Tác dụng dầu cá Omega 3 với sức khỏe chúng ta

Dầu cá Omega 3 là một chất có thể được tìm thấy trong cơ thể của cá. Tuy nhiên, ăn cá tươi không còn được khuyến khích. Mức độ thủy ngân phổ biến trong hầu hết các loại cá tươi ngày nay có thể rất bất lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên tác dụng dầu cá Omega 3 vô cùng có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Tuy nhiên, các công ty đã sản xuất dầu cá không chứa thủy ngân bằng cách chế biến các loại dầu tự nhiên có trong cá. Omega 3 là một loại chất béo rất cần thiết cho sức khỏe con người. Tác dụng dầu cá Omega 3 có chứa hai loại axit béo có lợi cho cơ thể con người, đó là DHA và EPA.

Dầu cá là một sản phẩm công nghiệp có giá trị dinh dưỡng cao do chứa hàm lượng axit béo không bão hòa đa Omega-3, hiện được đánh giá cao vì có tác dụng dầu cá Omega 3 hữu ích đối với sức khỏe.

Các nghiên cứu và tiến bộ được thực hiện kể từ năm 2000 về chiết xuất dầu cá từ một số loài cá, tinh chế và nồng độ axit béo không bão hòa đa của nó được xem xét trong nhiều tài liệu khác nhau và được nghiên cứu và đánh giá kỹ càng.

Các kỹ thuật chiết xuất bao gồm từ các công nghệ thông thường như ép ướt và chiết xuất bằng dung môi, đến các công nghệ được đề xuất gần đây như chất lỏng siêu tới hạn và ủ chua cá.

Hơn nữa, mặc dù việc tinh chế được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống, nhưng vẫn có những công nghệ mới có tiềm năng được ứng dụng trên dầu cá.

Mặt khác, sự quan tâm đến nồng độ axit béo không bão hòa đa omega-3 đã tăng lên và một số kỹ thuật như đông hóa, phương pháp enzyme, phân đoạn chất lỏng siêu tới hạn, tạo phức với urê, phân đoạn bằng phương pháp sắc ký và cô đặc bằng màng đã được đề xuất.

Thông tin thu thập được cho thấy xu hướng kết hợp các công nghệ thông thường và công nghệ mới nổi khác nhau để cải thiện năng suất và độ tinh khiết của sản phẩm.

tác dụng dầu cá Omega 3
TÁC DỤNG DẦU CÁ OMEGA 3 VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI RẤT BỔ ÍCH

Các axit béo này có liên quan đến việc giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và nhiều bệnh khác. DHA cũng được não người yêu cầu. Hàm lượng DHA trong não thấp có liên quan đến trầm cảm, tâm thần phân liệt, mất trí nhớ và tăng khả năng mắc bệnh Alzheimer. Do đó, việc tiêu thụ dầu cá Omega 3 thường xuyên và lặp đi lặp lại có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng dầu cá để giúp tim của bạn hoạt động hiệu quả miễn là bạn giữ liều lượng dưới 3 gam mỗi ngày, cho thấy một lượng khoảng từ 0,5 đến 1,8 gam mỗi ngày. Các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành đã chỉ ra rằng dầu cá Omega 3 có thể làm giảm các biến cố tim mạch bao gồm đau tim, đột quỵ và thậm chí tử vong.

 Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim, giảm mức chất béo trung tính, giảm tốc độ phát triển của mảng xơ vữa động mạch và thậm chí giảm nhẹ huyết áp! Với tất cả những sự thật này, chắc chắn rằng việc sử dụng dầu cá Omega 3 thường xuyên và có trách nhiệm từ các chất bổ sung có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn.

Add Comment