24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 8: Rèn luyện ý chí giảm cân để nâng cao hiệu quả trao đổi chất

Rèn luyện ý chí giảm cân không bao giờ dễ dàng vì để giảm cân hiệu quả cần sự kết hợp giữa các bài tập thể chất và tinh thần. Trên thực tế, đối với nhiều người, hiệu quả của việc tập luyện thể chất đến khá dễ dàng. Họ có thể tập bài tập tim mạch, tập gym thậm chí ăn uống đúng cách nhưng cuối cùng họ vẫn thất bại bởi vì không thể rèn luyện ý chí giảm cân.

Rèn luyện ý chí giảm cân
BẠN GIẢM CÂN THÀNH CÔNG CHỈ KHÍ RÈN LUYỆN Ý CHÍ GIẢM CÂN THÀNH CÔNG

Mọi hoạt động tập luyện thành công khi ý thức và quyết tâm có được ít nhất 75% tinh thần. Bạn có thể không ngờ rèn luyện ý chí giảm cân tác động đến sự trao đổi chất cho dù chúng ta muốn hay không.

Một khi chúng ta chấp nhận sự thật này, chúng ta cần bắt tay vào làm mọi thứ có thể để tinh thần phấn chấn hơn và cơ thể chúng ta trở thành một cỗ máy đốt cháy chất béo suốt 24 giờ. Hiệu quả giảm cân có thể đạt được nếu bạn làm theo những lời khuyên này.

Bạn cũng cần biết một khi bạn có thể rèn luyện ý chí giảm cân thì tâm trí và cơ thể của bạn đang hoạt động theo cùng một hướng. Điều đó là rất tốt giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cũng như giúp bạn vượt qua sự nghèo nàn cũng như sự kiệt quệ về tinh thần cũng như thể xác

1. Rèn luyện ý chí giảm cân bằng Suy nghĩ tích cực

Bạn có thể đang hiểu sai rằng suy nghĩ tích cực chỉ là một kiểu mốt “thời đại mới”, nhưng nó là tiền đề cũng như điều kiện để bạn có thể thành công trong mọi quyết định và mục tiêu.

Rèn luyện ý chí giảm cân của bạn bằng cách coi tinh thần là vị tướng hoặc huấn luyện viên của cơ thể bạn. Khi tinh thần của ban có những suy nghĩ tiêu cực và thất vọng, bạn tiêu hao năng lượng của bản thân, và các nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng, làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn.

Đúng vậy, tiêu cực có thể làm cho bạn tăng cân ngoài kiểm soát hoặc giữ cho bạn không thể giảm cân. Chỉ đơn giản là buộc bản thân phải xem xét các vòng quay tích cực trong các tình huống khi bạn thấy suy nghĩ của mình trở nên “đen tối”, bạn cần phải phá vỡ chu kỳ này và coi việc rèn luyện ý chí giảm cân là bắt buộc.

Ban đầu việc rèn luyện ý chí giảm đều khó đối với hầu hết mọi người. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thực hiện, ý thức giảm cân sẽ giúp các bài tập giảm cân, chế độ ăn uống trở thành một thói quen.

Bạn sẽ đương nhiên có muốn có thói quen tốt này hơn là những thói quen gây hại cho bạn. Khi đó rèn luyện ý thức giảm cân không trở thành một diều bất khả thi với bạn nữa.

2. Rèn luyện ý chí giảm cân bằng Khẳng định thể chất

Cắt một số ảnh của những người sở hữu kiểu cơ thể mà bạn đang phấn đấu. Hoặc họ thậm chí có thể là của một bạn trẻ hơn và phù hợp hơn. Đặt chúng ở nơi bạn sẽ thấy chúng thường xuyên như gương trong phòng tắm, trong ô tô và đặc biệt là trên tủ lạnh.

Điều này giúp tâm trí của bạn tập trung vào các mục tiêu của cơ thể và khiến việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bí quyết là hãy nhìn vào chúng thường xuyên và nhắc nhở bản thân, theo cách gắn liền với cảm xúc, bạn sẽ hạnh phúc biết bao khi đạt được những mục tiêu thể chất này.

3. Rèn luyện ý chí giảm cân bằng Học cách trấn tĩnh tâm trí.

Nhiều người ăn quá nhiều như một phương tiện để chống lại sự lo lắng. Đây là điều đáng lo ngại khi ăn quá nhiều thì không thể giảm cân và sẽ có thêm những lo lắng khác.

Hãy thay thế việc ăn quá nhiều bằng một số thứ khác như thêm một buổi thiền ngắn hàng đêm vào chương trình của bạn. Điều này thậm chí không cần phải được thực hiện bằng các lý thuyết giảm cân phức tạp.

Bạn hãy ngồi và tập trung vào hơi thở, nhắm mắt trong im lặng trong mười phút có tác dụng tuyệt vời để giải tỏa tâm trí. Nếu cách tiếp cận này hấp dẫn bạn theo đuổi việc luyện tập thiền định hơn nữa. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn và làm cho bạn thấy việc rèn luyện ý chí giảm cân trở nên có ý nghĩa hơn.

4. Rèn luyện ý chí giảm cân bằng Thưởng cho chiến thắng của bạn

Việc củng cố hành vi tích cực của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục hành vi đó một cách lâu dài. Để có được thân hình cân đối có thể là một công việc khó khăn, ngay cả khi bạn đang đốt cháy chất béo 24 giờ một ngày.

Nếu bạn đã đạt được một trong những mục tiêu của mình trên bàn cân hoặc trong gương, hãy tự thưởng cho mình. Có thể mua bộ trang phục mới mà bạn không thể mặc vừa vào năm ngoái hoặc đi chơi đêm với người thân của bạn.

Hãy tự thưởng cho mình khi bạn đã làm được nhứng điều đúng đắn. Khi đó tự nhiên tâm trí bạn sẽ nhận ra rèn luyện ý chí giảm cân để bạn có được những phần thưởng lớn lao bên cạnh một tâm lý vững vàng và thư giãn.

Hiệu quả của việc rèn luyện ý chí giảm cân sẽ giúp tinh thần của bạn là đồng minh tốt nhất của cơ thể. Hãy vun đắp cho mối quan hệ đó và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả có được

Add Comment