Mục tiêu Quản lý cân nặng trong chiêm tinh học với 12 Cung Hoàng Đạo

Hãy tạm gác lại khía cạnh nghiêm trọng của việc ăn kiêng, sử dụng thuốc giảm cân và xem các Cung Hoàng Đạo ảnh hưởng đến quản lý cân nặng của bạn như thế nào. Tất nhiên, chiêm tinh học không thể đưa ra câu trả lời khoa học về bệnh thừa cân, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về mức độ phù hợp của mô tả cho Cung Hoàng Đạo của bạn.

Ai mà biết được, có thể các ngôi sao có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của bạn và phương pháp ăn kiêng nói chung của bạn. Kiểm tra lời khuyên cho các cung hoàng đạo của bạn bên dưới và xem bạn phù hợp với các nhận xét đó đến mức nào.

quản lý cân nặng
QUẢN LÝ CÂN NẶNG TỐT CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CUNG HOÀNG ĐẠO?

1. AQUARIUS: Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2)

Lời khuyên: Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ tối đa và tránh những chế độ ăn kiêng quá khắt khe.

Những người ở Cung Bảo Bình thừa cân thường bị thu hút bởi những điều bí ẩn. Vì vậy, ban đầu họ có thể bị cám dỗ bởi các chế độ ăn kiêng lỗi mốt, thực phẩm bổ sung và kết hợp thực phẩm. Tuy nhiên, thông thường, họ chọn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, và bởi vì họ có xu hướng lạc quan và độc lập và họ không dễ dàng bỏ thuốc lá.

Dù vậy, trong chế độ quản lý cân nặng, Bảo Bình cũng cần linh hoạt trong chế độ ăn uống, vì họ không thích bị kìm kẹp. Ngoài ra, bản chất không thể đoán trước của người ở cung Bảo Bình có nghĩa là họ có thể chuyển từ một người ăn kiêng hoàn hảo vào một ngày nào đó thành một kẻ ăn uống vô độ vào ngày hôm sau!

Cuối cùng, là những người sống riêng tư, họ có xu hướng không tham gia các nhóm hỗ trợ – điều này có thể là một bất lợi. Để có kết quả tốt nhất, họ nên chọn một kế hoạch ăn uống linh hoạt kết hợp với một nhóm hỗ trợ trực tuyến, nơi họ có thể chia sẻ những thăng trầm mà không làm mất đi sự riêng tư của họ.

2. PISCES: Song Ngư (19 tháng 2 – 20 tháng 3)

Lời khuyên: Nếu bạn đang thừa cân, đừng bỏ qua vấn đề này. Tìm một động lực tốt để bạn giảm cân

Không có gì lạ khi những người ăn kiêng Song Ngư nói một đằng nhưng sau đó lại làm ngược lại! Vì vậy không phải lúc nào thói quen ăn uống của họ cũng phù hợp với ý tốt của họ! Điều đó nói lên rằng, họ là những người tổ chức tốt và một khi họ bắt đầu một chế độ ăn kiêng, họ sẽ lên kế hoạch tốt cho mục tiêu quản lý cân nặng.

Song Ngư thích thức ăn của mình, họ nên chọn một kế hoạch ăn kiêng với nhiều loại và cân nhắc nhiều phương pháp quản lý cân nặng. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất, họ nên sử dụng trí tưởng tượng tuyệt vời của mình để hình dung mình sẽ trông như thế nào khi đạt được mục tiêu.

Than ôi, Song Ngư không thấy dễ dàng khi bắt đầu ăn kiêng. Thường thì họ phụ thuộc vào người khác để đề xuất điều đó cho họ. Sự hỗ trợ là rất quan trọng đối với họ vì họ rất dễ bị phân tâm. Một nhận xét chỉ trích có thể phá hủy động lực của họ, trong khi chỉ một chút căng thẳng cũng có thể khiến họ trở nên say xỉn.

Mặc dù vậy, những người Song Ngư trẻ tuổi  có xu hướng giảm cân khá dễ dàng một khi họ phát triển nhịp điệu. Tuy nhiên, những Song Ngư lớn tuổi có xu hướng dễ tăng cân. Để giảm thiểu điều này, họ nên hành động ngay khi bắt đầu tăng cân để ngăn ngừa béo phì trong những năm sau này.

3. ARIES: Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4)

Lời khuyên: Hãy kiên nhẫn khi ăn kiêng. Tìm một người bạn hoặc những người khác để giúp bạn đi đúng hướng.

