10 phương pháp điều trị Cellulite ( Sần da vỏ cam ) tại nhà tự nhiên và không tốn kém

Điều trị Cellulite một cách hiệu quả là mong ước của rất nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở lứa tuổi trung niên. Cellulite không chỉ gây mất tự tin về vẻ đẹp mà còn làm người bệnh lo ngại những hậu quả khác kèm theo.

I. Đầu tiên ta cần biết Cellulite là gì?

“Cellulite” là một tình trạng da xuất hiện các nốt sần nhỏ và gợn sóng dưới da. Các vết sưng là do các tế bào mỡ bên dưới phát triển quá lớn và kéo căng các ngăn sợi tự nhiên giữ da với các lớp mô bên dưới.

điều trị Cellulite
ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ CELLULITE LÀ MONG ƯỚC CỦA NHIỀU PHỤ NỮ

“Cellulite” là chất béo bình thường, nhưng chất béo bình thường ảnh hưởng đến sự xuất hiện của da. Các sợi mô collagen kết nối da với các lớp dưới da và cũng là các ngăn riêng biệt chứa các tế bào mỡ. Khi các tế bào mỡ tăng kích thước, các ngăn này sẽ phình ra và tạo ra hình dạng gợn sóng trên da.

Phụ nữ có xu hướng bị cellulite thường xuyên hơn nam giới vì họ có một mô hình collagen dọc ở lớp bên dưới chứa các tế bào mỡ, và khi các tế bào mỡ trở nên rất lớn, chúng sẽ phình ra khỏi các khoang và xuất hiện như cellulite.

Ở nam giới, mô hình collagen chặt chẽ hơn, theo mô hình đường chéo và họ có da dày hơn, do đó, ít có sự phình ra của các tế bào mỡ riêng lẻ.

Một yếu tố khác gây ra cellulite là nồng độ estrogen cao, vì hormone này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ của các tế bào mỡ thông qua sự gia tăng của các thụ thể alpha-adrenoreceptor, các cánh cửa hóa học bảo các tế bào mỡ của bạn giữ lấy chất bên trong của chúng.

Chế độ ăn uống kém, tuần hoàn không tốt và lưu thông bạch huyết kém đều có thể góp phần làm xuất hiện cellulite.

II. Điều trị Cellulite

Có một số bước bổ sung bạn có thể thực hiện để điều trị cellulite. Hãy xem xét chế độ chăm sóc da của bạn và điều chỉnh nó để đáp ứng nhu cầu của làn da có xu hướng tiết nhiều chất lỏng, tích trữ chất béo và tuần hoàn kém.

1. Dinh dưỡng:

Mặc dù cellulite là một tình trạng về da, nhưng nó có mối liên hệ chặt chẽ với việc tích trữ mỡ thừa. Nếu bạn thừa cân đáng kể, bạn chắc chắn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình điều trị cellulite.

Enzyme bromelain trong chế độ ăn uống có thể cải thiện tuần hoàn tổng thể đến da và các mô mỡ bằng cách loại bỏ sự tích tụ fibrin trên thành mạch máu.

Điều trị cellulite đòi hỏi một phương pháp tiếp cận hai hướng – một là thu nhỏ các tế bào mỡ, hai là tái tạo collagen và củng cố làn da bên ngoài các tế bào mỡ bị sưng.

2. Làm sạch da:

Khi làm sạch da để điều trị cellulite hãy dùng khăn hoặc xơ mướp để xoa bóp vùng da bị cellulite. Đầu tiên, sử dụng một chuyển động tròn và sau đó là chải ngược lên phía ruột.

Điều này sẽ cải thiện lưu thông và phù nề, đồng thời giúp loại bỏ độc tố và chất thải trao đổi chất ra khỏi các mô và khoảng kẽ xung quanh các tế bào collagen và chất béo.

3. Chải da khô:

Học cách chải da khô ít nhất hai lần mỗi ngày – khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Chải da mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị cellulite. Trước hết, đó là “bài tập thể dục” cho làn da của bạn và củng cố lớp hạ bì và mô hình collagen bên dưới trong lớp dưới da.

