6 Thông tin về sức khỏe phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh thay đổi nhiều về cả sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy sức khỏe phụ nữ mãn kinh cần được chú ý để đảm bảo không có quá nhiều biến động.

Thời kỳ mãn kinh có thể diễn ra theo một trong hai cách. Nó có thể là một trải nghiệm đau khổ được đặc trưng bởi các triệu chứng mãn kinh trầm trọng hơn. Hoặc, nó có thể là một quá trình chuyển đổi không gây đau đớn mà hầu như không đáng chú ý. Sức khỏe phụ nữ mãn kinh thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Trên thực tế, việc lựa chọn thực phẩm chức năng phù hợp cho thời kỳ mãn kinh có thể tạo nên sự khác biệt, cải thiện giai đoạn sức khỏe phụ nữ mãn kinh. NutraOrigin, nhà sản xuất vitamin chất lượng cao cho phụ nữ, chia sẻ bí quyết điều trị mãn kinh tự nhiên.

sức khỏe phụ nữ mãn kinh
SỨC KHỎE PHỤ NỮ MÃN KINH THAY ĐỔI RẤT NHIỀU

1. Các triệu chứng thời kỳ mãn kinh những ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ mãn kinh

Sức khỏe phụ nữ mãn kinh đã phần đều gặp qua một loạt các triệu chứng mãn kinh riêng, có thể bao gồm bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, thay đổi tâm trạng, tim đập nhanh, thay đổi âm đạo và tiết niệu, giảm trí nhớ và khả năng tập trung.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng những triệu chứng này là do mức độ estrogen thấp hoặc dao động, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể tránh khỏi một thời kỳ mãn kinh khó khăn hoặc vượt qua giai đoạn sức khỏe phụ nữ mãn kinh dễ dàng hơn.

Khoảng 75-85% phụ nữ Mỹ trải qua “giai đoạn sức khỏe phụ nữ mãn kinh” báo cáo đã trải qua các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10% phụ nữ Nhật Bản dễ vượt qua được giai đoạn này. Tại sao có sự khác biệt ở thời kỳ “sức khỏe phụ nữ mãn kinh” Tất cả đều nằm trong chế độ ăn kiêng mà phụ nữ Nhật Bản có.

Phụ nữ Nhật Bản ăn vài phần đậu nành mỗi ngày, loại đậu nành có chứa chất chống bốc hỏa tự nhiên được gọi là isoflavone. Phụ nữ Mỹ thì không mấy khi ăn thực phẩm này và sức khỏe phụ nữ mãn kinh của người Mỹ không tốt bằng người Nhật.

2. Các biện pháp khắc phục sức khỏe phụ nữ mãn kinh

Bổ sung MenoBalance

Isoflavone giúp bạn kiểm soát cơn bốc hỏa – nhưng chúng cũng giúp giảm bớt một loạt các triệu chứng. Làm sao? Những chất dinh dưỡng thực vật này có khả năng bắt chước các hoạt động sinh học của nội tiết tố nữ một cách đáng chú ý.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi mức độ estrogen tự nhiên của bạn đang giảm mạnh, isoflavone có thể đánh lừa cơ thể bạn nghĩ rằng nó đã đủ.

Đậu nành nổi tiếng với hàm lượng isoflavone tự nhiên của nó, nhưng hầu hết các nghiên cứu về isoflavone giúp bảo vệ sức khỏe phụ nữ mãn kinh đều được thực hiện trên cỏ ba lá đỏ.

Công thức bổ sung bảo vệ sức khỏe tim mạch, sức khỏe phụ nữ mãn kinh với axit folic Actifolate và resveratrol đã được cấp bằng sáng chế; hỗ trợ tính toàn vẹn của xương, do hoạt động hiệp đồng của isoflavone và vitamin D; và bảo vệ các mô nhạy cảm với hormone, với hương thảo và nghệ.

Black Cohosh Essentials bổ sung

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả của black cohosh trong việc giảm bớt những khó chịu của thời kỳ mãn kinh mà ít hoặc không có tác dụng phụ cho sức khỏe phụ nữ mãn kinh.

Trên thực tế, một thử nghiệm mù đôi, có đối chứng với giả dược cho thấy loại thảo dược này có hiệu quả hơn 47% so với estrogen liên hợp trong việc đánh bại các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh!

