5 Tác dụng của Cà rốt cho sức khỏe và làm đẹp

Ngày xưa tác dụng của Cà rốt với tôi chỉ có khi tôi ăn bún chả với dưa góp ( cà rốt ngâm giấm với su hào ). Nó thật sự ngon và phù hợp với món bún chả. Tuy nhiên mãi tới gần đây tôi mới nhận ra tác dụng thực sự của Cà rốt và quá đỗi ngạc nhiên với những gì Cà rốt có thể mang lại cho sức khỏe con người

1. Nó có thể giống như một huyền thoại nhưng không phải vậy. Cà rốt thực sự giúp ích cho thị lực của bạn. Điều này là do beta-carotene tạo ra màu cam và cũng là tên gọi của cà rốt. Nó chứa một lượng lớn vitamin A dưới dạng beta carotene. Do tính hữu ích của cà rốt, nó đã được coi là một trong những yêu cầu hàng đầu của món salad.

tác dụng của cà rốt
TÁC DỤNG CỦA CÀ RỐT NHIỀU HƠN BẠN TƯỞNG

2. Nếu bạn có nước ép cà rốt, nó sẽ giúp loại bỏ chất xơ khó tiêu. Tác dụng của cà rốt rất hiệu quả vì cà rốt cũng rất giàu khoáng chất và được biết là rất hữu ích cho làn da của bạn. Người ta học được rằng cà rốt nấu chín có nhiều dinh dưỡng hơn cũng như được trang bị nhiều lợi ích hơn.

3. Dầu hạt cà rốt là một cách khác để điều trị làn da của bạn. Sự hiện diện của Beta carotene và vitamin A giúp duy trì sức sống cho làn da của bạn. Nó duy trì độ đàn hồi của da mà tình trạng chảy xệ ở điểm này hay lúc khác.

Những loại dầu này đã được sử dụng khá thường xuyên trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nó bảo vệ làn da bị hư hại và nhăn nheo dưới ánh nắng mặt trời. Tác dụng của cà rốt cho làn da săn chắc và rạng rỡ hơn do các đặc tính chống lão hóa.

4. Dầu cà rốt, một phần quan trọng khác nằm trong tác dụng của cà rốt được tạo ra hữu ích cho lợi ích của bạn. Sự hiện diện của carotenoids giúp giảm thiểu thiệt hại do tia cực tím.

Bằng cách bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím, nó cũng bảo vệ bạn khỏi ung thư da. Nó cung cấp một hiệu ứng rám nắng tự nhiên cho làn da của bạn khi được áp dụng.

Phần tốt nhất về tự nhiên là không có gì lãng phí. Dầu rễ cà rốt nếu được trộn với bất kỳ loại dầu nền nào khác sẽ giúp ích rất nhiều cho làn da của bạn. Nó cũng giúp chữa các vấn đề về da khô và làm trẻ hóa lớp đáy.

5. Các biện pháp chăm sóc da

Tác dụng của cà rốt còn được tận dụng trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da. Bào một củ cà rốt và trộn với một thìa mật ong. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong 15 phút. Bằng cách sử dụng nó thường xuyên, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Nước ép cà rốt nếu thoa lên vết mụn thường xuyên sẽ giúp chúng mờ đi.

Đối với mặt nạ cà rốt, bạn cần cà rốt sống và nước cốt chanh. Bào cà rốt và thêm một ít nước cốt chanh và thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ của bạn. Bạn có thể làm tương tự với cà rốt nấu chín bằng cách trộn chúng và thêm 5 muỗng canh mật ong hoặc sữa chua. Áp dụng nó và để nó trong 15-20 phút.

Bằng cách trộn nước ép dứa và cà rốt, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp mịn để có làn da sáng. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong 15 phút. Rửa sạch và vỗ nhẹ cho khô.

Cảnh báo: Người đọc bài viết này nên thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa khi làm theo hướng dẫn về các công thức nấu ăn từ bài viết này. Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong số này nếu bạn bị dị ứng với nó. Trách nhiệm nằm ở người đọc chứ không phải ở trang web hay người viết.

Add Comment