Bạch Dương thường rất quan tâm đến sức khỏe và ngoại hình của mình, vì vậy họ rất ghét bị thừa cân và rất quan tâm đến quản lý cân nặng.

Nhưng mặc dù họ có xu hướng bắt đầu một chế độ ăn kiêng với sự nhiệt tình lớn lao, trừ khi đạt được thành công nhanh chóng, họ thường bị cám dỗ để từ bỏ và chuyển sang một điều gì đó mới – có thể là một chế độ ăn kiêng khác. Như vậy có thể thấy Bạch Dương nếu không vượt qua được sự thiếu kiên định thì họ sẽ dễ dàng thay đổi phương pháp quản lý cân nặng của mình.

Không thích những hạn chế cũng như bản tính bốc đồng của Bạch Dương có thể khiến họ khó có thể gắn bó lâu dài với một chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu họ áp dụng nhiều phẩm chất tích cực của mình và nhận được sự hỗ trợ, họ có thể rất thành công với việc quản lý cân nặng.

Không chỉ vì Bạch Dương thích thử thách và có khát vọng thành công lớn mà họ còn luôn mong muốn cố gắng hoàn thiện quá trình quản lý cân nặng hiện tại. Tóm lại, với điều kiện họ chấp nhận những điểm yếu trong chế độ ăn kiêng của mình và thực hiện các bước để khắc phục chúng – ví dụ: bằng cách nhận được nhiều sự hỗ trợ – những người Bạch Dương ăn kiêng có thể đạt được thành công lớn.

4. TAURUS: Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5)

Lời khuyên: Đừng đi quá lâu mà không có thức ăn. Làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị.

Kim Ngưu quá thực tế để bị thu hút bởi các chế độ ăn kiêng lỗi mốt hoặc các mánh lới quảng cáo giảm cân khác. Và bản chất có phương pháp của họ có nghĩa là việc ăn kiêng đến với họ dễ dàng hơn trong quá trình quản lý cân nặng.

Hơn nữa, sự kiên nhẫn bình thường của họ đảm bảo rằng họ luôn đi đúng hướng ngay cả khi việc giảm cân của họ diễn ra chậm chạp. Tuy nhiên, những người Kim Ngưu điển hình có xu hướng giảm cân khá chậm, thường là do họ có quá trình trao đổi chất chậm và không thực sự thích tập thể dục.

Ngoài ra, một số ít người Kim Ngưu có thể trở nên rất “đứng đắn” theo cách của họ, và có thể không dễ dàng thay đổi lối sống của họ hay phương pháp quản lý cân nặng mà họ nghĩ là ổn. Ở những nơi xảy ra, bệnh béo phì  Kim Ngưu có xu hướng là kết quả của việc thích ăn ngọt, thích ăn uống phong phú và đôi khi là thói quen buông thả bản thân.

Vì vậy, yêu thích ăn thường xuyên trong ngày là một nhược điểm của Kim Ngưu trong quá trình quản lý cân nặng. Do không thích vận động, Kim Ngưu nên tham gia một nhóm thể dục để được hỗ trợ tối ưu trong khi thực hiện quá trình quản lý cân nặng.

5. GEMINI: Song Sinh (21 tháng 5 – 20 tháng 6)

Lời khuyên: Hãy đặt cho mình những mục tiêu thực tế. Tham gia nhóm hỗ trợ giảm cân.

Mặc dù thực tế Song Sinh có xu hướng trao đổi chất nhanh và đốt cháy calo khá nhanh, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công khi tối ưu quản lý cân nặng.

Điều này là do bản tính hay thay đổi, thiếu kiên nhẫn và đôi khi là những kỳ vọng không thực tế của họ. Tốt nhất, họ nên chọn một người bạn ăn kiêng Kim Ngưu để giúp họ đi đúng hướng. Mặc dù vậy, Song Sinh có nhiều phẩm chất tích cực giúp họ giảm cân.

Sự lạc quan và yêu thích sự thay đổi của Kim Ngưu có thể truyền cảm hứng cho họ để chấp nhận những thay đổi lối sống cần thiết cho quá trình quản lý cân nặng. Để có kết quả tốt nhất khi tối ưu quản lý cân nặng Kim Ngưu nên tìm kiếm sự hỗ trợ để giúp họ giữ bình tĩnh nếu và khi quá trình giảm cân chậm lại, hãy cố gắng kiềm chế xu hướng tự nhiên của họ là bước lên bàn cân mỗi ngày!

