Sức mạnh của một thái độ tích cực là gì – 1 câu hỏi và quá nhiều đáp án trả lời

Tôi sẽ hỏi bạn một điều rất kỳ lạ ngay bây giờ. Sức mạnh của thái độ tích cực là gì và sức mạnh đó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích nào

Tuy nhiên trước hết, tôi muốn bạn lắng nghe những suy nghĩ của mình. Bây giờ hãy nói cho tôi biết, những suy nghĩ nào lấp đầy trong đầu bạn? Bạn sẽ gắn nhãn chúng là thái độ tích cực hay tiêu cực?

thái độ tích cực là gì
BẠN SẼ NGẠC NHIÊN VỚI SỨC MẠNH CỦA THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

Bây giờ giả sử bạn đang đi bộ xuống phố với những suy nghĩ này. Bạn có nghĩ rằng bất cứ ai gặp bạn sẽ có thể nói cho bạn biết bạn đang nghĩ gì không?

Câu trả lời cho số một là tùy thuộc vào bạn. Nhưng, câu trả lời số hai có thể khá chung chung.

Mặc dù mọi người sẽ không thể cho bạn biết chính xác những gì bạn nghĩ, nhưng ít nhiều họ sẽ biết được bạn đang cảm thấy như thế nào.

Suy nghĩ rất mạnh mẽ. Chúng ảnh hưởng đến thái độ chung của bạn. Thái độ của bạn cũng phản ánh vẻ ngoài của bạn – tất nhiên, trừ khi bạn là một diễn viên tuyệt vời.

Và nó không kết thúc ở đó. Thái độ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn.

Loại thái độ bạn mang theo phụ thuộc vào bạn. Nó có thể là thái độ tích cực hoặc tiêu cực.

Suy nghĩ tích cực có tác dụng lấp đầy. Nhiều người đã thừa nhận là tiếp thêm sinh lực nếu họ đang có những suy nghĩ tích cực cho dù họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Thêm vào đó, những người xung quanh mang suy nghĩ tích cực thường được tiếp thêm sinh lực bởi kiểu thái độ này.

Mặt khác, những suy nghĩ tiêu cực có ảnh hưởng đến người khác. Ngoài việc khiến bạn trông ảm đạm và buồn bã, những suy nghĩ tiêu cực có thể biến một buổi tụ tập lễ hội thành một đám tang thức giấc.

Một thái độ tích cực thu hút mọi người, trong khi một thái độ tiêu cực đẩy lùi họ. Mọi người có xu hướng tránh xa những người mang thái độ tiêu cực.

Chúng ta cũng có thể định nghĩa thái độ là cách nhìn thế giới. Nếu bạn chọn tập trung vào những điều tiêu cực trên thế giới, ít nhiều bạn đã có một thái độ tiêu cực đang hình thành.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tập trung vào những điều tích cực, bạn có nhiều khả năng mang một thái độ tích cực.

Bạn có nhiều điều để đạt được từ một thái độ rất tích cực. Đầu tiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một thái độ tích cực thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.

Những người có thái độ như vậy cũng có nhiều bạn bè hơn. Dự kiến ​​một thái độ tích cực cũng giúp một người xử lý căng thẳng và các vấn đề tốt hơn những người có thái độ tiêu cực.

Một thái độ tích cực bắt đầu với một hình ảnh bản thân lành mạnh. Nếu bạn yêu theo cách của bạn và hài lòng, tự tin và tự tin, bạn cũng khiến những người xung quanh cảm thấy như vậy.

Mặt khác, một thái độ tiêu cực, tất nhiên, có một tác dụng ngược lại. Vì vậy, mang một thái độ tiêu cực có hai mặt hạn chế. Bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân, và bạn khiến người khác cảm thấy như vậy.

Nếu bạn muốn có một thái độ tích cực, bạn phải có những suy nghĩ lành mạnh. Điều này có lẽ rất khó thực hiện ngày nay vì xung quanh chúng ta, phần lớn thông tin từ các phương tiện truyền thông cung cấp gì cho chúng ta khá nhiều thông tin cũng như suy nghĩ tiêu cực.

Một nghiên cứu cho thấy cứ 14 điều cha mẹ nói với con thì chỉ có một điều là tích cực. Đây thực sự là một suy nghĩ đáng buồn.

Mặc dù không thể giữ mình trước những điều tiêu cực xung quanh nhưng bạn vẫn có thể mang một thái độ sống tích cực bằng cách tập trung vào những điều tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống.

Và thái độ tích cực mà bạn đang thực hiện hiện nay có thể mang lại lợi ích cho những người khác. Đôi khi khi người khác cảm thấy thất vọng, điều mà mọi người chủ yếu làm là cố gắng cho họ lời khuyên.

Nhưng đôi khi, tất cả những gì họ cần là ai đó ngồi bên họ và lắng nghe họ. Nếu bạn có một thái độ tích cực, bạn có thể làm họ vui lên mà không cần phải nói bất cứ điều gì.

Nếu một thái độ tích cực là đáng yêu, tại sao mọi người lại chọn thái độ tiêu cực để thay thế? Một người có thái độ tiêu cực có thể thực sự gửi tín hiệu cho sự chú ý.

Trước khi bạn hiểu sai ý tôi, bản thân cảm giác buồn bã, tức giận hay ảm đạm không phải là sai. Nhưng đắm chìm trong những suy nghĩ này quá lâu cũng không có lợi cho sức khỏe. Có một thời gian để than khóc.

Như mọi khi, nếu bạn bị bao vây bởi những rắc rối, ngay cả trong giờ đen tối nhất của bạn, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn sẽ luôn có hy vọng. Các vấn đề trở thành thứ mà bạn có thể vượt qua.

Bạn không có nhiều thứ để mất bằng cách áp dụng một thái độ lành mạnh, tích cực. Các nghiên cứu cho thấy rằng một thái độ như vậy thực sự làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn khỏe mạnh hơn, giúp bạn phát triển cơ chế đối phó với căng thẳng tốt hơn và có tác động rất tích cực đến tất cả những người bạn gặp hàng ngày.

Bên cạnh đó, sự tiêu cực thể hiện ra xung quanh, bắt đầu từ bên trong và ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Đừng để bạn xấu xí vì những gì tiêu cực đang diễn ra bên trong hoặc xung quanh bạn.

Add Comment