Thực phẩm Bổ sung dinh dưỡng và 1 chế độ ăn uống cân bằng

Nếu bạn là một người quan tâm đến việc ăn uống cân bằng để tận hưởng một cuộc sống lành mạnh, bạn có thể đang cân nhắc việc sử dụng các loại vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Có một số lợi ích nhất định có thể thu được từ việc sử dụng các sản phẩm vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Tuy nhiên, để làm cho vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trở thành một phần hiệu quả và thích hợp trong chương trình ăn kiêng sức khỏe tổng thể, cần phải hiểu cách thức các sản phẩm này phù hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

Thực phẩm Bổ sung dinh dưỡng
BẠN CẦN PHẢI BIẾT CÂN BẰNG KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG

Trên thực tế, trước khi bắt tay vào bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào bao gồm việc sử dụng các Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và vitamin, điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến ​​và xin lời khuyên của bác sĩ.

Mỗi năm mọi người bắt tay vào một kế hoạch ăn kiêng bao gồm việc sử dụng các Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước.

Một số người trong số những người này cuối cùng phải chịu các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do kế hoạch ăn kiêng (bao gồm cả thực phẩm bổ sung) mà họ bắt tay vào thực hiện mà không có sự tư vấn chuyên môn.

Tất nhiên, cuối cùng, bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình thông qua việc sử dụng Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chứ không phải gây ra các vấn đề sức khỏe thông qua việc sử dụng các sản phẩm đó.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (và vitamin) có thể được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ một chương trình ăn uống và tập thể dục lành mạnh. Nói một cách dễ hiểu, Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể được sử dụng để cải thiện kế hoạch ăn uống cân bằng tổng thể của bạn trên hai mặt:

1. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể được sử dụng để lấp đầy một số khoảng trống dinh dưỡng nhỏ trong chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể của bạn.

2. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể được sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả của kế hoạch ăn uống lành mạnh tổng thể của bạn.

Ngoài ra, Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng có thể được sử dụng để làm cho bất kỳ thói quen tập luyện đồng hành nào hiệu quả hơn.

Bằng cách cân bằng hợp lý chế độ ăn uống tổng thể, thói quen tập thể dục và sử dụng hợp lý các chất bổ sung dinh dưỡng, bạn sẽ có đủ khả năng để thiết lập một kế hoạch hoàn chỉnh cho cuộc sống lành mạnh.

Thông qua một chương trình tập hợp và được chế tạo phù hợp như vậy, bạn sẽ có được sức khỏe tốt hơn và bạn có thể có thêm nhiều năm tuổi thọ của mình.

Có một số nguồn lực khác nhau mà bạn sẽ muốn xem xét khi đưa ra quyết định liên quan đến việc kết hợp Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng vào kế hoạch ăn kiêng tổng thể của bạn.

Bạn sẽ thành thạo trong việc tham khảo các nguồn này – cho dù từ thế giới truyền thống hay trực tuyến – ngoài việc tìm kiếm hướng dẫn chuyên môn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Thực phẩm Bổ sung dinh dưỡng và cách chúng giúp ích cho sức khỏe của bạn

Từ xa xưa con người đã uống bổ sung dinh dưỡng. Họ bắt đầu với các loại thảo mộc tự nhiên thường là cây nhà lá vườn thường được ủ thành trà và thuốc bổ.

Giờ đây, chúng đã trở nên tinh vi hơn và có sẵn ở tất cả các loại thuốc viên, viên nang, chất lỏng và tất nhiên là các loại trà.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là gì? Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của chúng ta bị thiếu hoặc không được bổ sung với số lượng đủ lớn.

Chúng có sẵn ở dạng viên nang, chất lỏng và trà. Chúng có thể được tổng hợp hoặc từ các nguồn tự nhiên. Chúng sẽ chứa một hoặc nhiều thành phần sau:

• Vitamin

• Khoáng chất

• Các loại thảo mộc

• Axit amin

• Saccarit

Tại sao chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng? Các chất bổ sung này không nhằm thay thế bữa ăn mà là tăng cường chế độ ăn uống của chúng ta. Có một số lý do mà chúng tôi sẽ sử dụng chúng:

• Môi trường: môi trường của chúng ta đã xấu đi trong những năm qua và chúng ta hiện đang nhận được nhiều chất độc từ không khí, nước và thậm chí trong thực phẩm chúng ta ăn hơn bao giờ hết.

Cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để bảo vệ và loại bỏ những chất không mong muốn này. Vì vậy, khôn ngoan là chúng ta nên bổ sung dinh dưỡng để giúp cơ thể chúng ta làm được điều này.

• Căng thẳng: Căng thẳng sẽ khiến cơ thể bạn hoạt động kém hiệu quả hơn. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn có nguy cơ mắc một số thứ, đặc biệt là sức đề kháng đối với bệnh tật thấp.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là Glyconutrients sẽ giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe hơn và cũng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

• Thói quen ăn uống kém: Do lối sống bận rộn, cách trồng trọt và thu hoạch xanh, chúng ta không nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để giữ cho chúng ta có sức khỏe tốt.

Chúng ta thậm chí thường không dừng lại để ăn những bữa ăn thích hợp. Điều này làm cho chúng ta cần phải bổ sung để tăng cường khẩu phần ăn và bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng vào khẩu phần ăn.

• Hoạt động thể thao: khi chúng ta tập thể dục nhiều hơn thì bình thường cơ thể chúng ta cần được nuôi dưỡng nhiều hơn.

