9 Thành phần độc hại trong Mỹ phẩm bạn cần kiểm tra cẩn thận

Bạn chắc chắn biết bên cạnh những lời quảng cáo hoa mỹ thì trong mỹ phẩm chứa hóa chất. Nhưng các thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn đã thực sự quan tâm đến nó ?

Bạn đã bao giờ kiểm tra các thành phần được liệt kê trên nhãn mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác của bạn chưa? Bạn có biết những thành phần đó là gì không?

Điều bạn có thể không nhận ra là nhiều sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm bạn đang mua có chứa các thành phần không chỉ gây hại cho da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

thành phần độc hại trong mỹ phẩm
BẠN CẦN QUAN TÂM NHỮNG THÀNH PHẦN ĐỘC HẠI TRONG MỸ PHẨM

Nhiều thành phần trong số này được biết đến là chất gây ung thư và được ngành công nghiệp mỹ phẩm sử dụng đơn giản vì chúng rẻ!

Các thành phần độc hại trong mỹ phẩm thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da.

Sau đây chỉ là một số hóa chất tổng hợp đã được các nghiên cứu khoa học xác định là có hại cho sức khỏe của chúng ta:

1. Natri Lauryl Sulfate (SLS) và Amoni Lauryl Sulfate (ALS)

Thường được mô tả là “có nguồn gốc từ dừa” để ngụy trang bản chất độc hại của chúng, những hóa chất này thường được sử dụng trong dầu gội đầu, kem đánh răng, sữa rửa mặt tạo bọt và cơ thể và tắm bong bóng.

SLS và ALS đều là những thành phần độc hại trong mỹ phẩm có thể gây ra cục bộ da nghiêm trọng và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, tích tụ trong não, tim, phổi và gan, dẫn đến các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn lâu dài. SLS và ALS cũng có thể gây đục thủy tinh thể và ngăn mắt trẻ em phát triển bình thường.

2. Chất bảo quản paraben

Parabens được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, chất khử mùi, chăm sóc da và các sản phẩm dành cho em bé để kéo dài thời hạn sử dụng. Parabens cũng là một trong các thành phần độc hại trong mỹ phẩm cần hết sức lưu ý.

Chúng được biết là có độc tính cao và đã gây ra phát ban và các phản ứng dị ứng. Các nghiên cứu khoa học gần đây ở Anh đã phát hiện ra mối liên hệ chặt chẽ giữa việc sử dụng paraben và tỷ lệ ung thư vú ngày càng tăng ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nồng độ paraben cao trong 90% các khối u vú được thử nghiệm.

3. Propylene Glycol

Được tìm thấy trong nhiều loại kem làm đẹp, mỹ phẩm và chất tẩy rửa, Propylene Glycol có thể gây phát ban da và viêm da tiếp xúc, và đã được chứng minh là gây tổn thương cho thận và gan.

4. Rượu Isopropyl

Cồn được sử dụng làm dung môi trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nó gây ra da cục bộ và làm mất lớp áo axit tự nhiên của da, tạo ra sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và vi rút.

Nó cũng có thể khiến da bị lão hóa sớm.

5. DEA (Diethanolamine), TEA (Triethanolamine) và MEA (Monoethanolamine)

Những chất này là dung môi và chất tẩy rửa mạnh được sử dụng trong mỹ phẩm và kem dưỡng da mặt và cơ thể như một chất làm mềm da.

Chúng có thể gây ra các phản ứng dị ứng và việc sử dụng lâu dài các sản phẩm dựa trên DEA (chẳng hạn như Cocamide DEA) có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan và thận.

6. Nhôm

Một thành phần phổ biến trong chất chống mồ hôi, nhôm có liên quan đến bệnh Alzheimer. Nó cũng có thể gây ra bệnh xương và bệnh tiêu hóa.

7. Dầu khoáng

Được chiết xuất từ ​​dầu mỏ (dầu thô), dầu khoáng thường được tìm thấy như một thành phần chính của các loại kem và mỹ phẩm cho mặt và cơ thể. Dầu em bé là dầu khoáng 100%!

Nó bao phủ da như một lớp màng nhựa, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn da đào thải độc tố, có thể dẫn đến mụn trứng cá và các rối loạn y tế khác về da. Các thành phần gốc dầu mỏ khác bao gồm sáp parafin, dầu parafin và xăng dầu.

8. Polyetylen Glycol (PEG)

Được sử dụng như một chất làm đặc trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm, PEGs can thiệp vào sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da, gây ra sự gia tăng lão hóa và khiến da dễ bị vi khuẩn tấn công.

9. Talc

Talc là một khoáng chất mềm được sử dụng trong bột talc và bột mỹ phẩm. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc thoa bột talc thường xuyên vào vùng sinh dục có liên quan đến sự gia tăng gấp 3-4 lần sự phát triển của ung thư buồng trứng.

Hít phải bột mỹ phẩm có chứa talc cũng có thể gây hại cho sức khỏe lâu dài.

Làm thế nào để tránh những chất độc này

Kiểm tra nhãn của mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da cẩn thận, đồng thời học cách nhận biết các thành phần có hại cho da và sức khỏe của bạn.

Nhiều trang web có danh sách các thành phần có thể gây hại ngoài những thành phần được hiển thị ở trên.

sử dụng mỹ phẩm

Đừng để bị lừa bởi những từ ‘tự nhiên’ hoặc ‘hữu cơ’ trên mặt trước của nhãn. Nhiều sản phẩm chứa ít nhất một hoặc hai thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ, nhưng chúng cũng có thể chứa các hóa chất tổng hợp có hại.

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các sản phẩm có thành phần 100% tự nhiên như tinh dầu và thảo mộc. Làn da của bạn sẽ yêu bạn vì nó!

Add Comment