2 Khái niệm cơ bản của tẩy lông bằng Laser

Tẩy lông bằng laser là một thủ thuật thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay. Quá trình này là loại bỏ lông vĩnh viễn khỏi bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể mà bạn muốn bằng cách sử dụng ánh sáng ở bước sóng được chỉ định, được chiếu vào da bằng dụng cụ cầm tay laser.

Trước hết chúng ta cần xem xét đến lợi ích cũng như tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser để cân nhắc xem có phù hợp với bản thân hay không

tẩy lông bằng Laser
TẨY LÔNG BẰNG LASER VỚI SỰ TƯ VẤN CỦA BÁC SỸ

– Độ chính xác. Tia laser có thể nhắm mục tiêu có chọn lọc những sợi lông thô và sẫm màu trong khi vẫn giữ cho vùng da xung quanh không bị tổn thương.

– Tốc độ. Mỗi xung của tia laser diễn ra trong một phần giây và có thể điều trị nhiều sợi lông cùng một lúc. Tia laser có thể điều trị một khu vực có kích thước xấp xỉ 1/4 giây mỗi giây. Các khu vực nhỏ như môi trên có thể được điều trị trong vòng chưa đầy một phút và các khu vực lớn, chẳng hạn như lưng hoặc chân, có thể mất đến một giờ.

– Tác dụng phụ: Hầu hết người tẩy long bằng laser bị rụng tóc vĩnh viễn sau trung bình từ ba đến bảy lần điều trị.

Những gì tia laser đạt được, sau khi đi vào bên trong da, là tập trung vào sắc tố của tóc. Tia laser phá hủy nang lông nhưng không làm tổn thương các mô lông còn lại xung quanh.

Hai trong số các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét để đủ điều kiện ứng cử viên tẩy lông bằng laser tiềm năng là màu da và màu tóc.

1. Màu da

Da sáng giúp việc tẩy lông bằng laser dễ thực hiện hơn. Do sắc tố nhẹ hơn nên kết quả triệt lông bằng laser diễn ra nhanh chóng hơn.

Cần ít phương pháp điều trị hơn và thu được kết quả tốt hơn, nhanh hơn. Những người có làn da sẫm màu hơn có thể được điều trị, nhưng kết quả chậm hơn. Họ chỉ cần hài lòng với kiến ​​thức rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy kết quả và có thể sẽ cần đến một số lượng lớn hơn các phương pháp điều trị.

2. Màu lông

Tẩy lông bằng laser hoạt động tốt nhất trên lông sẫm màu. Lý do cho sự khác biệt là do sắc tố pheomelanin, chỉ có ở lông đỏ hoặc vàng. Rất khó để tia laser xuyên qua pheomelanin. Mặt khác, tia laser dễ dàng đi qua eumelanin, sắc tố có trong lông đen và nâu.

Chi phí điều trị có thể lên đến hơn 1.000 đô la vì có thể cần nhiều đợt điều trị để đạt được kết quả tối ưu. Điều này phần lớn là do thực tế là tẩy lông bằng laser có hiệu quả nhất đối với lông ở giai đoạn anagen (giai đoạn tăng trưởng).

Vì lông phát triển theo chu kỳ, không phải tất cả các sợi lông đều ở giai đoạn anagen tại bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, cần nhiều phiên hơn để nhắm mục tiêu các sợi lông trong khi chúng đang ở trạng thái anagen.

Mức độ và thời gian đáp ứng của một cá nhân đối với việc triệt lông hoàn toàn bằng phương pháp triệt lông bằng laser là khác nhau tùy từng trường hợp.

Vì vậy, không có cơ sở triệt lông nào có thể đảm bảo 100% kết quả vĩnh viễn trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến ​​của các trung tâm triệt lông bằng laser uy tín và chuyên nghiệp được cấp phép.

Add Comment