24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 9: Những sai lầm khi giảm cân bạn cần tránh

Qua 8 Chương trước chúng ta đã nhận biết chúng ta cần làm những gì để tăng hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên để tránh những sai lầm khi giảm cân thì chúng ta cần biết không được làm những gì.

Đây là những sai lầm khi giảm cân nghiêm trọng mà các chuyên gia về dinh dưỡng và giảm cân nhận thấy nhiều người mắc phải khi cố gắng tăng cường trao đổi chất và gầy đi.

sai lầm khi giảm cân
BẠN NÊN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHI GIẢM CÂN

Hãy để ý những điều này, nếu bạn nhận ra bạn đã mắc sai lầm khi giảm cân thì bạn cần loại bỏ ngay lập tức. Khi bạn không thể sửa chữa những sai lầm đó sớm hoặc coi nhẹ mức độ nghiêm trọng thì chắc chắn kế hoạch giảm cân của bạn sẽ thất bại

1. Sai lầm khi giảm cân: Không thường xuyên ăn đủ

Để giữ cho ngọn lửa trao đổi chất của bạn luôn bùng cháy, bạn cần ăn năm hoặc sáu lần một ngày. Chỉ cắt giảm lượng calo là không đủ. Nếu bạn không giảm cân mặc dù đã cắt bỏ lượng calo nạp vào cơ thể và thấy rằng bạn chỉ ăn hai hoặc ba lần một ngày. Điều này chúng tỏ rõ ràng là quá trình trao đổi chất của bạn đang chậm lại.

Ăn thường xuyên hơn và giúp trao đổi chất trở thành người đồng hành của bạn trên con đường giảm cân. Nghĩ đơn giản giảm cân là ăn ít đi luôn là một trong những sai lầm khi giảm cân phổ biến nhất.

2. Sai lầm khi giảm cân: Ăn quá nhiều calo

Đây là sai lầm khi giảm cân phổ biến thứ hai của phần lớn những người đang thực hiện giảm cân. Nếu bạn không giảm cân, hãy ghi lại MỌI THỨ bạn ăn hoặc uống trong ba ngày và xem liệu một số calo ẩn mà bạn không tính toán hoặc quên quản lý chúng.

Nếu bạn vẫn không tìm thấy gì, hãy cắt giảm lượng calo của bạn thêm 10% và gắn bó với định lượng này. Sử dụng phương pháp này sẽ tìm ra vấn đề bạn đang gặp phải hoặc giảm lượng calo của bạn xuống mức mà bạn lại đốt cháy calo như cháy rừng!

3. Sai lầm khi giảm cân: Ăn nhiều Carbohydrate sau khi ăn trưa

Carbohydrate là nhiên liệu. Khi nhiên liệu này không được sử dụng, phần lớn, nó sẽ trở thành chất béo. Ăn một lượng lớn carbohydrate không đốt cháy chúng, và sau đó đi ngủ là một công thức dẫn đến thảm họa tăng cân ngoài ý muốn.

Đối với hầu hết chúng ta, điều đó có nghĩa là hãy giữ lượng carb thấp sau bữa trưa trừ khi chúng ta tập luyện muộn hơn vào buổi tối. Rõ ràng việc không nhận thức được tác dụng cũng như tác hại của thức ăn đưa vào cơ thể cũng là sai lầm khi giảm cân rất dễ mắc phải.

4. Sai lầm khi giảm cân: Mong đợi các chất bổ sung giảm cân của bạn có hiệu quả thần kỳ

Chắc chắn các chất bổ sung giảm cân sẽ chỉ hữu ích nếu bạn sử dụng những chúng một cách thông minh và đúng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Đừng mắc phải sai lầm khi giảm cân này khi tin tưởng thuốc bổ sung giảm cân sẽ có những tác dụng kỳ diệu. Để có được thân hình trong mơ, bạn phải tập luyện, thúc đẩy ý chí giảm cân trong kỷ luật và cam kết.

5. Sai lầm khi giảm cân: Không uống đủ nước

Mất nước là kẻ thù của quá trình trao đổi chất nhanh chóng. Bạn nên uống gần 4 lít nước sạch, tinh khiết mỗi ngày bao gồm ít nhất nửa lít ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nếu bạn để mình bị mất nước sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Khi bạn bị mất nước có thể mất một tuần tái hydrat hóa để bình thường hóa hệ thống cơ thể của bạn trước khi bất kỳ hành động tập luyện, ăn uống nào của bạn nhằm thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Tất nhiên cũng có những sai lầm khi giảm cân khác. Nhưng hãy ghi nhớ những điều này và loại bỏ những sai lầm đó khi chúng xuất hiện sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân của mình.

Kiên thức là sức mạnh để loại bỏ những sai lầm khi giảm cân và bạn nên giúp mình mở rộng kiến thức bằng mọi kênh thông tin có thể.

Add Comment