Thể dục chức năng – Chương 4: Những sai lầm khi tập thể dục

Bạn rất dễ dàng mắc những sai lầm khi tập thể dục và thể dục chức năng cũng không phải ngoại lệ. Tập thể dục chức năng là một cách tuyệt vời để lấy lại vóc dáng, miễn là bạn tập đúng cách.

Có rất nhiều sai lầm khi tập thể dục mà hầu hết mọi người mắc phải khi họ tập một mình hoặc ngay cả khi họ bắt đầu. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thói quen của riêng mình, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu và tìm hiểu các hình thức thực hiện chính xác để tránh mắc những sai lầm khi tập thể dục.

sai lầm khi tập thể dục
BẠN CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHI TẬP THỂ DỤC

1. Sai lầm khi tập thể dục  là coi việc tập luyện như Một thói quen hàng ngày

Một sai lầm khi tập thể dục mà mọi người thường mắc phải là thực hiện cùng một bài tập mỗi ngày. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều lý tưởng cho mục tiêu cơ bắp, săn chắc và cơ thể mà bạn muốn.

Có thể theo thời gian, các buổi tập luyện này sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ cảm thấy sức mạnh ở tay chân của mình khi thực hiện động tác này, nhưng hãy xem bản thân sụp đổ khi bạn phải thử một bài tập khác.

Cơ thể của bạn được tạo thành từ nhiều chi, cơ, xương và khớp. Nếu bạn không hoạt động trên tất cả các bộ phận này của cơ thể như nhau, bạn sẽ bị mất cân bằng về sức mạnh và khả năng chịu đựng, dẫn đến không có kết quả tốt.

Bất kỳ bài tập luyện nào tốt đều sẽ có nhiều động tác nhằm vào các cơ cụ thể trên cơ thể bạn. Khi bạn kết hợp bốn thành phần chính của thể dục (được thảo luận trong các chương sau), bạn sẽ có được sự cân bằng phù hợp giữa mọi thứ mà cơ thể bạn cần.

Thật không may, điều này không dễ dàng như việc ghép một câu đố lại với nhau. Thay vào đó, giống như bạn phải tạo ra các câu đố nhỏ hơn trước để tạo ra một câu đố lớn hơn. Khi một thành phần đã được hoàn thành, bạn chuyển sang thành phần tiếp theo. Đây là một quá trình kịp thời không thể giải quyết tất cả trong một buổi tập. Cũng chính vì thế mà những sai lầm khi tập thể dục rất dễ mắc phải với tất cả mọi người.

Vì vậy, khi một bài tập tập trung vào tim mạch và có lẽ là xây dựng cơ bắp, thì một bài tập khác mà bạn thực hiện trong tuần có thể tập trung nhiều hơn vào HIIT và giãn cơ. Tiếp tục chuyển đổi các bài tập của bạn thay vì tập giống nhau mỗi ngày.

Để tránh mắc những sai lầm khi tập thể dục, bạn hãy Thực hiện từ từ, chỉ thay đổi thói quen khi bạn biết mình có thể xử lý các bước đi và thử thách mới.

Nếu bạn liên tục thay đổi bài tập hàng ngày của mình, bạn sẽ tiếp đất nhanh hơn và truyền sức mạnh sắp tới cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Chỉ thực hiện một loại bài tập sẽ khiến bạn mệt mỏi và không giúp cơ thể phát triển đúng cách như bạn mong muốn.

2. Sai lầm khi tập thể dục là không Yêu những gì bạn đang làm

Một số người tập luyện vì họ cảm thấy không có sự lựa chọn nào khác. Không ai có thể thực sự xác định tình hình của chính bạn giống như bạn có thể, nhưng đây là tâm lý sai lầm. Bạn không bao giờ nên tiếp cận các buổi tập luyện của mình với thái độ bực bội. Hãy luôn lạc quan và tự tin khi tập luyện.

Nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe, thì hãy làm điều đó cho chính bạn, không phải vì sự hài lòng của bất kỳ ai khác. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bị áp lực trong việc tập luyện thì đó chính là sai lầm khi tập thể dục mà bạn đã mắc phải. Kết quả sẽ không bao giờ làm bạn hài lòng, ngay cả khi bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

Bạn phải tận hưởng điều gì đó để đạt được bất cứ điều gì. Nếu bạn không thích nấu ăn, thì bạn sẽ không bao giờ thưởng thức một bữa ăn ngay cả khi bạn nắm vững công thức. Chiến thắng luôn ngọt ngào hơn khi bạn có đường, không phải muối.

Để tránh sai lầm khi tập thể dục thì bạn Bắt đầu tập luyện khi bạn cảm thấy hài lòng về việc tập luyện. Thực hiện các bài tập khiến bạn cảm thấy tự tin rằng bạn có những gì cần thiết thực hiện thay đổi bạn cần.

Nếu bạn không thích những lời chỉ trích, so sánh hay đánh giá của người khác thì đừng đến phòng tập thể dục. Bạn không cần phải ở trong một đám đông để có động lực cần thiết để bắt đầu nâng tạ và chạy vào buổi tối.

Tất cả động lực của bạn nên tích cực, không tiêu cực. Khi bạn có động lực tích cực, điều đó có nghĩa là bạn đang tiến về phía trước bởi thành quả mà bạn sẽ nhận được. Khi bạn có động cơ tiêu cực, điều đó có nghĩa là bạn bị thúc đẩy bởi hậu quả của việc không hành động.

