2 Mẹo để sử dụng bút kẻ mắt thật chuyên nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng họ đã biết sử dụng bút kẻ mắt rất tốt, đúng cách và tạo ấn tượng mạnh cho người đối diện. Trên thực tế, có một sự khác biệt lớn giữa cách bạn có thể kẻ mắt và cách một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp làm. Sử dụng các bước dễ làm sau và bạn có thể kẻ mắt như một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp:

1. Chọn Kẻ mắt của bạn

Kẻ mắt phải được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với lông mi của bạn. Vì có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường như bút kẻ mắt dạng bánh, kẻ mắt dạng lỏng và kẻ mắt dạng bút chì, điều quan trọng là phải thử từng loại để bạn biết loại nào sẽ tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của chính mình một cách tốt nhất.

sử dụng bút kẻ mắt
SỬ DỤNG BÚT KẺ MẶT ĐÚNG CÁCH SẼ LÀM ĐÔI MẮT BẠN ĐẸP HƠN RẤT NHIỀU

Ngoài ra, với bất kỳ loại nào bạn thích, hãy thực hành sử dụng bút kẻ măt trước để bạn có thể đạt được một đường nét rất tốt. Hãy nhớ rằng nó không phải là lựa chọn tốt khi bạn kẻ mắt thật dày. Nó sẽ trông gắt, đồng thời to, khiến mắt bạn cũng như tạo cảm giác mệt mỏi và nặng nề.

Luôn nhớ rằng bạn nên dùng một đường kẻ mỏng – nếu bạn gặp khó khăn khi thoa, một chiếc cọ rất hữu ích để làm mịn đường và trộn đều.

* Kẻ mắt lỏng:

Nên sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng và chỉ nên sử dụng ở phía trên của mi mắt, trong khi bóng mắt hoặc bút chì kẻ viền mắt được khuyến khích sử dụng dưới mắt hàng mi dưới.

Loại này thường được đựng trong lọ với chổi quét sơn, gần tương tự như mực in. Điều này đòi hỏi độ chính xác cao trong quá trình sử dụng bút kẻ mắt, nhưng có thể được hoàn thiện thông qua việc sử dụng bút kẻ mắt liên tục.

Một lưu ý cần nhớ là luôn để chất lỏng khô trước khi bạn mở mắt sau khi thoa – nếu không, chất lỏng có thể làm lem lên đầu mắt của bạn và khiến bạn trông giống gấu trúc.

* Chì kẻ mắt:

Dễ sử dụng nhất, hoạt động giống như bút chì màu. Khi đầu của lớp lót này khô, nó có xu hướng kéo mí mắt của bạn các mô mỏng manh;

Kéo dài mí mắt khi lót nó có thể giúp ích rất nhiều trong việc đạt được kết quả tốt. Một lưu ý cần nhớ, bạn phải luôn chuốt bút chì trước mỗi lần thoa để loại bỏ bớt vi khuẩn tích tụ ở đầu bút.

* Kẻ mắt vĩnh viễn:

Điều này có thể được tạo ra thông qua phẫu thuật thẩm mỹ. Quy trình này được gọi là vi sắc tố, một kỹ thuật thêm một đường xác định vào nắp bằng một thiết bị cầm tay được sử dụng để chọc vào da vài lần một phút với một kim rất mỏng để đẩy sắc tố màu đến vị trí mong muốn.

2. Sử dụng bút Kẻ mắt

– Bắt đầu ở góc trong của mắt. Luôn nhớ dùng tay miết nhẹ khi kẻ mắt, vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và mỏng manh.

– Chỉ kẻ eyeliner sau khi đã đánh bóng mắt. Làm điều đó trước khi thoa phấn mắt sẽ chỉ che được đường kẻ mắt.

– Để có được vẻ ngoài ấn tượng và mạnh mẽ, bạn có thể dùng bút chì màu Kohl có màu ở trên cũng như dưới lông mi, sau đó dùng bút kẻ mắt dạng lỏng màu đen hoặc xám đậm ở trên cùng.

Điều này sẽ tạo ấn tượng cho mi mắt sẫm màu và duy trì cả ngày. Kem lót mắt màu tối sẽ làm nổi bật hình dáng và đường viền của đôi mắt cũng như tạo cho chúng một cái nhìn sâu.

– Ngửa đầu đối diện với gương, hãy nhìn xuống để mí mắt căng lên, giúp việc thoa và kiểm soát lớp lót dễ dàng hơn. Khi cần thiết, hãy đánh bóng.

– Đôi mắt sẽ trông to hơn khi bạn kẻ một đường bằng bút chì dưới mi dưới – thay vào đó, hãy thử thoa phấn mắt màu tối với sự hỗ trợ của một chiếc cọ trang điểm nhỏ để tạo ảo giác về hàng mi đậm và đầy đặn hơn.

– Bên dưới đường kẻ như vậy, bạn cũng cần thoa một đường mỏng với bóng mắt nhẹ hơn, tốt nhất là màu trắng, vàng hoặc be để làm sáng vùng mắt của bạn.

– Có thể dùng chì kẻ viền cho cả mi trên cũng như mi dưới. Tuy nhiên, kem lót mắt dạng lỏng chỉ được áp dụng trên nắp trên cùng. Kẻ mắt bánh được thoa bằng nước và có thể được kẻ lên cả phần trên và cả phần dưới của nắp.

Add Comment