Tẩy tế bào chết và mặt nạ dưỡng da – 2 loại mỹ phẩm cần thiết để chăm sóc da mặt

Chúng ta đều biết hàng ngày, hàng tuần đều phải sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt. Tẩy tế bào chết và mặt nạ dưỡng da là 2 loại mỹ phẩm vô cùng thông dụng và gần gũi.

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Đó cũng là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người chú ý về bạn. Nó bảo vệ xương, cơ và mạch máu của bạn. Làn da rất quan trọng, vậy tại sao mọi người không chăm sóc nó tốt hơn?

tẩy tế bào chết
TẨY TẾ BÀO CHẾT LÀ THÓI QUEN NÊN THỰC HIỆN ĐỀU ĐẶN

Uống không đủ nước, ra nắng mà không thoa kem chống nắng và sử dụng các sản phẩm có hóa chất mạnh càng làm tăng thêm tổn thương da mặt.

Hiện nay trên thị trường có vô số sản phẩm giúp bạn giữ gìn làn da khỏe mạnh, trong số đó phải kể đến mặt nạ, tẩy tế bào chết và các sản phẩm tẩy da chết.

Trước khi quyết định chế độ chăm sóc da, bạn phải biết loại da của mình. Nếu may mắn, bạn có thể có làn da bình thường – không quá khô hoặc quá nhờn, nhưng vừa phải.

Nhiều người sẽ có làn da hỗn hợp, nơi có các bộ phận trên khuôn mặt và cơ thể khô và các bộ phận khác nhờn.

Bạn cũng có thể chỉ là da dầu hoặc da khô nhưng bất kể bạn thuộc loại da nào, đều có những sản phẩm được sản xuất đặc biệt dành cho bạn.

 1. Mặt nạ:

Sản phẩm mặt nạ có thể được tìm thấy cho bất kỳ loại da hoặc tình trạng nào. Bạn bị mụn trứng cá hay mụn đầu đen? Có những loại mặt nạ bạn đắp lên, để khô tự nhiên rồi lột ra.

Da chết bao phủ mụn đầu đen sẽ trở nên thông thoáng, giúp làm sạch chúng. Cũng có những loại mặt nạ bạn đắp và để khô, như mặt nạ bùn. Làm xong, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm để loại bỏ lớp mặt nạ bùn.

Mặt nạ bùn có một số lợi ích, bao gồm kiểm soát dầu. Da bạn sẽ sáng khỏe, không bóng dầu. Mặt nạ bùn sẽ loại bỏ các tạp chất trong lỗ chân lông trên da và sự xuất hiện của các lỗ chân lông đó sẽ được giảm thiểu. Mụn trứng cá mọc ít hơn và mụn đầu đen tan biến và trôi đi.

2. Tẩy tế bào chết và tẩy da chết:

Bạn có thể coi việc tẩy tế bào chết giống như sử dụng giấy nhám rất mịn cho làn da của mình. Bạn sẽ sử dụng một vật liệu mài mòn nhẹ để loại bỏ các tế bào da chết, để lại làn da sáng khỏe như cũ. Tẩy tế bào chết có một số lợi ích.

Đầu tiên, các tế bào da chết cũ làm cho làn da của bạn xỉn màu sẽ được tẩy sạch, để lại các tế bào da mới. Ngoài ra, sau khi tẩy da chết, da sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dưỡng ẩm và các phương pháp điều trị da khác hơn.

Nếu nước da của bạn thuộc loại da thường đến da dầu, tẩy tế bào chết sẽ hữu ích từ ba đến bốn lần một tuần.

Đối với da khô hơn, chỉ nên tẩy da chết từ một đến hai lần một tuần. Bạn nên thiết lập một thói quen chăm sóc da bao gồm tất cả các sản phẩm này, đồng thời bổ sung chất làm sạch và dưỡng ẩm. Bạn sẽ giữ cho làn da của mình khỏe mạnh lâu hơn và cảm thấy tốt hơn.

Add Comment