24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 5: Tập luyện sức mạnh và cơ bắp

Tập luyện sức mạnh là một thành phần quan trọng để đảm bảo cơ thể bạn đốt cháy chất béo suốt 24 giờ một ngày. Mỗi 0,45 kg cơ bắp bạn tập và có được sẽ giúp bạn giảm 0,9 kg chất béo. Vì vậy một phong cách tập  luyện sức mạnh nhất định sẽ hoàn toàn khiến quá trình trao đổi chất của bạn trở nên hiệu quả rõ rệt.

Nỗ lực của bài tập luyện sức mạnh để trở nên cơ bắp hơn cũng sẽ giúp bạn gầy hơn và khỏe mạnh hơn. Tất cả những điều này kết hợp sẽ giúp bạn trông đẹp nhất trước khi bạn biết điều đó.

Tập luyện sức mạnh
TẬP LUYỆN SỨC MẠNH GIÚP BẠN NÂNG CAO HIỆU QUẢ TRAO ĐỔI CHẤT

Vì vậy, dưới đây là những bài tập luyện sức mạnh để trở nên gầy và giảm béo. Bạn sẽ tập luyện sức mạnh toàn thân ba ngày một tuần. Bài tập này giúp tăng lượng cơ, giảm chất béo và nâng cao hiệu quả trao đổi chất

Bạn hãy Chọn ba ngày không liên tiếp để luyện tập. Bạn có thể  thích thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Lựa chọn của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi lịch làm việc hoặc trường học của bạn, nhưng ba ngày một tuần là bắt buộc để đảm bảo hiệu quả quá trình tập luyện sức mạnh.

Mỗi Ngày Bạn Sẽ Tập luyện sức mạnh toàn thân với một thanh tạ và hai quả tạ ở mức tối thiểu. Nếu bạn đang tập luyện trong một phòng tập thể dục, điều này chắc chắn có sẵn. Nếu không hãy mua về cho mình một bộ giá rẻ, cùng với số lượng đĩa cân hợp lý. Đó là một khoản đầu tư xứng đáng và sẽ có giá trị mãi mãi.

Bạn cần lưu ý bạn có thể tập luyện sức mạnh trước hoặc sau buổi tập sức khỏe tim mạch với tiêu chí Lựa chọn nào phù hợp nhất với lối sống của bạn là được. Chỉ cần đừng lơ là, cả hai đều có tầm quan trọng thiết yếu trong việc tối ưu hóa sự trao đổi chất của bạn.

– Thực hiện 3 hiệp 15 lần cho mỗi bài tập luyện sức mạnh

– Xen kẽ giữa mỗi bài tập sau mỗi hiệp.

Khi tất cả ba hiệp được thực hiện, hãy chuyển sang hai bài tập tiếp theo và thực hiện theo cùng một phương pháp.

1. Bài tập luyện sức mạnh số 1

Barbell Squat: Đặt thanh tạ ngang vai, ngồi xổm xuống phía dưới song song. Luôn ngồi xổm trên giá hoặc với dụng cụ định vị.

– Dumbbell Rows: Đặt một đầu gối trên băng ghế, giữ quả tạ ở tay đối diện. Kéo quả tạ về phía cơ thể.

2. Bài tập luyện sức mạnh số 2

– Pushups: Những động tác này nên được thực hiện với cơ bụng và lưng săn chắc bằng hình thức nghiêm ngặt.

– Situps: Tư thế gập đầu gối hoặc gập bụng. Nếu bạn có thể thực hiện hơn 15 lần lặp lại, hãy làm như vậy.

3. Bài tập luyện sức mạnh số 3

– Pull Downs or Pullups: Cả hai đều là bài tập tốt cho lưng trên và tăng cường sức mạnh tổng thể. Nếu bạn có thể chọn kéo lên trên kéo xuống máy. Có một lý do khiến chúng là bài tập yêu thích của các vận động viên và quân đội.

– Bicep Curls: Những điều này có thể được thực hiện với một thanh tạ, với tạ hoặc thậm chí trên máy.

4. Bài tập luyện sức mạnh số 4

– Dead Lift: Đặt một thanh tạ trên sàn. Gập đầu gối của bạn và kéo thanh tạ lên phần tư giữa khi bạn duỗi thẳng chân. Điều này xây dựng sức mạnh tổng thể của cơ thể. Nó cũng được nhiều huấn luyện viên ghi nhận là giúp tăng cường trao đổi chất toàn cơ thể.

– Leg Lifts: Nằm ngửa và nâng hai chân thẳng lên trời dừng lại ở điểm “L”. Điều này giúp xây dựng cơ bụng dưới và bên hông.

Mạnh mẽ, gầy và cân đối đều có thể đạt được trong tầm tay của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về kỹ thuật hoặc hình thức chính xác cho các bài tập được liệt kê ở trên, vui lòng tìm kiếm trực tuyến, có rất nhiều video tuyệt vời và hướng dẫn từng bước trên Youtube hoặc mạng xã hội.

 Hãy rèn luyện bản thân cho bài tập luyện sức mạnh toàn thân này thậm chí trong một tháng và xem bạn đã đạt được những gì! Đừng ngạc nhiên nếu những bài tập luyện sức mạnh trở thành phần yêu thích của bạn trong cuộc sống sau này.

Bên cạnh các bài tập luyện sức mạnh, bạn cũng cần đến xem xét, cân nhắc sử dụng các thực phẩm bổ sung trong chương tiếp theo.

Add Comment