6 tác dụng của táo giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Tác dụng của Táo không chỉ là một loại trái cây có hương vị tuyệt vời mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Không có cách nào dễ dàng hơn để bổ sung một lượng dinh dưỡng cho bạn bằng cách nghiền một quả táo ngon. Chắc chắn Bạn đã lần đầu tiên trải nghiệm hương vị thú vị của nó khi còn nhỏ,

Được trồng trên khắp thế giới, táo có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng không có chất béo, không có cholesterol và ít natri. Tóm lại, ăn táo là một phần thông minh của lối sống lành mạnh vì tác dụng của táo đem lại cho cơ thể của bạn.

tác dụng của táo
TÁC DỤNG CỦA TÁO KHÔNG CHỈ LÀ TRÁI CÂY THƠM NGON

1. Tác dụng của táo: giảm thiểu nguy cơ về táo bón.

Một nhà nghiên cứu người Anh, Tiến sĩ D.P Burkitt, tin rằng một trong những cách dễ nhất để ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật là tránh táo bón. Ông gọi các bệnh do táo bón mãn tính gây ra là “bệnh do áp lực”. Viêm ruột thừa, bệnh túi thừa, bệnh trĩ, thoát vị đĩa đệm và thậm chí cả chứng giãn tĩnh mạch đều có thể gây ra do việc rặn để đi ngoài ra phân nhỏ và cứng.

Tác dụng của táo khi còn nguyên vỏ chứa từ 4 đến 5 gam chất xơ – chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong việc giữ cho ruột của bạn hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Giữ cho bản thân thường xuyên mà không phụ thuộc vào thuốc nhuận tràng có hại có thể dễ dàng như thay thế bữa ăn nhẹ buổi chiều gồm khoai tây chiên hoặc bánh quy bằng một quả táo giòn và ngon.

Và nghĩ về lượng calo bạn sẽ tiết kiệm được. Một quả táo trung bình có khoảng 80 calo trong khi một khẩu phần khoai tây chiên nặng 150 calo và bạn sẽ nhận được khoảng 200 chỉ từ một vài chiếc bánh quy.

2. Tác dụng của táo: Chữa bệnh tiêu chảy

Nhưng đó không phải loại táo nào cũng làm được. Chúng cũng tốt cho bệnh tiêu chảy, nhờ một thành phần gọi là pectin. Carbohydrate này có tác dụng đông tụ trong ruột của bạn, giúp ổn định mọi thứ và đưa bạn trở lại trạng thái bình thường.

Nước sốt táo có thể là sản phẩm táo tốt nhất cho bệnh tiêu chảy, vì nó được làm mà không có vỏ giàu chất xơ. Nhưng hãy coi chừng một số nhãn hiệu nước sốt táo bổ sung nhiều chất ngọt vào và quá nhiều đường tinh luyện có thể làm cho bệnh tiêu chảy của bạn trở nên trầm trọng hơn.

3. Giữ cho cơ thể bạn luôn tươi trẻ.

Bây giờ bạn đã biết chất chống oxy hóa có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều căn bệnh dường như là một phần của quá trình lão hóa. Trên thực tế, rất nhiều người đang sử dụng chất bổ sung để bảo vệ chống oxy hóa đến nỗi nó trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Nhưng bằng chứng cho thấy thực phẩm hữu cơ có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn là thuốc viên.

Khi các nhà khoa học so sánh 1.500 mg vitamin C bổ sung với một quả táo nhỏ, kết quả thật đáng kinh ngạc – các giá trị chống oxy hóa là ngang nhau. Điều đó có nghĩa là một quả táo tươi có khả năng chống oxy hóa cao hơn 15 lần so với liều lượng vitamin C.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện một quả táo bình thường có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết và ung thư gan trong ống nghiệm. Táo chưa gọt vỏ đặc biệt hiệu quả. Câu hỏi bạn cần tự hỏi: Tại sao lại lãng phí tiền vào các chất bổ sung không hương vị khi bạn có thể có được sức mạnh chống oxy hóa tốt hơn từ một loại trái cây giòn ngọt?

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đôi khi thật khó để nhớ thực phẩm nào tốt cho bộ phận nào của cơ thể bạn. Lần tới khi bạn nhặt một quả táo, hãy kiểm tra nó cẩn thận. Nó có hình dạng hơi giống một trái tim – và điều đó sẽ giúp bạn nhớ rằng táo rất tốt cho tim của bạn.

Đó là magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh huyết áp của bạn và giữ cho tim bạn đập đều đặn, và flavonoid quercetin, một chất chống oxy hóa tự nhiên, bảo vệ thành động mạch của bạn khỏi bị hư hại và giữ cho máu của bạn lưu thông trơn tru.

Trên thực tế, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu flavonoid như táo vào chế độ ăn uống của bạn đã được khoa học xác nhận là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Có bằng chứng về điều này trong một nghiên cứu về những phụ nữ Nhật Bản ăn thực phẩm chứa nhiều quercetin. Họ ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành hơn những phụ nữ khác và họ có mức tổng số và LDL, hoặc cholesterol xấu, thấp hơn.

5. Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Táo thậm chí còn là một lựa chọn thông minh để giúp tránh đột quỵ và giúp cơ thể mạnh khỏe hơn nữa. Các nhà khoa học không chắc chắn thành phần nào trong loại trái cây đa tài này được ghi nhận, nhưng mối liên hệ rất rõ ràng – những người thường xuyên ăn táo ít bị đột quỵ hơn những người không ăn.

6. Bảo vệ khớp của bạn.

Ở các khu vực trên thế giới, nơi trái cây và rau quả chiếm một phần lớn trong chế độ ăn uống, rất ít người bị viêm khớp. So sánh điều này với các quốc gia hiện đại hóa nơi trái cây và rau quả được thay thế bằng thực phẩm chế biến nhanh và bạn sẽ thấy có tới 70% dân số bị một số dạng viêm khớp. Chỉ là tình cờ thôi? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không. Họ liên kết xu hướng này một phần với boron, một khoáng chất vi lượng mà nhiều cây trồng, bao gồm cả táo, hấp thụ từ đất.

Giảm đau khớp

Nếu bạn ăn như hầu hết mọi người, bạn sẽ nhận được khoảng 1 đến 2 miligam (mg) boron mỗi ngày, chủ yếu từ trái cây không cam quýt, rau lá và các loại hạt. Các chuyên gia tin rằng, tuy nhiên, bạn cần từ 3 đến 10 mg mỗi ngày để giảm ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh

Add Comment