6. CANCER: Bắc Giải (21 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Lời khuyên: Điều quan trọng là bạn là một động lực mạnh mẽ để giảm cân.

Người Bắc Giải thừa cân có thể mất nhiều năm lo lắng về kích thước và hình dạng của mình mà không thể thực hiện biện pháp khắc phục hay có kết quả tốt khi quản lý cân nặng. Một lý do giải thích cho điều này là do Bắc Giải YÊU THÍCH việc cho bản thân và người khác ăn!

Vì vậy, ý tưởng tuân theo một chế độ ăn kiêng kiểm soát calo cứng nhắc để quản lý cân nặng không phải là điều hấp dẫn đối với họ, đặc biệt là đối với những người Bắc Giải buồn bã hơn với xu hướng ăn cho thoải mái.

Điều đó nói lên rằng, sự kiên nhẫn là tài sản lớn nhất của Bắc Giải. Vì vậy, một khi họ cam kết thực hiện một chương trình ăn kiêng và tập thể dục, người Bắc Giải rất ngoan cường và có xu hướng kiên trì cho đến khi họ đạt được mục tiêu quản lý cân nặng của mình.

Nhưng họ phải có động cơ tốt để giảm cân, và họ phải chọn một kế hoạch ăn kiêng phù hợp với lối sống của họ và cung cấp nhiều loại thực phẩm.

7. LEO: Sư Tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8)

Lời khuyên: Đừng bị phân tâm bởi những chế độ ăn kiêng lỗi mốt.

Khi nói đến việc giảm cân và quản lý cân nặng điểm mạnh nhất của Sư Tử có thể là điểm yếu lớn nhất của họ. Ví dụ, nếu mọi việc suôn sẻ, sự nhiệt tình và mong muốn thành công của họ có thể khiến họ giảm cân khá dễ dàng.

Nhưng nếu gặp khó khăn và không đạt được tiêu chuẩn cao, họ thường chán nản và bỏ cuộc. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi Sư Tử ham muốn sự phấn khích, điều này làm tăng điểm yếu của họ đối với các chế độ ăn kiêng lỗi mốt hoặc các kế hoạch khác hứa hẹn “giảm cân tức thì”.

Để chống lại điều này và tăng hiệu quả quá trình quản lý cân nặng, điều đặc biệt quan trọng đối với Leos là chọn một chương trình ăn kiêng lành mạnh giúp giảm cân đáng tin cậy, cộng với đủ hỗ trợ để giúp họ phục hồi nếu họ trải qua “ngày tồi tệ” hoặc “tuần tồi tệ”.

8. VIRGO: Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9)

Lời khuyên: Hãy thực tế! Đừng mong giảm cân quá nhanh.

Tương tự như Sư Tử, những người ăn kiêng Xử Nữ có thể gặp khó khăn trong việc giảm cân mặc dù họ có những phẩm chất tích cực. Mặt khác, họ có năng khiếu thực tế, chú ý đến từng chi tiết và tiêu chuẩn cao, điều này khiến họ lựa chọn chế độ ăn hợp lý và có thể mang lại cho họ sức mạnh tuyệt vời khi thực hiện mục đích quản lý cân nặng.

Mặt khác, Xử Nữ kỳ vọng quá nhiều vào bản thân, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự suy sụp của họ. Nếu họ không giảm cân đủ nhanh, hoặc là họ cảm thấy quá đau khổ và bỏ cuộc, hoặc nếu không thì họ cắt giảm cân nặng, ăn quá ít và cuối cùng sẽ chán ăn.

Để khắc phục điều này, Xử Nữ nên tham gia một diễn đàn hoặc nhóm hỗ trợ về chế độ ăn kiêng để giúp họ nạp năng lượng và đối mặt với những thất vọng đôi khi xảy đến khi tối ưu quản lý cân nặng.

9. LIBRA: Thiên Bình (23 tháng 9 – 22 tháng 10)

Lời khuyên: Tăng cường kỷ luật bản thân bằng cách tham gia các nhóm ăn kiêng và tập thể dục.

Những người thuộc cung Thiên Bình có xu hướng trao đổi chất chậm hơn và có thể tăng cân tương đối dễ dàng. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn bởi thái độ thoải mái, không thích tập thể dục và sự ngọt ngào của Thiên Bình!