Một vận động viên chuyên nghiệp hoặc thậm chí một người nào đó tập luyện thêm cần nhiều dinh dưỡng hơn. Chế độ ăn uống bổ sung sẽ bao gồm, Protein, khoáng chất, vitamin và saccharides (Glyconutrients).

• Một phần của kế hoạch giảm cân: khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, bạn sẽ ăn ít hơn và có nguy cơ không nhận đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống mà cơ thể bạn cần.

Vì vậy, bạn thường sẽ dùng một số Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Một số chất này thậm chí còn được cho là giúp bạn giảm cân.

Làm thế nào để Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cải thiện sức khỏe của bạn? Các chất bổ sung khác nhau sẽ giúp bạn theo những cách khác nhau.

Glyconutrients: Các chất bổ sung dinh dưỡng mới nhất trên thị trường là saccharide. Chúng được gọi là Glyconutrients. Có 8 chất dinh dưỡng thiết yếu sau:

• Mannose

• Glucose

• Galactose

• Xylose

• Fucose (không phải fructose)

• N-acetylglucosamine

• Axit N-acetylneuraminic

• N-acetylgalactosamine

Những Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng này chỉ mới được nghiên cứu gần đây với một công nghệ được gọi là Glycobiology.

Những chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là liên quan đến hệ thống miễn dịch của chúng ta và khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Ambrotose: là một chất bổ sung được tạo thành từ các Glyconutrients này. Uống những chất bổ sung này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và tận hưởng cuộc sống của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Thực phẩm Bổ sung dinh dưỡng: Bổ sung cho sức khỏe của bạn?

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đề cập đến một loạt các sản phẩm được thiết kế để tăng cường sức khỏe của bạn, cải thiện thành tích thể thao hoặc ảnh hưởng đến thể chất hoặc tinh thần của bạn.

Chúng có thể bao gồm vitamin, chất bổ sung thể thao, sản phẩm giảm cân, trà, thảo mộc và chất chống oxy hóa. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhiều cửa hàng truyền thống.

Trong suốt lịch sử, Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh và cải thiện sức khỏe. Nhiều loại thuốc truyền thống đến từ những gì có thể được coi là chất bổ sung.

Có lẽ một trong những hình thức bổ sung dinh dưỡng phổ biến nhất là vitamin. Nhiều người dùng vitamin tổng hợp, và các bác sĩ thường khuyến nghị sử dụng như vậy. Tuy nhiên, một số loại vitamin có thể gây rủi ro nếu dùng quá liều lượng, vì vậy, nhận thức về sự an toàn của các loại vitamin đó là điều cần thiết.

Ví dụ, dư thừa Vitamin A có thể dẫn đến tổn thương gan và các tác dụng phụ khó chịu khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung bất cứ thứ gì vitamin.

Các Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phổ biến khác được sử dụng trong thể thao, nơi chúng được sử dụng để tăng cường hiệu suất và tốc độ phục hồi. Nhiều chất bổ sung được sử dụng cho những mục đích này gây ra tranh luận về hiệu quả, và một số đã bị loại khỏi kệ hàng.

Ephedrine là một ví dụ gần đây. Được sử dụng trong nhiều sản phẩm giảm cân, ephedrin gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim cho một số người dùng và hiện là một chất được quản lý.

Creatine là một chất bổ sung khác có thể có các tác dụng phụ chưa biết. Một số người cho rằng nó gây tổn thương gan, trong khi những người khác nói rằng nó an toàn khi được sử dụng một cách thích hợp.

Một trong những điều quan trọng nhất cần biết về Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là chúng không được quản lý bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Đây là lý do tại sao nhiều công bố sản phẩm trên nhãn bao bì và tài liệu quảng cáo bao gồm thông điệp, “Những tuyên bố này chưa được đánh giá bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm” hoặc một cái gì đó tương tự.

Bởi vì Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không được quy định, phương pháp sản xuất, chế biến và đóng gói có thể khác nhau rất nhiều từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Khi sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, hãy nhớ nghiên cứu công ty và chọn nhà cung cấp có uy tín.

Sự an toàn của Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng có thể không được biết do thiếu quy định. Một lần nữa, mua sắm cẩn thận là cần thiết.

Nhiều nhà sản xuất và sử dụng các chất bổ sung tuyên bố rằng chúng an toàn vì chúng tự nhiên hoặc được làm từ các thành phần “hoàn toàn tự nhiên”. Trong khi điều này có vẻ giống như một tuyên bố hợp lý, người tiêu dùng phải sử dụng phán đoán tốt nhất của họ khi xem xét việc sử dụng các Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Nhiều chất được tìm thấy trong tự nhiên không an toàn, và thực tế là độc hại, gây độc, thậm chí gây chết người. Rốt cuộc, cây thường xuân độc là “tất cả tự nhiên”, nhưng bạn có thể sẽ không muốn thoa nó lên da của mình, ngay cả khi một lời rao bán hàng tuyệt vời đã cố gắng thuyết phục bạn rằng đó là loại kem dưỡng ẩm tốt nhất.

Một số Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể hữu ích và hỗ trợ sức khỏe của bạn. Cũng như với bất kỳ đồ tiêu dùng nào, việc mua sắm và nghiên cứu cẩn thận là điều cần thiết để có sức khỏe tốt của bạn.

Nếu một tuyên bố có vẻ quá tốt là đúng, thì có thể là như vậy. Hãy lưu ý về giới thiệu sản phẩm và sử dụng các đánh giá tốt trước khi mua và sử dụng bất kỳ Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nào. Mua chất bổ sung từ một công ty và nhà sản xuất có uy tín, và khi nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thói quen bổ sung.

Add Comment