7 lý do tại sao nên sử dụng Dầu dừa

 Mọi người trên khắp thế giới đang trải nghiệm những lợi ích lành mạnh của việc sử dụng dầu dừa. Nó thực sự là một trong những loại dầu lành mạnh nhất mà bạn có thể tiêu thụ. Dưới đây là bảy lý do hàng đầu tại sao bạn nên sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại dầu ăn thông thường khác.

1. Dầu dừa không biến thành chất béo trong cơ thể bạn.

Không giống như nhiều loại dầu thông thường khác, như đậu nành (thực vật) và ngô, dầu dừa sẽ không làm bạn béo. Dầu dừa có chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), là một loại nhiên liệu dễ dàng để cơ thể đốt cháy mà không chuyển thành chất béo.

sử dụng dầu dừa
SỬ DỤNG DẦU DỪA VÌ NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHÚNG

Hầu hết các loại dầu ăn và chất béo khác đều chứa chất béo trung tính chuỗi dài (LCT). LCT thường được lưu trữ dưới dạng chất béo. Vì dầu dừa là một MCT nên nó dễ hấp thụ hơn và chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn.

Người dân ở các vùng nhiệt đới đã dựa vào dừa như một thực phẩm truyền thống trong chế độ ăn uống của họ trong nhiều thế kỷ. Họ tiêu thụ một lượng lớn dầu dừa mỗi ngày. Thay vì béo hơn, sử dụng dầu dừa giúp họ khỏe mạnh, gầy và gọn gàng. Khi họ chuyển từ sử dụng dầu dừa sang các loại dầu hiện đại của chúng ta, họ sẽ phát triển bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe mà xã hội hiện đại của chúng ta phải đối mặt.

Một số người khác đã biết sự thật này từ lâu là những người đang kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Khi vật nuôi được cho ăn dầu thực vật, chúng sẽ tăng trọng lượng và tạo ra nhiều thịt béo hơn. Khi chúng được cho ăn dầu dừa, chúng trở nên rất gầy.

2. Sử dụng Dầu dừa làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Dầu dừa không chỉ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể nhanh hơn mà còn làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Bởi vì nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Dầu dừa có thể đốt cháy calo gấp ba lần. Vì dầu dừa là một MCT, nó được chuyển đổi thành năng lượng rất nhanh nên tạo ra rất nhiều nhiệt. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, MCT đốt cháy lượng calo nhiều hơn gấp ba lần trong sáu giờ sau bữa ăn so với LCT.

Tạp chí Woman’s World số ra ngày 15 tháng 2 năm 2005 nói rằng dầu dừa là “bí quyết trao đổi chất cao ngầm”.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người có vấn đề về tuyến giáp, vì dầu dừa giúp cải thiện các tuyến giáp hoạt động chậm chạp bằng cách kích thích sản xuất thêm hormone tuyến giáp. Hầu hết các loại dầu thông thường khác, như thực vật (đậu nành) và ngô đã được chứng minh là có tác dụng ức chế chức năng tuyến giáp.

3. Dầu dừa có axit béo omega 3.

Hầu hết các loại dầu ăn đều chứa axit béo omega 6, một thứ mà chúng ta sử dụng quá nhiều ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ omega 6 và omega 3 của chúng ta nên là 1: 1 nhưng nó giống như 50: 1. Chúng ta cần cắt giảm đáng kể lượng dầu omega 6 và tiêu thụ nhiều dầu omega 3 hơn để tốt cho sức khỏe. Và dầu dừa chứa đầy các axit béo omega 3 lành mạnh này.

4. Sử dụng Dầu dừa cung cấp cho bạn năng lượng.

Bởi vì các axit béo omega 3 lành mạnh và thực tế là nó làm tăng sự trao đổi chất, hầu hết những người chuyển sang sử dụng dầu dừa đều cảm thấy tràn đầy năng lượng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Điều này là do dầu dừa là nguồn chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT’s) phong phú nhất trong tự nhiên, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và dẫn đến giảm cân. MCT thúc đẩy quá trình sinh nhiệt, làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, tạo ra năng lượng.

Ngoài ra do dầu dừa là nguồn chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT’s) phong phú nhất trong tự nhiên, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và dẫn đến giảm cân. MCT thúc đẩy quá trình sinh nhiệt, làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, tạo ra năng lượng. Nhiều người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính và đau cơ xơ hóa nhận thấy rằng việc bổ sung dừa và sử dụng dầu dừa vào chế độ ăn uống của họ rất hữu ích đối với họ.

5. Một trong những thứ tốt nhất bạn có thể sử dụng trên da và tóc của mình là dầu dừa.

Dầu dừa là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể thoa trực tiếp lên da và tóc. Nó giúp giảm tạm thời các vấn đề về da như phát ban. Nó hỗ trợ trong việc chữa lành và phục hồi làn da để có vẻ ngoài trẻ trung hơn. Nó cũng đã được biết đến để giúp đỡ những người bị nhiễm trùng nấm men trên da, cũng như nhiều vấn đề về da khác.

Không chỉ làm mềm và mịn da của bạn, dầu dừa có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Dầu dừa cũng làm dầu massage tuyệt vời.

6. Dầu dừa có những lợi ích lành mạnh mà hầu hết các loại dầu khác không có.

Bằng chứng là dầu dừa có tác dụng chống nấm, kháng khuẩn và kháng vi-rút khi được sử dụng và sử dụng tại chỗ trên da.

Hầu hết các loại dầu đều bị oxy hóa và ôi thiu rất nhanh chóng, gây ra các tổn thương gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Dầu dừa không dễ bị oxy hóa và không gây hại bởi các gốc tự do có hại như các loại dầu thực vật không bão hòa đa. Tổn thương gốc tự do được cho là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh trong cơ thể chúng ta từ viêm khớp đến tăng nhạy cảm với các bệnh ung thư.

Dầu dừa cũng giúp cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng khác hiệu quả hơn, chẳng hạn như Vitamin E.

7. Dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất bạn có thể sử dụng để nấu ăn.

Nó có điểm bốc khói cao hơn dầu ô liu, có nghĩa là nó có thể chịu nhiệt độ cao hơn tốt hơn. Có một số loại dầu omega 3 tốt cho sức khỏe chúng ta cmột lựa chọn để tiêu thụ, chẳng hạn như hạt lanh và dầu ô liu, nhưng chúng không hoạt động tốt dưới nhiệt độ cao mà chúng ta sử dụng để nấu ăn. Dầu dừa có thể được sử dụng ở nhiệt độ nấu ăn cao hơn.

Dầu dừa khó bị ôi hơn, không giống như các loại dầu ăn khác, thường bị ôi rất lâu trước khi bạn mang chúng về nhà. Dầu ôi gây ra tổn thương gốc tự do trong cơ thể, là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Dầu dừa ổn định trong hơn một năm ở nhiệt độ phòng.

Hãy sử dụng dầu dừa nhiều hơn và bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả mà nó đem lại

Add Comment