Tại sao nên bổ sung rau xanh vì 5 lý do

Tất cả các bác sỹ dinh dưỡng đều khuyến cáo bổ sung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày. Đó không chỉ là vì thói quen ẩm thực của người Việt mà chủ yếu hướng đến sức khỏe của bạn.

Các hướng dẫn thực phẩm mới do chính phủ Hoa Kỳ ban hành khuyến cáo rằng tất cả người Mỹ cần ăn từ năm đến chín phần trái cây và rau mỗi ngày. Người Mỹ sẽ phải quen với việc hạn chế đồ ăn nhanh và học cách bổ sung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày của họ.

Khi bạn lần đầu tiên nghe đến con số này, nó có vẻ là rất nhiều, nhưng thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ để đưa nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

bổ sung rau xanh
BẠN HÃY BỔ SUNG RAU XANH VÀO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

1. Thứ nhất, các kệ của các cửa hàng tạp hóa và chợ Việt Nam đều tràn ngập trái cây tươi và rau quả. Ngoài ra, rau và trái cây là một số loại thực phẩm rẻ nhất, giàu chất dinh dưỡng nhất trong siêu thị. Với tất cả các loại trái cây và rau quả để lựa chọn, bạn rất dễ dàng bổ sung rau xanh thành những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon trở thành một phần trong bữa ăn chính và bữa phụ hàng ngày của bạn.

2. Khi bạn tính đến khẩu phần thực sự là bao nhiêu, bạn thực sự khá dễ dàng để có được năm đến chín khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày. Ví dụ, lượng khuyến nghị cho bổ sung rau xanh hàng ngày thực sự tương đương với hai cốc trái cây và hai cốc rưỡi rau mỗi ngày.

Khi bạn xem xét có bao nhiêu loại trái cây và rau quả và giá cả thường thấp đến mức nào, bạn sẽ dễ dàng thấy được mức độ dễ dàng đạt được mục tiêu bổ sung rau xanh hàng ngày này.

3. Một cách tuyệt vời để nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết từ trái cây và rau quả mỗi ngày là tận dụng sự đa dạng của các loại thực phẩm này.

Ăn cùng một thứ mỗi ngày sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán, vậy tại sao bạn không chọn nhiều loại trái cây và rau quả, đủ màu sắc của cầu vồng và ở mọi hình dạng, kích thước và kết cấu có thể tưởng tượng được, để tạo cho mình một chế độ ăn uống đa dạng mỗi ngày.

Khi mua sắm trái cây và rau quả, điều quan trọng là phải chọn nhiều loại có màu sắc khác nhau. Điều này không chỉ vì lý do nghệ thuật thuần túy.

Trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau có các loại chất dinh dưỡng khác nhau, và việc chọn nhiều loại màu sắc khác nhau sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày.

4. Tìm kiếm công thức nấu ăn mới là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo bạn có thể dễ dàng bổ sung rau xanh với mục tiêu có được 5 đến 9 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày. Mọi người đều thích thử các công thức nấu ăn mới và những công thức nấu ăn mới này có thể cung cấp động lực bạn cần để ăn tất cả các loại trái cây và rau đó.

Công thức nấu ăn mới cũng có thể mang đến cho bạn cơ hội quan trọng để thử một số loại trái cây và rau quả mà bạn chưa bao giờ thử trước đây. Ví dụ, mọi người đều đã ăn cam, nhưng bạn đã thử ăn trái kiwi hay xoài chưa? Làm thế nào về rau bina hoặc cải xoăn? Thử những điều mới là một cách tuyệt vời để tìm những món mới yêu thích trong khi vẫn có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhờ vào việc bổ sung rau xanh.

5. Nhiều người lầm tưởng rằng họ không cần ăn 5 đến chín phần trái cây và rau mỗi ngày nếu chỉ cần bổ sung vitamin ở dạng thuốc. Trên thực tế, không có gì có thể được thêm từ sự thật. Đó là bởi vì trái cây và rau quả chứa nhiều hơn các vi chất dinh dưỡng đã được khoa học xác định và tổng hợp trong các viên vitamin.

Trong khi các vi chất dinh dưỡng này, chẳng hạn như vitamin C, vitamin A và vitamin E rất quan trọng đối với sức khỏe tốt, thì hàng trăm nguyên tố khác có trong thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả cũng vậy.

Những yếu tố này không có sẵn trong bất kỳ viên thuốc nào, chúng phải được tiêu thụ thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có nhiều trái cây và rau quả.

Ngoài ra, trái cây và rau quả ít tốn kém hơn nhiều so với thuốc vitamin. Trái cây và rau quả rất rẻ, đặc biệt là khi mua theo mùa và được trồng tại địa phương. Về lâu dài, việc nhận được dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm bạn ăn sẽ ít tốn kém hơn nhiều và tốt cho bạn hơn nhiều so với việc uống những viên vitamin đó mỗi ngày.

Vì vậy, đừng quên bổ sung rau xanh với định lượng năm đến chín phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Có vẻ như nhiều, nhưng bạn có thể đạt được mục tiêu khá hợp lý này chỉ đơn giản bằng cách bao gồm trái cây và rau quả làm đồ ăn nhẹ, trang trí, món ăn phụ và bữa ăn.

Add Comment