giải thích thành sáu tính cách. Những màu này đều có trong một cá thể nhưng một hoặc hai màu rõ rệt hơn.

  • Màu xanh lá cây – thành công đầy tham vọng
  • Màu xanh lam – người hòa bình tinh thần
  • Màu trắng – tắc kè hoa độc đáo
  • Màu đỏ – nhà hoạt động
  • Màu cam – người giao tiếp sáng tạo
  • Màu tím – nhà ngoại cảm

Mặc dù Tantra được liên kết phổ biến với thực hành đặc biệt về tình dục và tâm linh, nó là một phương pháp sử dụng năng lượng chữa bệnh khác.

Nó xuất phát từ từ “tan” có nghĩa là lan rộng hoặc mở rộng. Khái niệm về sự kết nối là một chủ đề lặp đi lặp lại trong các tác phẩm Mật tông về tình dục và tâm linh. Là một phương pháp chữa bệnh, tâm linh và tình dục con số nổi bật.

Người ta cho rằng sự kết hợp giữa nam và nữ có thể đạt đến mức tinh thần khi đạt cực khoái, giúp loại bỏ cơ thể và tâm trí khỏi những tạp chất tích tụ. Những tạp chất là năng lượng tiêu cực này đến lượt nó có thể biểu hiện thành bệnh tật.

Không giống như các phương pháp sử dụng năng lượng chữa bệnh bằng Pranic và Tantric, có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo, Reiki có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nó tương đối trẻ hơn các phương pháp chữa bệnh bằng Pranic và Tantric đã được khám phá lại vào đầu những năm 1900.

Reiki là viết tắt của năng lượng vũ trụ, một năng lượng do trí thông minh cao hơn mang lại. Học sinh của Reiki được dạy cách khai thác năng lượng này để chữa lành các bệnh về thể chất, cảm xúc và tâm thần.

Mặc dù Pranic, Tantra và Reiki đều là hệ thống chữa bệnh bằng năng lượng, chúng khác nhau về loại năng lượng được sử dụng để chữa bệnh: năng lượng sống, năng lượng tình dục và năng lượng vũ trụ.

Các khái niệm về sự kết nối của tâm trí, cơ thể và tinh thần; sự kết nối của các cá nhân với tất cả các sinh vật sống và không sống xung quanh họ và với vũ trụ; và cách năng lượng tác động đến sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần là một số điểm tương đồng nổi bật của ba phương pháp chữa bệnh này.

2. Tại sao mọi người chuyển sang chữa bệnh bằng năng lượng?

Pranic, Tantric và Reiki được coi là những phương pháp chữa bệnh thay thế. Bất chấp sự sẵn có và khả năng tiếp cận tương đối của y học hiện đại, tại sao ngày càng nhiều người bị thu hút bởi chúng? Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:

– Năng lượng chữa bệnh hoạt động khi y học hiện đại không thành công.

– Vì một số lý do cả có thể giải thích được và không thể giải thích được, điều trị y tế hiện đại đã không thể chữa lành bệnh và tình trạng ở một số người, nếu không muốn nói là nhiều người.

Nghiên cứu hoặc dữ liệu có thể không hỗ trợ tuyên bố này. Nhưng đối với gia đình của những người sắp chết cũng như đối với bệnh nhân sắp chết, họ sẽ chấp nhận rủi ro khi sử dụng các phương pháp thay thế khác nhau, từ thảo mộc và hữu cơ, người chữa bệnh bằng đức tin, bác sĩ phù thủy và các kỹ thuật chữa bệnh Thời đại mới chỉ để khỏe lại.

3. Mọi người nhận thức y học hiện đại là cô lập.

Các phương pháp điều trị y tế thường tập trung vào căn bệnh và tác nhân gây bệnh của nó, điều này có thể khiến bệnh nhân cảm thấy bị cô lập và bị đối xử như một vật chủ đơn thuần của căn bệnh.

Mặc dù những phát triển gần đây trong thực hành bệnh viện đang dần thúc đẩy việc điều trị toàn diện cho bệnh nhân, nhưng nhận thức này vẫn còn tồn tại.

Không giống như trong chữa bệnh bằng năng lượng, vì năng lượng và tâm linh có mối liên hệ mật thiết với nhau, bệnh nhân cảm thấy rằng tất cả các khía cạnh sức khỏe của mình đang được quan tâm.

4. Năng lượng chữa bệnh không gây khó chịu và tự nhiên do đó an toàn hơn.

Các thủ tục phẫu thuật lặp đi lặp lại gây tổn thương về thể chất và tinh thần cho hầu hết bệnh nhân. Đó nhưng là một lựa chọn hợp lý và hấp dẫn cho cả bệnh nhân và gia đình để tìm kiếm các biện pháp can thiệp sức khỏe ít căng thẳng hơn.

Hơn nữa, với sự phổ biến ngày càng tăng của các tôn giáo Thời đại Mới, thuận theo tự nhiên là con đường nên đi.

5. Chữa bệnh bằng năng lượng là một cách tốt để giảm căng thẳng.

Thiền là một phần của phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng và đây là một phương pháp bổ sung cho những người bị căng thẳng cao độ.

Hơn nữa, thiết bị phức tạp không cần thiết, do đó nó trở nên thuận tiện hơn cho học sinh và sinh viên tương lai của việc chữa bệnh bằng năng lượng.

Cuộc chiến giữa phương pháp chữa bệnh thay thế và y học chính thống vẫn tiếp tục khi cả hai đều đưa ra những lợi ích của cách tiếp cận của họ. Nhưng trong phân tích cuối cùng, điều quan trọng là phục hồi sức khỏe tốt.

Add Comment