6 bước sử dụng kem dưỡng da đúng cách để có làn da rám nắng hoàn hảo

Chúng ta hàng ngày đều sử dụng kem dưỡng da đúng cách theo quy trình chăm sóc da. Có thể sử dụng kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm để có được làn da đẹp như mong muốn. Tuy nhiên để bảo vệ làn da rám nắng của mình bạn cần phải có thêm một số kiến thức cơ bản

Mỗi ngày, hàng triệu tế bào da chết bị bong ra hoặc bào mòn khỏi bề mặt da của bạn. Trên thực tế, cứ sau 35 đến 45 ngày, bạn lại có một lớp biểu bì hoàn toàn mới. Đây là lý do tại sao các làn da từ kem dưỡng da không có ánh nắng mặt trời hoặc tự nhuộm da sẽ dần mờ đi. Đó cũng là nguyên nhân bạn cần phải biết cách sử dụng kem dưỡng da đúng cách.

sử dụng kem dưỡng da đúng cách
SỬ DỤNG KEM DƯỠNG DA ĐÚNG CÁCH CHO LÀN DA RÁM NẮNG HOÀN HẢO

Khi các tế bào chết bị bào mòn, làn da rám nắng của bạn cũng vậy. Vì lý do này, hầu hết các sản phẩm này đều khuyên bạn nên thoa lại chất tẩy da không dùng ánh nắng hoặc tự nhuộm da khoảng ba ngày một lần để duy trì làn da rám nắng của bạn.

Mặc dù gel, kem dưỡng da hoặc thuốc xịt có chứa DHA được cho là đáng tin cậy và hữu ích nhất, nhưng vẫn có hàng chục loại sản phẩm khác trên thị trường. Vậy sử dụng kem dưỡng da đúng cách như thế nào

Các chất tăng tốc thuộc da – kem dưỡng da hoặc thuốc viên thường chứa tyrosine axit amin – tuyên bố rằng chúng kích thích và tăng sự hình thành sắc tố melanin, do đó đẩy nhanh quá trình rám nắng.

Dưới đây là một số phương pháp để đảm bảo bạn có được làn da rám nắng hoàn hảo khi bạn sử dụng kem dưỡng da đúng cách:

1. Hãy nhớ xoa / tán đều chất nhuộm da, nếu không nó sẽ bị loang lổ.

2. Chờ ÍT NHẤT 15 phút trước khi mặc quần áo (hãy nhớ rằng chất tẩy da tự nhuộm có thể làm ố quần áo). Không tập thể dục hoặc bơi lội trong ít nhất ba giờ.

3. Nếu bạn mắc sai lầm và để lại những vùng da có vệt hoặc sẫm màu, hãy cân nhắc sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết trên những vùng da đó.

Sau đó, vào buổi sáng, tẩy tế bào chết cho những vùng da đó bằng khăn ướt. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ các đường sọc không đồng đều. Chăm sóc đặc biệt với các khu vực có vấn đề.

4. Nếu bạn muốn dùng cho bàn tay của bạn (có thể đặc biệt khó khăn để trông tự nhiên), hãy thoa kem tự nhuộm da như bạn dùng kem dưỡng ẩm, nhưng sau đó nhanh chóng lau sạch lòng bàn tay của bạn trên một chiếc khăn có hơi xà phòng.

Sau đó, lấy Q-tip nhúng vào sữa rửa mặt, nước tẩy trang mắt (loại không nhờn nên không loang hay lem), hoặc dung dịch tẩy sơn móng tay và cẩn thận dùng nó để lau xung quanh móng tay, vùng biểu bì và giữa các ngón tay của bạn. .

Bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển trang điểm để thoa kem tự nhuộm lên mu bàn tay, mu bàn chân, thái dương và chân tóc. Bằng cách khéo léo giữ miếng bọt biển giữa hai ngón tay, bạn chỉ cần lo lắng về việc ngăn khu vực nhỏ này đổi màu.

5. Trong rất nhiều các phương pháp sử dụng kem dưỡng da đúng cách thì các sản phẩm chăm sóc da như AHA, BHA, tẩy tế bào chết tại chỗ, Retin-A, và chất khử trùng tại chỗ có thể ảnh hưởng đến hoạt động tự làm rám nắng trên da của bạn hoặc thậm chí loại bỏ màu sắc bằng cách tẩy tế bào da trên bề mặt của da).

Tốt nhất là bạn không nên thoa các sản phẩm này vào buổi tối khi thoa kem tự nhuộm da. Tuy nhiên, nếu bạn phải làm như vậy, hãy đợi ít nhất hai đến ba giờ trước khi thực hiện.

6. Bôi lại chất tự nhuộm da khi bạn cảm thấy cần thiết. Nói chung, nó sẽ bắt đầu mờ dần trong khoảng ba đến bốn ngày khi các lớp da trên bề mặt bong ra.

Add Comment