Sai lầm khi trang điểm và 5 lời khuyên để khắc phục

Bạn đã bao giờ trang điểm và khi mọi thứ đang suôn sẻ, bạn đột nhiên mắc phải một sai lầm khi trang điểm làm hỏng mọi công sức của bạn? Bạn đã từng phải tẩy trang một lúc nào đó vì, vô nghĩa, bạn đã làm hỏng lớp trang điểm của mình? Chắc chắn bạn có; Nó xảy ra cho tất cả chúng ta.

sai lầm khi trang điểm
BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI SAI LẦM KHI TRANG ĐIỂM

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra 5 sai lầm khi trang điểm thường gặp nhất và mẹo hay nhất để nhanh chóng khắc phục chúng mà không cần tẩy trang!

1. “Tôi đã dùng quá nhiều lớp trang điểm nền”

Đây là một lỗi rất phổ biến mà chúng ta đều mắc phải khi trang điểm. Nếu bạn đã trang điểm toàn bộ, để loại bỏ lớp phấn nền thừa, hãy làm như sau:

• Làm ẩm nhẹ một miếng bọt biển sạch với nước (miếng bọt biển phải gần như khô và không có cặn trang điểm) và thoa đều khắp khuôn mặt của bạn với chuyển động từ trên xuống dưới.

MẸO: Điều tối quan trọng là tránh dùng kem nền và kem che khuyết điểm dư thừa quanh mắt. Để loại bỏ phần dư thừa ở khu vực này, hãy thực hiện bước tương tự và sau đó, sử dụng đầu ngón tay của bạn để làm mờ nhẹ sản phẩm ở khu vực đó.

2. “Phấn mắt của tôi trông quá tối”

Nếu bạn thoa quá nhiều phấn mắt hoặc trông quá tối, hãy làm theo các bước sau để nhanh chóng khắc phục sai lầm khi trang điểm này:

• Nếu nó xảy ra trên mí mắt trên của bạn, hãy làm mờ phấn mắt về phía các cạnh bằng cọ sạch để giảm màu. Nếu nó vẫn còn rất tối, hãy dùng cọ phủ một chút phấn mắt dạng kem mờ (nếu không có phấn mắt dạng kem, bạn có thể dùng phấn mờ) và làm mờ phấn mắt.

• Nếu nó xảy ra ở phần dưới của mắt, hãy sử dụng một chiếc cọ mịn và sạch để làm mờ hoặc vỗ nhẹ bằng Q-tip.

• Nếu khi làm mờ nhưng đường viền mí mắt và bóng vẫn trông rất tối, hãy làm mờ nó bằng một miếng bọt biển sạch và sau đó thoa một chút kem nền, vỗ nhẹ để cố định lớp nền.

3. “Tôi đánh má hồng quá nhiều”

Nếu bạn thoa quá nhiều má hồng, hãy thử mẹo sau:

• Đánh má bằng cọ bột dày và lỏng – cọ phải sạch hoàn toàn. Nếu bạn vẫn còn quá nhiều phấn má hồng, hãy phủ phấn trong suốt hoặc mờ bằng cùng một loại cọ, chỉ phủ trên má hồng. Bằng cách đó, hai loại bột sẽ trộn lẫn, làm rõ màu ban đầu.

4. “Tôi trang điểm quá nhiều trên lông mày của mình”

Khi trang điểm quá nhiều cho lông mày, chúng ta trông rất thô và thậm chí không thể nhận ra chính mình. Làm theo mẹo sau để nhanh chóng giải quyết vấn đề này:

• Chỉ cần chải lông mày bằng Q-tip sạch, đi ngược lại với các hạt của lông mày của bạn. Bạn sẽ thấy màu bạn thoa ban đầu biến mất nhanh như thế nào.

5. “Tôi đã làm lem Mascara trên mí mắt của tôi”

Không sao đâu. Chỉ cần làm theo các bước tiếp theo và bạn sẽ thấy cách bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố:

• Tiếp tục trang điểm và khi bạn đã hoàn tất, để đủ thời gian cho mascara khô, hãy dùng Q-tip ngay trên vết lem. Bạn sẽ thấy nó nhanh chóng biến mất như thế nào và bạn không cần tẩy trang trên toàn bộ mắt của mình. Bạn sẽ thấy vui khi đã khắc phục được sai lầm khi trang điểm này của mình.

MẸO: Một mẹo hay để tránh bị lem là trang điểm trước cho hàng mi kém sắc của bạn và sau đó mới đến lớp cao cấp.

Add Comment