Điều chỉnh lối sống của mình – Chương 9: Phương pháp áp lạnh

Mặc dù phương pháp áp lạnh đã xuất hiện khá lâu, nhưng nó mới chỉ được chú ý gần đây. Điều này là do những người nổi tiếng đã bắt đầu phát huy tác dụng của nó, đặc biệt là các ngôi sao thể thao, những người nói rằng nó giúp tăng thời gian phục hồi của họ sau khi tập thể dục.

Vậy, phương pháp áp lạnh là gì? Nó có thể giúp được ai và nó liên quan gì?

Phương pháp áp lạnh
PHƯƠNG PHÁP ÁP LẠNH ĐANG LÀ XU HƯỚNG MỚI

1. Phương pháp áp lạnh là gì?

Phương pháp áp lạnh đã và đang phát triển như một xu hướng tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa nhờ sự phổ biến của nó đối với những người nổi tiếng và vận động viên.

Những người thực hiện liệu pháp này tận hưởng thời gian phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện và tin rằng nhiệt độ dưới 0 có thể làm giảm bệnh hen suyễn, lo lắng và viêm khớp, chưa kể đến việc làm cho làn da trông trẻ trung hơn.

Các buổi trị liệu bằng phương pháp áp lạnh có thể có nhiều hình thức. Phổ biến nhất là đứng trong một buồng lạnh toàn thân. Buồng này là một vỏ bọc giống như lon nước ngọt với phần trên mở ra, vì vậy đầu của người dùng luôn còn lại bên ngoài. Trong khi đó, phần còn lại của cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ dưới 0.

Khi điều trị WBC ( phương pháp áp lạnh toàn thân), bạn phải đeo găng tay, tất và mặc quần áo lót để tránh các chi của bạn bị tê cóng. Mỗi phiên chỉ kéo dài vài phút và mặc dù có thể cảm thấy hơi lạ và khó chịu, nhưng không gây đau đớn hay khó chịu.

Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị bằng phương pháp áp lạnh nhắm mục tiêu chỉ để một phần cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ dưới 0. Điều này rất hữu ích để giảm đau ở một khu vực cụ thể.

Ý tưởng đằng sau liệu pháp áp lạnh là làm giảm nhiệt độ cơ thể đến mức mà chế độ “chiến đấu hoặc bay bổng” được bắt đầu. Điều này khiến cơ thể đưa máu từ tứ chi đến tim, nơi nó nhanh chóng được cung cấp oxy và bơm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khi rời khỏi phòng, máu mới được cung cấp oxy sẽ được bơm ra ngoài trở lại cơ thể một lần nữa để cải thiện quá trình phục hồi và chữa bệnh.

 2. Lợi ích của phương pháp áp lạnh là gì?

Phương pháp áp lạnh được cho là mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Bao gồm các:

• Giảm các triệu chứng đau nửa đầu – phương pháp áp lạnh được cho là để điều trị chứng đau nửa đầu vì nó làm tê và làm mát các dây thần kinh quanh cổ, hạ nhiệt lượng máu đi qua các mạch nội sọ.

• Giảm kích ứng dây thần kinh – liệu pháp áp lạnh được sử dụng bởi các vận động viên để làm tê đau do dây thần kinh bị kích thích. Nó rất hữu ích trong việc điều trị u thần kinh, chấn thương cấp tính, dây thần kinh bị chèn ép hoặc đau mãn tính.

• Điều trị rối loạn tâm trạng – khi toàn bộ cơ thể phải chịu nhiệt độ dưới 0, sẽ có một phản ứng nội tiết tố sinh lý trong cơ thể, bao gồm việc giải phóng noradrenaline, endorphin và adrenaline. Điều này có thể giúp những người bị trầm cảm và lo lắng có tâm trạng tốt hơn.

• Giảm đau khớp – những người bị viêm khớp có thể giảm đau khi áp dụng phương pháp áp lạnh toàn thân hoặc cục bộ.

 • Điều trị các vấn đề về da – đối với những bạn bị các bệnh về da như viêm da dị ứng, bạn có thể thấy rằng liệu pháp áp lạnh có thể giúp giảm khô và ngứa.

Phương pháp áp lạnh làm giảm viêm đồng thời cải thiện mức độ chất chống oxy hóa trong máu, giúp cải thiện tình trạng của da. Vì lý do tương tự, nó cũng hữu ích trong việc làm giảm các trường hợp mụn trứng cá.

• Tăng cường giảm cân – béo phì là một vấn đề lớn trên thế giới ngày nay tuy nhiên liệu pháp áp lạnh đã được phát hiện có một số lợi ích giảm cân vì nó tăng tốc độ trao đổi chất trong vài giờ sau khi điều trị. Điều này có nghĩa là những người có WBC có thể đốt cháy nhiều calo hơn sau khi điều trị.

Đây chỉ là một số lợi ích đã được báo cáo sau khi áp dụng phương pháp áp lạnh. Như bạn có thể thấy, có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn xem xét thử nó cho chính mình để xem nó có thể mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe và sức khỏe của bạn.

Add Comment