24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 4: Tăng cường sức khỏe tim mạch

Tăng cường Sức khỏe tim mạch là nghệ thuật và khoa học của việc đốt cháy calo. Như một tác dụng phụ tốt, sức khỏe tim mạch tốt cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng hơn để thực hiện những điều bạn thích.

Chúng bao gồm từ thể thao, để chơi, để thư giãn trí tuệ. Tăng cường khả năng tập tim mạch sẽ giúp toàn bộ cuộc sống của bạn được nâng cao. Một trong những phần tốt nhất của điều này là những gì sẽ xảy ra khi hiệu quả của việc tăng cường sức khỏe tim mạch tốt: sự trao đổi chất của bạn được tăng cường đến mức bạn không chỉ đốt cháy calo trong khi tập luyện mà còn tiếp tục đốt cháy chúng trong suốt thời gian còn lại trong ngày!

Tăng cường sức khỏe tim mạch
TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH GIÚP BẠN KHỎE MẠNH TOÀN DIỀN

Tại sao lại nhấn mạnh vào việc tăng cường sức khỏe tim mạch “đúng cách”? Tất cả các bài tập tim mạch đều sẽ tiêu hao calo. Nhưng không phải tất cả các bài tập sức khỏe tim mạch đều lý tưởng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất cả ngày của bạn. Trên thực tế, một số môn, như chạy marathon đường dài, thậm chí có hại cho nó.

Bạn có thểm tham khảo một số phương pháp giúp tăng cường hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tim mạch

 1. Lựa chọn bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch phù hợp

Có rất nhiều cách để tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn. Chạy, đạp xe và sử dụng máy tập chèo thuyền chỉ là một vài ví dụ.

Tuy nhiên bạn cần chọn loại hình tập luyên tăng cường sức khỏe tim mạch bạn thích nhất và phù hợp nhất với lối sống của bạn. Miễn là bạn đổ mồ hôi, thở mạnh và không nhàm chán thì đó là lựa chọn hoàn hảo nhất

2. Thực hiện bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch 5 ngày trong 1 tuần

Để đạt được hiệu quả cao nhất của bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn cần thực hiện nó thường xuyên. Năm hoặc thậm chí sáu ngày một tuần là tối ưu.

Nếu điều này khiến bạn quá đau đầu và cảm giác mệt mỏi, hãy bắt đầu tập luyện sau bốn ngày cho đến khi sức bền của cơ thể phát triển. Một hoặc hai ngày tập tăng cường sức khỏe tim mạch mỗi tuần sẽ không giúp ích gì cho quá trình trao đổi chất của bạn.

Không ai nói rằng có được thân hình trong mơ  hay sức khỏe tốt là dễ dàng. Đó là một quá trình rèn luyện cả về thể chất và tinh thần

3. Xen kẽ bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch với cường độ cao.

Phong cách tập tăng cường sức khỏe tim mạch tốt nhất để cắt giảm chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn được gọi là Cường độ cao

 Interval Training hay viết tắt là HIIT. Có rất nhiều sách đã được viết về chủ đề này, nhưng tóm lại ở đây là vậy: Tim của bạn sẽ căng thẳng với giai đoạn hồi phục xen kẽ, trong các buổi tập ngắn.

Dưới đây là một ví dụ sử dụng chạy trên máy chạy bộ, nhưng nguyên tắc tương tự có thể được sử dụng cho các phương pháp khác tùy thuộc vào việc bạn chọn làm: 30 giây chạy hết (nghĩ về độ khó từ 8 đến 10) sau đó chạy bộ nhẹ trong 1 phút (nghĩ rằng độ khó 3 hoặc 4).

Lặp lại các “set” HIIT này trong 15 phút. Khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn, tổng số buổi tập luyện lên 20, 25 và cuối cùng là 30 phút. Nếu bạn chưa từng tập HIIT, hãy chuẩn bị tinh thần để thấy được kết quả rất nhanh.

4. Đừng bỏ lỡ các buổi đào tạo

Để tăng cường trao đổi chất, tập luyện tăng cường sức khỏe tim mạch nhất quán là điều chúng tôi đang tìm kiếm. Điều này đòi hỏi bạn phải cam kết thực hiện các buổi HIIT và không để những việc nhỏ cản trở bạn.

Đi làm muộn? Tập tăng cường sức khỏe tim mạch sau đó. Những khó khăn xảy ra khi thời tiết xấu? Uống một chút cà phê và đổ mồ hôi. Sự sẵn sàng tập luyện bất chấp những trở ngại có thể xuất hiện là một trong những điều ngăn cách những người đạt được cơ thể mơ ước của họ và những người vẫn béo và thiếu sức khỏe. Hãy là người chiến thắng và đừng bỏ lỡ các buổi đào tạo.

Hãy coi những lời khuyên này là Chén Thánh của việc tập luyện tăng cường sức khỏe tim mạch tăng cường trao đổi chất.

Hãy hành động và kết hợp chúng vào chương trình của bạn và cơ thể của bạn sẽ trông khỏe khoắn hơn. Bạn đã sẵn sàng thực hiện loại thay đổi đó chưa?

Add Comment