2 Công cụ giúp bạn có nhiều quyết tâm giảm cân hơn

Thành công trong bất kỳ nỗ lực nào, bao gồm cả sức khỏe và thể chất, đều bắt đầu từ suy nghĩ rằng bạn muốn đạt được điều gì đó. Tuy nhiên bạn có nhiều quyết tâm giảm cân hơn nếu bạn có đầy đủ phương tiện và công cụ cũng như sự động viên của người thân.

Mong muốn và quyết tâm giảm cân của bạn cần phải đủ mạnh và được xác định rõ ràng trước khi bạn bắt đầu hành động.

quyết tâm giảm cân
HÃY DÀNH HẾT QUYẾT TÂM GIẢM CÂN ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Trước khi bắt đầu giảm cân thành công, bạn cần thực hiện những thay đổi cần thiết và tìm ra những cách thức và phương tiện để đạt được mục tiêu mong muốn và quyết tâm giảm cân của bạn phải cụ thể hóa kết quả bằng mục tiêu đó. Bạn phải áp dụng thái độ “không bào chữa” và tập trung vào mục tiêu của mình.

Những lời bào chữa này nghe có quen không? “Nếu tôi có thêm thời gian, tôi sẽ tập thể dục thường xuyên.” “Hôm nay tôi đã cố gắng ăn ít chất béo nhưng các con tôi muốn ăn pizza.” “Mỗi khi tôi lên kế hoạch tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh, điều gì đó luôn xuất hiện.” “Ăn uống lành mạnh là quá đắt.”

Nếu tiếp tục đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài, chúng ta sẽ tiếp tục nhận được kết quả tương tự. Nhiều người thực sự tin rằng những lời bào chữa này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, ngăn cản chúng ta hoàn thành được quyết tâm giảm cân của mình. Chúng tôi nghĩ rằng một cái gì đó, hoặc một ai đó khác, phải chịu trách nhiệm.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để giảm cân thành công là bạn phải chịu trách nhiệm 100% cho hành động của mình, có nghĩa là, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thứ bạn đưa vào miệng.

Mọi thứ bạn ăn là do bạn quyết định. Quyết định ăn hay không ăn bánh sô cô la đó và đừng để hành động đó làm ảnh hưởng tới quyết tâm giảm cân của bạn. Mỗi quyết định bạn đưa ra bạn phải chịu trách nhiệm. Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng đó là một sự thật.

Bạn đã nghe thấy từ thông dụng được sử dụng bởi những người nói năng động, Chủ động. Nó có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ chủ động. Tức là bạn có rất nhiều mục tiêu cho quyết tâm giảm cân của mình nhưng bạn phải chủ động thực hiện các mục tiêu đó chứ không chỉ chờ đợi may mắn hay sự kỳ diệu nào đó thúc đẩy quyết tâm giảm cân của mình.

Nó có nghĩa là chúng ta có trách nhiệm (khả năng đáp ứng) cho cuộc sống của chính mình. Những người chủ động cao không đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh về hành vi của họ. Hành vi của họ là sản phẩm của sự lựa chọn có ý thức và ý chí của chính họ.

Lần tới khi bạn phải đối mặt với một lý do bên ngoài, hãy thay đổi cách bạn suy nghĩ và phát triển một chiến lược để tự nhủ rằng bạn có thể làm được điều đó. Một khi bạn nhận ra sức mạnh bạn đã có bên trong mình, việc vượt qua các chướng ngại vật sẽ dễ dàng hơn.

Một vài thành công sẽ xây dựng sự tự tin của bạn và giúp bạn phát triển và có thể cam kết thực hiện điều gì đó bạn muốn làm hoặc có. Tự nói chuyện có thể làm cho chúng ta hoặc phá vỡ chúng ta.

Cho phép bạn tự nói chuyện để giúp bạn chủ động đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình. Bên trong bạn đã có sẵn những gì cần thiết để thành công.

Khi tôi làm việc với khách hàng về sửa đổi hành vi, chúng tôi sử dụng các công cụ để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Hai công cụ thành công là nhật ký thực phẩm và lập lịch hẹn.

1. Nhật ký thực phẩm:

Nhật ký thực phẩm được sử dụng để viết ra tất cả những gì bạn ăn. Bạn sẽ suy nghĩ kỹ trước khi ăn khi biết mình phải viết ra giấy.

Sau đó, bạn có thể xem nhật ký của mình để biết lượng calo thừa tăng lên như thế nào. Một huấn luyện viên giảm cân cũng là một chiến lược tốt để giúp bạn có trách nhiệm và học cách ăn uống lành mạnh. Hãy cùng chia sẻ quyết tâm giảm cân của bản thân với huấn luyện viên để họ khích lệ bạn mỗi ngày.

2. Lên lịch thời gian tập thể dục

Hãy lên lịch thời gian tập thể dục của bạn giống như sắp xếp một cuộc họp hoặc cuộc hẹn với bác sĩ. Nhiều khách hàng thành công với mục tiêu tập thể dục của họ khi làm việc với huấn luyện viên cá nhân vì họ đã lên lịch cho cuộc hẹn và ít có khả năng bỏ cuộc vì cuộc hẹn.

Kỷ luật bản thân với thời gian tập thể dục thường xuyên theo lịch trình. Điều này sẽ làm tăng tính nhất quán của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Add Comment