Tác dụng và tác hại của Calo – 2 mặt của một vấn đề

Tác dụng và tác hại của Calo cũng như là 2 mặt của một vấn đề. Hiểu được bản chất này để giữ nguyên tác dụng và giảm đi tác hại của Calo.

Cam kết có thói quen ăn uống lành mạnh hơn là một việc khó khăn. Biết cách thực hiện cam kết đó cũng như hiểu tác dụng và tác hại của calo có thể còn khó hơn.

Tác dụng và tác hại của Calo
BẠN ĐÃ THẬT SỰ HIỂU RÕ TÁC DỤNG VÀ TÁC HẠI CỦA CALO ?

Bạn bắt đầu từ đâu? Bạn nên ăn những thực phẩm nào và nên tránh xa những thực phẩm nào? Đây là tất cả những câu hỏi bạn nên trả lời trước khi đi ra ngoài cửa hàng tạp hóa. Chế độ ăn uống của bạn đã đầy đủ hay đang thiếu hụt calo và bạn có định điều chỉnh không?

Chúng ta cần chất dinh dưỡng để tồn tại. Chúng ta cần vitamin, khoáng chất và calo hàng ngày. Có hai loại chất dinh dưỡng là Vi chất dinh dưỡng là vitamin và khoáng chất của chúng ta. Chúng ta thật sự đã hiểu tác dụng và tác hại của calo khi cơ thể chúng ta đang thừa hay thiếu calo?

Chất dinh dưỡng đa lượng là nguồn cung cấp calo của chúng ta. Ba loại chất dinh dưỡng đa lượng là chất béo, carbohydrate và protein.

Nhiều người nghĩ rằng tất cả chất béo đều xấu và gần đây họ bắt đầu nghĩ rằng tất cả các loại carbohydrate đều xấu. Điều đó khiến chúng ta chỉ có protein và từ đó sinh ra chế độ ăn kiêng giàu protein, chế độ ăn kiêng giảm tinh bột và đường.

 Nếu đúng như vậy, chế độ ăn kiêng của chúng ta sẽ không thú vị cho lắm. May mắn thay, không phải tất cả chất béo đều xấu và carbohydrate cũng vậy.

Với tất cả những công khai tiêu cực gần đây, bạn có thể sợ ăn bất kỳ loại carbohydrate nào. Carbohydrate là nguồn nhiên liệu chính của chúng ta. Bộ não của chúng ta không thể sử dụng bất cứ thứ gì khác để cung cấp năng lượng cho chính nó và cơ bắp của chúng ta sẽ hoạt động tốt nhất trên đó. Đừng từ bỏ nó mà bạn nên tránh xa là các loại đường đơn có trong kẹo, nước ngọt và nhiều đồ ăn nhẹ.

Carbohydrate tốt như lúa mì nguyên hạt và trái cây sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày và tránh lượng đường cao và thấp.

Chất béo cũng rất quan trọng. Nếu không có chất béo, cơ thể chúng ta sẽ không thể sử dụng một số vitamin mà chúng ta tiêu thụ. Vấn đề quan trọng nằm ở ngay trong suy nghĩ và tiềm thức của chúng ta. Cái gì cũng có hai mặt, nhiều quá cũng không tốt và quá thiếu thốn cũng có tác dụng xấu tương tự. Tác dụng và tác hại của chất béo thật sự cũng cần hiểu rõ tương tự như tác dụng và tác hại của calo.

Chất béo được tìm thấy trong thành tế bào của chúng ta và tạo nên một phần lớn các hormone. Chất béo bạn nên tránh là chất béo bão hòa có trong thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa. Mọi người nên tiêu thụ chất béo tốt (chất béo không bão hòa) có nguồn gốc từ thực vật như quả hạch và ô liu. Chất béo có trong cá cũng rất tốt cho cơ thể và không nên ngại ngần khi thưởng thức hương vị thức ăn đã được chế biến từ một số loại cá béo phổ biến.

Add Comment