Mặt khác, các Thiên Bình rất ý thức về ngoại hình của mình và đánh giá cao rằng để duy trì vẻ ngoài của mình, họ cần phải ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để quản lý cân nặng tốt hơn. Sau khi được thúc đẩy, họ sẽ thích nghi tốt với những thói quen mới.

Để có kết quả tốt nhất, Thiên Bình nên tránh bị cám dỗ bởi bất kỳ kế hoạch nào hứa hẹn giảm cân “không tốn sức” hoặc “cực nhanh”, và hãy chọn một chương trình thực tế hơn. Ngoài ra, họ nên tham gia một nhóm tập thể dục hoặc phòng tập thể dục để giúp họ rèn luyện sức khỏe thường xuyên.

10. SCORPIO: Bọ Cạp (23 tháng 10 – 21 tháng 11)

Lời khuyên: Bình tĩnh. Đừng lo lắng nhiều. Bạn là người chiến thắng tự nhiên.

Bọ Cạp có xu hướng giảm trọng lượng dễ dàng hơn bất kỳ dấu hiệu ngôi sao nào khác. Điều này là do Bọ Cạp tích cực, có tổ chức tốt, quyết tâm và sẵn sàng tuân theo một chế độ ăn kiêng mới, một phương pháp quản lý cân nặng mới.

Nếu Bọ Cạp có một điểm yếu, đó là họ cần phải hoàn toàn đắm mình vào chương trình giảm cân của họ. Vì vậy, nếu các chướng ngại vật đột ngột xuất hiện khiến họ không thể nỗ lực hết sức, một số Bọ Cạp có thể nhanh chóng trở nên bồn chồn và không hài lòng.

Ngoài ra, trong nỗ lực giảm cân và thúc đẩy hiệu quả quản lý cân nặng nhanh nhất có thể, họ có thể làm quá mọi thứ. Họ có thể giảm lượng calo quá xa hoặc tập thể dục quá nhiều. Nếu họ tránh được những cái bẫy này, Bọ Cạp thường đạt được thành công lớn.

11. SAGITTARIUS: Nhân Mã (22 tháng 11 – 21 tháng 12)

Lời khuyên: Tập trung vào chế độ ăn uống của bạn và nhận được nhiều hỗ trợ tập thể dục.

Khi nói đến việc giảm cân, người Nhân Mã có một khuyết điểm lớn: họ cố gắng tập quá nhiều. Họ hoàn toàn có khả năng bắt đầu một chế độ ăn uống mới, phương pháp quản lý cân nặng mới và một công việc mới cùng một lúc.

Kết quả là, mặc dù rất nhiệt tình và mong muốn thực sự hoàn thành những gì họ bắt đầu, Nhân Mã không thể dành cho chế độ ăn uống của mình sự chú ý cần thiết. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn do sự thiếu kiên nhẫn của người Nhân mã và bản chất không có tinh thần học hỏi.

Để có kết quả tốt nhất, người Nhân Mã nên hạn chế các cam kết của họ, chọn một chế độ ăn kiêng cung cấp các công thức nấu ăn đơn giản và đủ hỗ trợ trực tuyến để giúp họ vượt qua tình trạng bồn chồn định kỳ. Một chương trình tập thể dục vui nhộn, chẳng hạn như lớp học nhảy aerobic, đặc biệt có lợi cho người Nhân Mã khi thực hiện quản lý cân nặng.

12. CAPRICORN: Ma Kết (22 tháng 12 – 19 tháng 1)

Lời khuyên: Đi theo dòng chảy và học cách chấp nhận sự giúp đỡ.

Ma Kết có một số phẩm chất tuyệt vời. Cực kỳ độc lập, có óc tổ chức tốt và có thể hy sinh mọi thứ để đạt được mục tiêu quản lý cân nặng.

Ma Kết hiếm khi gặp vấn đề trong việc giảm cân, miễn là họ có động lực tốt. Tuy nhiên, họ không dễ dàng tiếp nhận lời khuyên, cũng như không tìm kiếm sự giúp đỡ, vì vậy nếu họ gặp phải các vấn đề – chẳng hạn như giảm cân, mất động lực đột ngột hoặc say xỉn vào cuối tuần – họ có thể cảm thấy khó khăn không phục hồi.

Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, Ma Kết nên chuẩn bị kỹ càng hơn để nhận lời khuyên và tìm kiếm sự hỗ trợ khi thực hiện quản lý cân nặng. Đối với các kế hoạch cụ thể có liên quan, một chế độ ăn uống thực tế với các quy tắc nghiêm ngặt là lý tưởng.

Add Comment