Nó kích thích sự phát triển và sửa chữa các mô bằng cách tăng lưu lượng máu đến khu vực này. Nó cũng giúp loại bỏ độc tố và chất thải trao đổi chất ra khỏi dịch kẽ xung quanh các mô để thải bỏ.

Chải khô rất tốt cho việc điều trị cellulite, nhưng nếu bạn đang bị nhện hoặc giãn tĩnh mạch, chải mạnh những khu vực này nhiều lần mỗi ngày, đầu tiên theo chuyển động tròn và sau đó hướng lên trên về phía ruột kết, có thể cải thiện sự xuất hiện của cellulite.

4. Nội tiết tố:

Cellulite thường liên quan đến việc sử dụng HRT và thuốc tránh thai. Mức độ cao của estrogen từ các loại thuốc này có thể làm tăng khả năng lưu trữ chất béo của các mô mỡ và khiến chúng phình ra, đẩy da ra ngoài và gây ra cellulite.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai để tránh thai và cũng đang cần điều trị cellulite, bạn có thể yêu cầu bác sĩ cung cấp công thức liều lượng estrogen thấp hơn hoặc dạng không chứa nội tiết tố, chẳng hạn như vòng tránh thai.

Nếu bạn đang sử dụng HRT, bạn có thể cân nhắc chuyển sang liều thấp hơn, thêm kem progesterone hoặc sử dụng công thức yếu hơn, chẳng hạn như kem estrone.

5. Thói quen:

Bỏ thói quen bắt chéo chân, đầu gối và cổ chân. Điều này làm giảm lưu thông và tăng sưng tấy. Cố gắng duy trì vận động thường xuyên, không ngồi cũng không đứng trong thời gian dài. Động tác này tuy không phức tạp những cần tạo thành thói quen bắt buộc trong giai đoạn điều trị cellulite.

6. Tập thể dục:

Tập thể dục thường xuyên là cần thiết để điều trị cellulite Nó không chỉ giúp giảm sự xuất hiện của cellulite bằng cách đốt cháy các axit béo gây ra cellulite.

Nó cũng cải thiện lưu thông và giúp loại bỏ các chất thải đầy độc tố ra khỏi da. Tham gia chương trình đi bộ hoặc lén tập các bài tập trong phòng vệ sinh khi nghỉ giải lao.

7. Đai quấn cơ thể:

Đai quấn cơ thể, cả chuyên nghiệp và tự chế có thể cải thiện sự xuất hiện của cellulite. Đai quấn cơ thể sử dụng sự kết hợp của các khoáng chất và thảo mộc để kích thích các tế bào mỡ giải phóng chất bên trong, chúng hấp thụ các chất độc từ da và giảm sưng tấy.

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy các loại thảo mộc kích thích như tảo bẹ hoặc tảo giúp kích thích quá trình đốt cháy chất béo trong tế bào.

Bạn sẽ tìm thấy đất sét mỹ phẩm sẽ loại bỏ độc tố và chất thải từ các lỗ chân lông, và cỏ đuôi ngựa và hạt dẻ ngựa giúp giảm phù nề (sưng tấy) và cung cấp khoáng chất để tăng cường làn da. Những công thức này được áp dụng cho da với việc sử dụng các gói nén.

8. Xoa bóp:

Xoa bóp, đặc biệt là loại cải thiện lưu lượng bạch huyết, rất tốt để giảm sự xuất hiện của cellulite. Nó cải thiện việc loại bỏ các chất thải trao đổi chất và chất độc từ các mô kẽ xung quanh các mô mỡ, và mang lại làn da mịn màng hơn.

Có nhiều chuyên gia cung cấp dịch vụ mát-xa cho cellulite, bao gồm mát-xa bạch huyết và nội bì, nhưng nếu điều đó nằm ngoài ngân sách của bạn, bạn có thể muốn thử một thiết bị mát-xa tại nhà.

Nhiều loại có sẵn, từ một dụng cụ cầm tay có ngạnh tròn đơn giản đến một máy mát xa được hỗ trợ cung cấp nhiệt, mát xa và hút tương tự như các máy nội bì chuyên nghiệp.

9. Các yếu tố bổ sung để giảm Cellulite

– Cỏ linh lăng: Cỏ linh lăng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp cân bằng chất lỏng trong kẽ của cơ thể và giảm phù nề và sưng tấy. Nó cũng là phyto progesterone, giúp cân bằng lượng estrogen dư thừa có thể làm trầm trọng thêm cellulite.

