24 Giờ đốt cháy chất béo – Chương 1: Hoạt động của quá trình trao đổi chất

Trước khi tìm hiểu cách chúng ta có thể biến cơ thể mình thành một cỗ máy đốt cháy chất béo trong 24 giờ, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu về cách hoạt động của quá trình trao đổi chất.

1. Khái niệm về năng lượng

Cơ thể chúng ta luôn sử dụng năng lượng. Chúng ta sử dụng năng lượng khi chạy, khi ngồi sau màn hình máy tính và đánh máy, khi chống đẩy, khi ăn…. Bất kể chúng ta làm gì, cơ thể của chúng ta cần phải cung cấp đủ năng lượng để thực hiện các chức năng. Đây là một thực tế không thể tránh khỏi của cuộc sống, dù tốt hơn hay xấu hơn.

quá trình trao đổi chất
THÚC ĐẨY HIỆU QUẢ QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

Chúng ta có thể chia những thứ mà cơ thể chúng ta cần năng lượng thành hai loại lớn. Đầu tiên là các chức năng tự động. Thứ hai là các chức năng mà chúng ta lựa chọn để thực hiện.

Một số ví dụ về các chức năng tự động bao gồm

– Tim đập, khi chúng ta nháy mắt, hoạt động của gan và thận của chúng ta. Chúng ta không thể kiểm soát bất kỳ điều nào trong số này, nhưng như chúng ta sẽ thấy ở phần sau trong Hướng dẫn các lựa chọn về chế độ ăn uống và lối sống chắc chắn có thể ảnh hưởng đến lượng năng lượng mà chúng ta tiêu hao vào chúng.

– Các chức năng mà chúng ta chọn để thực hiện bao gồm hoàn toàn mọi hoạt động mà chúng ta làm trong cuộc sống hàng ngày của mình. Cho chó đi dạo? Hay đứng dậy để lấy sữa? Bất kể chúng ta “làm gì”, nó đòi hỏi một số loại tiêu hao năng lượng.

Tất cả năng lượng này được đo bằng một đơn vị và khá chắc rằng bạn đã quen thuộc với đơn vị này. Nó được gọi là calo. Hoạt động của quá trình Trao đổi chất được định nghĩa là “tổng calo của cả chức năng tự động và tự nguyện của bạn phải diễn ra để quá trình hình thành năng lượng xảy ra.”

2. Thành phần chính của quá trình trao đổi chất

Hoạt động của quá trình trao đổi chất có thể được chia thành bốn phần chính như sau

1. Tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR). Cho đến nay, đây là phần lớn nhất trong quá trình trao đổi chất của chúng ta. Nó chiếm hơn 75% lượng calo tiêu thụ hàng ngày của chúng ta.

Đây cũng là nơi bắt nguồn năng lượng cho tất cả các chức năng cơ thể tự động của chúng ta. Bạn có thể xem nơi mà ngay cả những thay đổi nhỏ ở đây cũng có thể làm tăng thêm nhiều kg chất béo đã mất tuần này qua tuần khác?

2. Hiệu ứng nhiệt của việc cho ăn (TEF). Đây là lượng calo chúng ta dành để lưu trữ, tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

3. Hiệu ứng nhiệt của hoạt động (TEA). TEA là khu vực chúng ta có thể gây ảnh hưởng nhiều nhất. Đó là lượng calo chúng ta dành cho các hoạt động như tim mạch và tập luyện sức mạnh và thể chất. Đối với một số người trong chúng ta, nó có thể chiếm tới 30% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

4. Tạo nhiệt thích ứng (AT). Chúng ta có thể coi đây là quá trình trao đổi chất “thích nghi” của cơ thể. Nó điều chỉnh lên và xuống dựa trên những thay đổi trong môi trường của chúng ta. Mọi thứ khác nhau như nhiệt độ mà chúng ta đang hoạt động đối với trạng thái tinh thần của chúng ta có thể ảnh hưởng đến AT. Đây là một khu vực có thể bị ảnh hưởng lớn đến lợi ích đốt cháy chất béo của chúng ta bằng cách sử dụng những bí quyết bạn sắp tìm hiểu trong khóa học này!

Bốn phần chính của quá trình trao đổi chất này thường là kẻ thù của vô số chúng ta trong việc giảm chất béo.

Để gia nhập những người đang cố gắng trông đẹp nhất và khỏe mạnh bạn cần cố gắng hết sức để làm cho 4 phần chính của quá trình trao đổi chất trở thành đồng minh khi chúng ta học cách đốt cháy chất béo 24 giờ một ngày.

Sau khi hiểu được những khái niệm cơ bản của quá trình trao đổi chất chúng ta sẽ chuyển sang Chương 2: Điều chỉnh chế độ ăn uống nhằm nâng cao hiệu quả quá trình trao đổi chất.

Add Comment