Làm chậm Quá trình Lão hóa – Chương 2: Tác động của lối sống đến sức khỏe và ngoại hình

Chúng ta đều phải thừa nhận tác động của lối sống đến sức khỏe và ngoại hình là một sự thật không thể chối bỏ. Những người biết quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện bao giờ cũng có sức khỏe tốt hơn nhiều những người phớt lờ tất cả.

Chính vì vậy bạn đã được tận mắt chứng kiến ​​những người bạn của mình và thậm chí cả mọi người trên truyền hình về cách mà tác động của lối sống có thể ảnh hưởng tâm trí và vẻ đẹp của bạn.

tác động của lối sống
SỰ TRẺ TRUNG CỦA BẠN CÓ ĐƯỢC TỪ TÁC ĐỘNG CỦA LỐI SỐNG

Bây giờ hãy lưu ý xem tác động của lối sống có những ảnh hưởng khác nhau như thế nào. Một số người ở độ tuổi 40 có thể dễ dàng vượt qua các vấn đề về sức khỏe. Họ không chỉ giữ gìn được vẻ đẹp ngoại hình, cơ thể săn chắc mà chúng ta còn nhận ra ở họ tràn đầy những suy nghĩ tích cực và mạnh mẽ. Đạt được điều này chỉ khi họ nhận thức rõ về tác động của lối sống đến bản thân mình.

Thế nhưng nhiều người khác ở độ tuổi 40 lại có vẻ già nua, suy nhược và mệt mỏi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó từ những nếp nhăn trên khuôn mặt, sự bảo thủ trì trệ đến từ những hành vi thường ngày. Tác động của lối sống không điều độ làm chọ họ còn già hơn tuổi.

Tôi muốn bạn tìm kiếm một người tên là Aaron Marino, còn được gọi là ‘Alpha’. Anh ấy điều hành một kênh YouTube về phong cách sống và thời trang cũng như chăm sóc cơ thể. Ở trên kênh YouTube nơi anh ấy nói về những thứ như chăm sóc da, những bộ quần áo đẹp nhất để mặc vào các mùa trong năm.

Bây giờ điều về Aaron là anh ấy đã 41 tuổi. Tôi có những người bạn 41 tuổi và họ thực tế đã từ bỏ việc chăm sóc sức khỏe cũng như ngoại hình. Nhưng Aaron đã 41 tuổi và anh ấy trông thật tuyệt. Không chỉ có làn da không có nếp nhăn mà anh còn có một vóc dáng mà nhiều người bằng nửa tuổi anh sẽ không bao giờ đạt được, anh ăn mặc trẻ trung nhưng trông vẫn hợp tuổi và tự tin và cá tính. Tôi chắc chắn rằng anh đã tận dụng rất tốt những hiệu quả của tác động của lối sống cho vẻ đẹp của mình.

Tôi không nói rằng 41 là già – tôi chỉ đơn giản nói rằng đối với tuổi của anh ấy, Aaron thể hiện rất rõ tác động của lối sống đến sức khỏe và vẻ đẹp ngoại hình cũng như tinh thần rõ rệt như thế nào.

Và một cách dễ dàng khác mà bạn có thể thấy điều này là tìm đến những người nổi tiếng để lấy cảm hứng. Phụ nữ, hãy xem xét trường hợp của Angelina Jolie. Cô ấy đã 42 tuổi nhưng cô ấy trông… cũng rất nóng bỏng. Cô đã nuôi dạy rất nhiều trẻ em, trải qua nhiều nghề nghiệp và gần đây đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Điều đó có nghĩa là cuộc sống của cô ấy không hẳn là một chuyến đi dễ dàng.

Nhưng những gì Angelina dành cho cô ấy là đảm bảo tác động của lối sống đến cô ấy là những gì tốt đẹp nhất. Angelina được bao quanh bởi một đội ngũ chuyên gia làm đẹp, chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên cá nhân và chăm sóc sắc đẹp. Họ có trách nhiệm đảm bảo rằng hình ảnh của cô ấy khi xuất hiện trước công chúng là tuyệt vời nhất.. Sau tất cả, khuôn mặt và cơ thể của Angelina là sự nghiệp của cô ấy và nó được đảm bảo bằng cách kiểm soát chặt chẽ tác động của lối sống.