– Dầu cây lưu ly: Dầu cây lưu ly chứa một lượng lớn axit gamma linoleic, đây là một loại axit béo quan trọng giúp tăng cường thành tế bào.

– Bromelain: Bromelain là một loại enzym tự nhiên có trong thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein. Việc tiêu thụ bromelain hỗ trợ loại bỏ sự tích tụ fibrin trong các mạch máu nhỏ. Điều này giúp cải thiện và tăng cường tuần hoàn cho da, đồng thời hỗ trợ sửa chữa và trẻ hóa.

– Horsetail: thảo mộc Horse Chestnut chứa hàm lượng cao khoáng chất silica, được sử dụng trong việc sửa chữa và bảo dưỡng các tế bào da.

– Giấm táo: chứa một loạt các enzym quan trọng và hỗ trợ trong việc cân bằng độ pH của cơ thể. Nó cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, cần thiết cho sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

– Dầu dừa: chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình dễ hấp thụ và được cơ thể sử dụng làm nhiên liệu. Nó có khả năng kích thích tuyến giáp, làm tăng nhiệt độ cơ thể và sự trao đổi chất và được biết đến với việc cải thiện việc đốt cháy chất béo dư thừa.

sử dụng dầu dừa

– Ginkgo Biloba: là chất làm loãng máu tự nhiên làm tăng vi tuần hoàn đến da và tế bào mỡ.

– Gotu Kola: là một nguồn caffeine tự nhiên. Caffeine kích thích thụ thể beta trên bề mặt tế bào mỡ để giải phóng các axit béo dự trữ của chúng, hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Lợi ích của trà xanh

– Trà xanh: Trà xanh là một chất kích thích nhẹ có chứa caffein cũng như các chất chống oxy hóa mạnh giúp hỗ trợ quá trình tái tạo và sửa chữa các tế bào da.

– Aloe Vera có chứa allantoin, có tác dụng làm dịu và chữa lành da. Nó đã được chứng minh lâm sàng để tăng vi tuần hoàn của da và tăng tốc độ chữa lành các mô da.

10. Điều trị bên ngoài

– Bentonite Clay là một loại đất sét khoáng tự nhiên được biết đến với khả năng hút các tạp chất và độc tố ra khỏi da qua lỗ chân lông.

– Horsetail, ginkgo biloba, tảo bẹ và trà xanh cũng có tác dụng bôi ngoài da và có thể được thêm vào kem dưỡng da hoặc kem để xoa bóp vào các vùng có vấn đề.

– Nhiều chuyên gia đã khuyến nghị sử dụng bã cà phê như một chất tẩy tế bào chết cho những vùng da dễ bị cellulite.

Bã đậu hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, vì caffeine hấp thụ vào da và kích thích thụ thể beta trong tế bào mỡ để giải phóng chất bên trong của chúng.

– Muối Biển Chết và Tảo bẹ có chứa các khoáng chất mạnh mẽ hỗ trợ việc sửa chữa các tế bào da cũng như iốt khoáng chất có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất của các tế bào mỡ bên dưới.

Chỉ cần nhớ rằng giảm cellulite là một quá trình gồm hai bước. Nguyên nhân của cellulite là do các tế bào mỡ có kích thước quá lớn đã kéo căng cấu trúc collagen bên dưới da. Bước đầu tiên là giảm mỡ trong cơ thể, và nhiều loại thảo mộc và chất dinh dưỡng cả bên ngoài và bên ngoài có thể đẩy nhanh quá trình.

Bước thứ hai là tăng cường sức mạnh của da và mạng lưới collagen dưới các mô dưới da. Da và collagen cần vitamin, khoáng chất và axit béo để tự xây dựng lại. Chất lỏng dư thừa có thể làm trầm trọng thêm vấn đề, vì vậy việc nạp và lưu thông chất lỏng thích hợp là rất quan trọng.

Uống nhiều nước và vận động để tăng lưu thông hệ thống bạch huyết. Với một chút nỗ lực siêng năng, sự xuất hiện của cellulite có thể được giảm bớt.

Add Comment