Đừng sợ mọi người sẽ nói gì và làm gì nếu bạn không đạt được hiệu quả, hãy nghĩ về tất cả phản hồi tốt mà bạn sẽ nhận được khi làm như vậy. Hãy nhớ rằng bạn sẽ hạnh phúc như thế nào khi cuối cùng đến được nơi bạn muốn. Giữ cho tất cả các suy nghĩ của bạn luôn lạc quan và bạn sẽ không chỉ cảm thấy dễ chịu mà còn sớm trông thấy.

3. Sai lầm khi tập thể dục khi hiểu sai ý nghĩa của Ăn kiêng

Một trong những sai lầm khi tập thể dục phổ biến mà mọi người mắc phải khi bắt đầu, họ nghĩ rằng họ phải bắt đầu ăn kiêng triệt để ! Cho dù các chương trình khoa học và sức khỏe trên TV có cố gắng nói với bạn điều gì đi chăng nữa, thì việc ăn kiêng vẫn không giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề về trọng lượng. Ngày nay, mọi người đang dần nhận ra rằng chế độ ăn kiêng thực sự hạn chế bạn quá nhiều.

Khi bạn bắt đầu ăn kiêng, bạn phải loại bỏ hoặc hạn chế đồ ăn yêu thích của mình. Điều này không bao giờ nên xảy ra và đó chính là nhận thức sai lầm khi tập thể dục. Ăn càng nhiều càng tốt nếu bạn ăn đầy đủ và khoa học. Có một sự cân bằng của tất cả mọi thứ có thể ăn được ở ngoài đó. Không có gì có thể ngăn cản bạn ăn những gì bạn muốn.

Để tránh sai lầm khi tập thể dục bạn Chỉ cần có sự cân bằng với những gì bạn ăn. Hầu hết chế độ ăn uống bình thường của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm thịnh soạn lành mạnh và bất cứ món ăn nhẹ nào mà kẻ háu ăn của bạn thèm ăn có thể được thỏa mãn một lần.

Không có vấn đề gì với việc điều trị chứng thèm ăn sau một thời gian. Hãy kiểm soát lượng đồ ăn vặt bạn có và luôn theo dõi cẩn thận đồ ăn của bạn để đảm bảo cái tốt luôn nhiều hơn cái xấu.

Sai lầm khiTập thể dục khi bạn nghĩ rằng bắt buộc phải ăn kiêng. Nếu bất cứ điều gì, nó có nghĩa là bạn phải giữ cho mình tràn đầy năng lượng thường xuyên hơn. Bạn sẽ thèm ăn nhiều hơn một lần trong thời gian tập luyện.

Sai lầm khi tập thể dục khi bạn bắt đầu kèm theo ăn kiêng thì khao khát về đồ ăn đó là khao khát mà bạn sẽ muốn được thỏa mãn. Nếu không, bạn sẽ trở nên gắt gỏng, đói và thái độ của bạn đối với việc tập thể dục sẽ không được tích cực cho lắm. Khi đó bạn sẽ có những nhận thức sai lầm khi tập thể dục.

4. Sai lầm khi tập thể dục là hành động không có mục tiêu

Không có cuộc đua nào để giành chiến thắng nếu không có vạch đích. Bạn luôn phải vạch ra các mục tiêu của mình trước khi bắt tay vào thực hiện một dự án.

Trong trường hợp này, dự án là của chính bạn và bạn cần đặt ra một số mục tiêu cho những gì bạn muốn làm. Cuối cùng bạn có muốn thành công không Bạn có đang hướng đến một người mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn không? Đặt ra mục tiêu của bạn và làm cho nó rõ ràng với bản thân, nếu không bạn cũng có thể lao đầu vào sương mù.

Một khi tin rằng bạn có mục tiêu, hãy đặt ra những bước đệm để đạt được mục tiêu đó. Bạn không thể chỉ hy vọng mình có thể thực hiện cú nhảy từ phía bên mình để về đích. Tạo cây cầu và băng qua nó từng viên một.

Đó là một quá trình đúng lúc, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự thành công được đảm bảo mà bạn muốn và loại bỏ sai lầm khi tập thể dục. Tốt hơn là bạn nên làm việc theo cách của mình với một tốc độ tốt hơn là thất bại và phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình.

Đầu tiên, hãy cố gắng giảm cân. Hãy nhắm đến thứ gì đó vừa vặn và tốt cho sức khỏe. Giảm ít nhất 5 kg so với hiện tại. Khi bạn đã đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ quen với sự mệt mỏi và căng thẳng sau một buổi tập luyện nặng nhọc. Bạn cũng sẽ có một hiểu rõ hơn về mức độ bạn có thể xử lý và nơi không thể vi phạm giới hạn.

Sau đó, hãy thử hướng tới một mục tiêu khác. Ban đầu, hãy tìm cách làm săn chắc cơ một chút, để bạn có thể hiểu mình mất bao nhiêu thời gian. Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng hơn, bạn có thể bắt đầu làm việc chăm chỉ để đến đích cuối cùng và cũng không mắc những sai lầm khi tập thể dục.

Tất cả những điều này sẽ mất một khoảng thời gian kha khá, vì vậy đừng bỏ cuộc nếu kết quả không hiển thị sau nhiều tuần hoặc thậm chí có thể là một tháng. Hiệu quả sẽ sớm xuất hiện và một khi bạn làm được điều đó sẽ xứng đáng với tất cả thời gian và công sức.

Add Comment