Ăn kiêng xoay vòng – Chương 4: Quá trình giảm cân diễn ra như thế nào?

Bí mật của Ăn kiêng xoay vòng là quá trình giảm cân diễn ra bằng cách tối đa hóa cách cơ thể sử dụng năng lượng. Khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng này, bạn ăn ít carbs hơn trong hai ngày sau đó sẽ có một ngày ăn nhiều carbs hơn.

Cách bạn luân phiên giữa những ngày có lượng carb cao và low carb khác nhau tùy thuộc vào mức độ hoạt động bạn đang thực hiện. Bạn được hưởng lợi từ năng lượng mà bạn nhận được vào những ngày bạn tập thể dục. Trong khi đó, quá trình giảm cân diễn ra bằng cách cho bạn được hưởng lợi từ lượng carbs thấp nếu bạn không hoạt động.

Quá trình giảm cân diễn ra
ĂN KIÊNG XOAY VÒNG LÀ QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN DIỄN RA THEO TÍNH TOÁN CARB KHOA HỌC

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ thâm nhập vào các kho dự trữ carbohydrate để tìm năng lượng. Điều này có nghĩa là bạn nên căn chỉnh ngày carb cao với ngày tập luyện. Quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả bằng cách làm cơ thể bạn có thể sử dụng nhiên liệu một cách thuận lợi nhất.

Nó cũng có nghĩa là năng lượng bổ sung cho phép bạn tập luyện lâu hơn. Do đó, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Vào những ngày nghỉ ngơi, lượng carb có thể giảm trở lại. Khi quá trình giảm cân diễn ra sẽ làm giảm số lượng calo rỗng mà bạn tiêu thụ và dần dần giúp bạn giảm cân.

Hãy tưởng tượng cân nặng của bạn là 80 kg. Bạn có thể đặt mục tiêu có hai gam carbs cho mỗi pound cân nặng của mình vào một ngày có lượng carb cao. Đó sẽ là khoảng 350 gram.

Vào những ngày có lượng carb thấp, bạn có thể giảm mức này xuống còn khoảng 1 gram cho mỗi kg trọng lượng của bạn. Điều này sẽ làm giảm lượng carb của bạn xuống 175 gram.

Tuy nhiên không có nghĩa là bạn có thể ăn một lượng carbs nhất định cho mỗi loại trong ngày. Phần lớn, nó phụ thuộc vào việc bạn đang tập luyện gì. Nó cũng phụ thuộc vào tần suất bạn tập luyện. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên trực tuyến. Vì thế bạn sẽ cần điều chỉnh lượng carbohydrate ăn vào phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Quá trình giảm cân diễn ra khi sự trao đổi chất của bạn sẽ giảm hoặc tăng tùy thuộc vào lượng dinh dưỡng đa lượng và lượng calo bạn nạp vào. Nếu bạn ăn đủ carbs vào đúng thời điểm, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được thiết lập lại.

Quá trình giảm cân diễn ra và kích hoạt cơ thể bạn giải phóng leptin và tuyến giáp. Đây là những hormone điều chỉnh trọng lượng cơ thể của bạn.

Chế độ ăn kiêng SAD (Chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ) chứa rất nhiều carbs. Điều này có thể tạo ra một tác động tiêu cực, kích thích việc giải phóng insulin quá thường xuyên. Kết quả là, tăng cân có thể xảy ra và các bệnh như tiểu đường có thể phát triển.

Ngày low carb khuyến khích cơ thể bạn sử dụng tất cả glycogen (carbs dự trữ). Nó chuyển sang đốt cháy xeton (chất béo trong cơ thể) làm nhiên liệu. Khi chất béo dự trữ được đốt cháy, trọng lượng sẽ mất đi một cách tự nhiên.

Mỗi kế hoạch ăn kiêng hay theo chế độ ăn kiêng carb đều khác nhau. Bạn cần phải chọn một trong những đáp ứng các mục tiêu của riêng bạn khi quá trình giảm cân diễn ra. Một kế hoạch tiêu chuẩn sẽ giữ cho lượng carb của bạn ở mức rất thấp trong hai đến ba ngày.

Sau đó, nó sẽ làm tăng lượng carb của bạn trong một ngày. Ngày hôm đó nên liên quan đến một số hoạt động cường độ cao.

Trong chế độ ăn ít carb, lượng carbohydrate của bạn nên vào khoảng 50 gram đến 150 gram. Nó nên đến từ sữa và rau không chứa tinh bột. Vào một ngày nhiều carb, bạn có thể có khoảng 400 gram carbs. Chúng có thể đến từ tinh bột, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt cũng như sữa và rau không chứa tinh bột.

Add Comment