Cohosh cũng đã được chứng minh là giúp giảm đau đầu, tim đập nhanh, hồi hộp và cáu kỉnh liên quan đến thời kỳ cần quan tâm đến sức khỏe phụ nữ mãn kinh. Bằng chứng mạnh mẽ đến nỗi Ủy ban E của Đức (tương tự như FDA của chúng tôi) đã phê duyệt black cohosh như một phương pháp điều trị mãn kinh.

Vitamin tổng hợp không chứa sắt

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ lớn tuổi có nhiều khả năng bị thiếu các vitamin quan trọng như B1, B2, B5, axit folic và D hơn phụ nữ trẻ.

Đó là lý do tại sao vitamin tổng hợp rất quan trọng. Nó cung cấp tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết để tạo nền tảng sức khỏe – bao gồm 500 mg canxi – nhưng lại loại bỏ chất sắt, vì quá nhiều có thể gây hại cho phụ nữ mãn kinh.

3. Thời kỳ tiền mãn kinh PMS

Sau khi bị coi là một thứ gì đó chỉ có trong đầu chúng ta, hội chứng tiền kinh nguyệt cuối cùng cũng được thừa nhận là một chứng rối loạn thực sự. PMS ảnh hưởng đến phụ nữ theo những cách khác nhau – khiến chúng ta trở nên khó chịu, xúc động, chuột rút hoặc đầy hơi.

Các triệu chứng khác bao gồm căng ngực, đau đầu, đau lưng, suy giảm khả năng tập trung và tập trung, và thèm ăn. Hầu hết phụ nữ cho rằng họ phải sống chung với nó.

Nhưng sự thật là dùng các chất bổ sung hoàn toàn tự nhiên có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Những ai có tiền mãn kinh PMS?

Có đến 80 phần trăm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị PMS. Nó thường tấn công phụ nữ ở độ tuổi ngoài 20 và có xu hướng trở nên tồi tệ hơn khi họ già đi, cho đến khi họ hoàn toàn ngừng kinh nguyệt.

Rối loạn tiền kinh nguyệt, còn được gọi là rối loạn tiền kinh nguyệt, là một dạng PMS nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến 5% phụ nữ trong những năm sinh sản của họ. Phụ nữ mắc chứng PDD bị tác động tiêu cực bởi những thay đổi tâm trạng như tức giận và trầm cảm đến mức họ gặp khó khăn trong hoạt động.

5. Điều trị tiền mãn kinh PMS

Tin tốt là có những sản phẩm 100% tự nhiên giúp làm dịu các triệu chứng PMS. nutraOrigin, nhà sản xuất vitamin chất lượng cao cho phụ nữ, đã phát triển một phương pháp điều trị PMS có tên là PMS Balance, kết hợp cả phương pháp tiếp cận phương Tây và phương Đông để điều trị chứng rối loạn này.

PMS Balance chứa các thành phần sau:

Magiê: Người ta đã ghi nhận rằng phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt thường thiếu khoáng chất làm giãn cơ này, có thể gây ra một số triệu chứng của họ.

Vitamin B6: Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy vitamin B6 giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Trên thực tế, một thử nghiệm đánh giá cho thấy B6 có khả năng làm giảm PMS cao gấp đôi so với giả dược.

Vitamin C: Nếu bạn bị chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt, nguyên nhân là do các mạch máu dễ vỡ. Vitamin C giúp tăng cường các mạch máu, làm cho chúng ít bị rò rỉ hơn.

Choline & Taurine: Các chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ thần kinh, có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi PMS.

Bột hoa hòe:

Công thức thảo dược truyền thống của Trung Quốc này, bao gồm rễ cây chùm ngây, rễ mẫu đơn, rễ đương quy và rễ cam thảo, đã được sử dụng trong gần 1.000 năm để giảm bớt sự khó chịu trong thời kỳ tiền kinh nguyệt.

Các nhà thảo dược Trung Quốc tin rằng nó hoạt động bằng cách giải tỏa “gan chi trì trệ”, cho phép năng lượng sống lưu thông và tinh thần sảng khoái.

Cùng với nhau, các thành phần trong sản phẩm PMS này giúp giảm chứng chuột rút PMS, hỗ trợ tâm trạng tích cực và giảm căng cơ, khó chịu, đầy hơi và căng tức ngực – mà không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào.

Add Comment