Sức khỏe tim mạch và trao đổi chất của phụ nữ -2 vấn đề cần quan tâm hơn

Nhiều phụ nữ sợ ung thư vú hơn bất kỳ căn bệnh nào khác. Tuy nhiên, bệnh tim mạch (CVD) gây ra số lượng mạng sống của phụ nữ cao gấp mười lần so với ung thư vú. Trên thực tế, sức khỏe tim mạch kém là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của quốc gia đối với cả nam giới và phụ nữ.

Đó là tin xấu. Tin tốt là CVD gần như hoàn toàn có thể phòng ngừa được và gia tăng được sức khỏe tim mạch.

Sức khỏe tim mạch
SỨC KHỎE TIM MẠCH VÀ TRAO ĐỔI CHẤT VÔ CÙNG QUAN TRỌNG VỚI CƠ THỂ CHÚNG TA

1. Điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch?

Một cách để hỗ trợ sức khỏe tim mạch là theo dõi theo các thông số kiểm tra sức khỏe. Tất cả năm phép đo sau đây cho bạn biết điều gì đó về tình trạng sức khỏe tim mạch của bạn.

Cholesterol: lượng cholesterol dư thừa tích tụ và thu hẹp các thành động mạch

Chất béo trung tính: chất béo trung tính tăng cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn

Huyết áp: huyết áp cao gây căng thẳng lên thành động mạch và làm tăng khối lượng công việc của tim

Homocysteine: quá nhiều homocysteine ​​làm suy giảm tính toàn vẹn cấu trúc của động mạch

Protein phản ứng C: Protein phản ứng C tăng cao có liên quan đến nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim mạch

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Mọi người đều biết rằng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, toàn bộ thực phẩm và tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Nhưng bạn có biết rằng các chất bổ sung dinh dưỡng có chọn lọc cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn không? Dưới đây là ba điều cần xem xét để bổ sung cho sức khỏe tim mạch.

Omega-3 cần thiết

Rất có thể bạn đã nghe nói về axit béo Omega 3, vì chúng tốt cho rất nhiều thứ. Bổ sung dầu cá Omega 3 là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để gia tăng sức khỏe tim mạch. Dưới đây là một số lợi ích của Omega 3:

• Giúp duy trì mức độ lành mạnh của chất béo trung tính và protein phản ứng C

• Tăng huyết áp mong muốn

• Hỗ trợ nhịp tim đều đặn

Bạn có thể mua những chất béo cần thiết này dưới dạng dầu Omega 3 lỏng, nhưng hầu hết mọi người thích sự tiện lợi của viên Omega 3.

Cho dù bạn chọn loại thực phẩm bổ sung Omega 3 nào, chỉ cần lưu ý rằng chất lượng của các thương hiệu khác nhau rất khác nhau ..

3. Quá trình trao đổi chất

Đây là một bài kiểm tra: xác định sự trao đổi chất. Tiếp tục đi, nó là gì? Nếu bạn nói đó là tốc độ bạn đốt cháy calo, bạn đã đúng một phần.

Tỷ lệ trao đổi chất quyết định số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy. Nhưng sự trao đổi chất của bạn chi phối nhiều hơn là chỉ tỷ lệ trao đổi chất.

Nó cũng giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng – như lượng đường trong máu, cholesterol, chất béo trung tính và huyết áp của bạn.

Khi quá trình trao đổi chất gặp trục trặc

Trong những trường hợp lý tưởng, sự trao đổi chất của bạn hoạt động giống như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Bạn ăn năng lượng dưới dạng thức ăn.

Cơ thể phân hủy thức ăn thành đường. Đường được vận chuyển ra khỏi máu và vào tế bào nhờ hormone insulin. Đơn giản.

Nhưng hầu hết chúng ta không có cuộc sống lý tưởng. Chúng ta có xu hướng ăn chế độ ăn nhiều carbohydrate đơn giản (như bánh mì, gạo và bánh ngọt), khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Đáp lại, tuyến tụy tiết ra rất nhiều insulin.

Thỉnh thoảng điều đó không sao, nhưng khi chúng ta liên tục ăn các loại tinh bột đơn giản, rất nhiều insulin sẽ được đưa vào hệ thống và cuối cùng chúng ta có thể trở nên kháng thuốc.

Trên thực tế, 1/5 người Mỹ bị kháng insulin, tiền thân của bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa – cả hai đều làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải học cách giảm lượng đường trong máu.

Cân bằng lượng đường trong máu của bạn

Có một số điều bạn có thể làm để hỗ trợ mức đường huyết bình thường. Tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh đứng đầu danh sách.

Nhưng các chất bổ sung tự nhiên cũng có thể giúp ích. Glycemic Balance giải quyết tất cả ba khía cạnh quan trọng của sự cân bằng lượng đường trong máu. Đầu tiên, nó làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể bạn với insulin, với crom, quế và EGCG từ trà xanh.

Thứ hai, nó bắt chước tác dụng của insulin với khoáng chất vanadi. Và thứ ba, nó kích hoạt chuyển hóa glucose, với liều biotin hiệu lực cao.

Khi bạn cân bằng lượng đường trong máu, bạn đang đầu tư vào sức khỏe lâu dài của mình. Nhưng bạn cũng nhận được những lợi ích ngắn hạn, như mức năng lượng cao hơn và giảm cân dễ dàng hơn.

Nếu bạn đề kháng với insulin, rất có thể nó đang khiến tim bạn căng thẳng. Đó là lý do tại sao bất kỳ chương trình nào nhằm hỗ trợ sự trao đổi chất tối ưu cũng sẽ giải quyết vấn đề sức khỏe tim mạch.

Cơ thể của bạn có thể tồn tại ngay cả khi chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng nhất. Nhưng để sự trao đổi chất của bạn thực sự phát triển mạnh, nó cần vô số vitamin và khoáng chất – với số lượng phù hợp.

Add Comment