Tại sao cần giảm cân vì 5 lý do chính đáng

Nhiều người đã lý giải không đúng về lý do giảm cân hay tại sao cần giảm cân. Tại sao mọi người nghĩ về nó nhiều như vậy là bởi vì trong sâu thẳm, họ biết rằng việc có thêm một cân đó là không tốt cho họ chút nào. Vấn đề là, chỉ biết rằng thừa cân là xấu là không đủ để thực sự thúc đẩy nhiều người làm điều gì đó về nó.

 Cũng giống như việc bạn muốn bỏ thuốc lá, biết điều đó có hại cho sức khỏe của bạn không khiến mọi người bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một số lý do thực sự chính đáng để bỏ thuốc, như bác sĩ đã nói với bạn nếu bạn không bỏ thuốc, bạn sẽ mất một lá phổi vào năm tới, điều đó có thể khiến bạn phải hành động ngay

Tại sao cần giảm cân
SỨC KHỎE CỦA BẠN CHÍNH LÀ LỜI GIẢI THÍCH TẠI SAO CẦN GIẢM CÂN

Chà, giảm cân cũng giống như bỏ thuốc lá, bạn càng có nhiều lý do chính đáng để biết tại sao cần giảm cân thì bạn càng có nhiều khả năng hành động và biến nó thành hiện thực. Nếu bạn có điều gì đó thúc đẩy động lực của mình ngoài việc chỉ biết rằng điều đó có hại cho mình, bạn cũng có nhiều khả năng duy trì mục tiêu giảm cân sau khi đạt được mục tiêu đó.

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, giảm cân đồng nghĩa với việc khỏe mạnh hơn Khi bạn giảm thêm số cân đó, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư, huyết áp cao, tiểu đường và căng thẳng khớp, tất cả các tình trạng liên quan đến thừa cân.

Khi bạn giảm thiểu những rủi ro này, điều đó có nghĩa là bạn có thể có nhiều cơ hội ở bên cạnh để nhìn thấy con bạn lớn lên và ở bên cạnh để vui vẻ với cháu của bạn. Chỉ vậy thôi là đủ lý do để giảm cân và đây là lý do cơ bản nhất cho việc giải thích tại sao cần giảm cân.

2. Một lý do khác mà bạn có thể muốn xem xét giảm cân là bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Khi bạn bắt đầu giảm thêm một số cân đó, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy mức năng lượng của mình tăng lên. Thừa 10 kg giống như bạn đặt một bao khoai tây nặng 10 kg lên vai bạn cả ngày.

Cơ thể thừa mỡ không gì khác hơn là một gánh nặng phải mang theo bên mình hàng ngày, vì vậy trọng lượng tăng thêm sẽ tiêu hao năng lượng của bạn. Vì lý do này, những người thừa cân có xu hướng ít hoạt động hơn và điều này thúc đẩy nhiều chất béo tích tụ hơn. Khi điều này tiếp tục, chúng thậm chí còn trở nên ít hoạt động hơn và vì vậy đây trở thành một vòng luẩn quẩn dẫn đến béo phì.

3. Như một lợi ích phụ nhỏ, giảm cân sẽ khiến bạn trông đẹp hơn, và ai lại không muốn mình trông đẹp hơn? Mỗi người trong chúng ta đều có một mong muốn  chúng ta sẽ trông như thế nào khi có vóc dáng hoàn hảo. Đúng rồi tôi hay bạn chắc chắn sẽ đẹp hơn và có thể khẳng định vẻ đẹp hình thức cũng là nguyên nhân cho việc tại sao cần giảm cân

Giảm cân để đẹp

Hầu hết mọi người không hoàn toàn hài lòng với cách họ nhìn. Họ sẽ luôn tìm thấy điều gì đó mà họ không thích ở bản thân và ước rằng họ có thể thay đổi và đối với những người thừa cân; đây có thể là một động lực tuyệt vời để giảm cân.

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng ngay từ khi 5 tuổi, những bé gái có trọng lượng cơ thể cao hơn sẽ có lòng tự trọng thấp hơn so với những bé gái có trọng lượng cơ thể bình thường.

Khi một người giảm cân, hầu như luôn luôn nhận được phản hồi của những người khác biết người đó là gì? Bạn nghe những thứ như; bạn trông tốt; bạn đã giảm cân phải không? Và hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi giảm đủ cân để có thể mặc vừa chiếc váy đó hoặc chiếc quần bạn mặc hồi trung học. Bây giờ hãy nhớ rằng, trông đẹp hơn là một lý do tuyệt vời để giảm cân nhưng nó không phải là lý do duy nhất.

Khi bạn có ít nhất một vài lý do giảm cân chính đáng và hợp lệ để muốn giảm cân, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thúc đẩy bản thân bắt đầu và tiếp tục với nó. Hãy đối mặt với điều đó, sức khỏe, tinh thần và lòng tự trọng của bạn là những lý do rất tốt để loại bỏ những cân nặng thừa đó càng sớm càng tốt.

Add Comment