Jennifer Lopez 47 tuổi. Jennifer Aniston 48 tuổi. Những người này trông không có tuổi – đặc biệt là Jennifer có vẻ ngoài trẻ trung gần như chắc chắn phần nào là do sự nghiệp vũ công của cô ấy. Như chúng ta sẽ thấy, tập thể dục là chìa khóa tuyệt đối để duy trì sự trẻ trung, sôi nổi và khỏe mạnh. Ồ và nếu bạn muốn có thêm bằng chứng về sức mạnh của khiêu vũ, tôi khuyên bạn nên xem Bruce Forsyth, 89 tuổi. Sự nhận thức khoa học về Tác động của lối sống đã giúp những ngôi sao này luôn thu hút được mọi ánh nhìn của người hâm mộ.

Được rồi, những người đàn ông và phụ nữ này không phải là tất cả đều đã quá già. Bây giờ chúng ta sẽ nhắc đến  Arnold Schwarzenegger, người đã sống một cuộc sống kỳ lạ nhất và dẫn đầu sự nghiệp đáng kinh ngạc nhất và bây giờ vẫn trẻ trung và cuốn hút ở tuổi 69.

Arnie không chỉ cố gắng duy trì sự phù hợp ở độ tuổi này mà khi từ chức Thống đốc, anh ấy hiện đã tìm cách lấy lại vóc dáng như thời trẻ. Điều tương tự cũng xảy ra với Stallone, người ở tuổi 70 đang bắt đầu sự nghiệp mới (với tư cách là một họa sĩ), đóng vai chính trong các bộ phim bom tấn của Hollywood (Guardians of the Galaxy 2) và duy trì vóc dáng tuyệt vời, không thể chê được.

Những người này đã có một chút hỗ trợ ‘hóa chất’ hay còn gọi là phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng như chúng ta sẽ thấy, có nhiều cách để bạn có thể khai thác cùng một nguồn tài nguyên nam giới mà họ có – mà không vi phạm pháp luật. Clint Eastwood ở tuổi 87 cũng trông khá khỏe mạnh… có lẽ điều đó nên làm với việc trở thành một anh hùng trong phim hành động?

Còn cảm hứng từ những ngôi sao nữ thì sao? Trong trường hợp này, tôi khuyến khích bạn nên chuyển sự chú ý của mình sang Joanna Lumley, ngôi sao của phim Hoàn toàn tuyệt vời và là người lồng tiếng cho nhiều bộ phim tài liệu của Vương quốc Anh. Joanna hiện đã 71 tuổi và cô ấy thực sự vẫn rất hấp dẫn – chưa kể đang tận hưởng đà phát triển trong sự nghiệp như ngày nào.

Joanna nói lên xu hướng của những phụ nữ phải vật lộn để duy trì sự nghiệp của mình trong mắt công chúng khi họ già đi và cho thấy cách trang điểm phù hợp thực sự có thể tôn lên vẻ ngoài trưởng thành hơn – biến nó thành tài sản. Bà Helen Mirren, 71 tuổi, cũng cố gắng duy trì vẻ ngoài và tình trạng của mình, đồng thời nhận thấy mình là gương mặt đại diện cho nhiều quảng cáo ‘chống lão hóa’.

Vì vậy, trong trường hợp bạn nghĩ rằng đàn ông là những người duy nhất có thể ‘làm việc’ với vẻ ngoài của họ ở tuổi 70… thì bạn đã nhầm! Tất cả họ dù là nam hay nữ và ở bất kỳ độ tuổi nào họ cũng đều nhận thức rõ ràng về tác động của lối sống đến cơ thể và tâm hồn họ.

Để đạt được những thành công về chống lão hóa thì ngay từ lúc này, bạn cần phải nhìn nhận lại về các hành vi của mình như chế độ ăn uống, tập luyện cũng như các thói quen sinh hoạt có thể không lành mạnh khác. Bạn cần hiểu rõ tác động của lối sống có thể giúp bạn ngăn chặn quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe và sự minh mẫn của mình.

Bạn đã bắt đầu già đi từ năm 25 tuổi và không có lý do gì để bạn chậm trễ trong việc điều chỉnh lại tác động của lối sống đến cuộc đời mình.

Add Comment