Nước ép măng cụt và 22 lý do nên uống

Một đồng nghiệp của tôi tại nơi làm việc mang đến một món đồ uống hơi lạ. Đó chính là nước ép măng cụt.  Cô ấy cũng cung cấp cho tôi thông tin khoa học và 22 lý do tại sao mọi người nên uống nước ép măng cụt

Nước ép măng cụt
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC ÉP MĂNG CỤT

1. Ngăn ngừa xơ cứng động mạch

2. Bảo vệ cơ tim

3. Chống Parkinson, chống Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác

4. Chống trầm cảm

5. Ngăn ngừa và bắt giữ nấm

6. Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn

7. Chống vi rút và phòng chống nhiễm trùng

8. Ngăn ngừa bệnh nướu răng

9. Chống tiêu chảy

10. Hạ sốt

11. Chăm sóc mắt-ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể

12. Pansystemic – tác dụng hiệp đồng trên toàn bộ cơ thể

13. Thuốc tăng lực – chống mệt mỏi

14. Chống lão hóa

15. Giảm cân (wooo, tôi sẽ uống cái này!)

16. Giảm mỡ máu (cái quái gì vậy, tôi không biết có chất béo trong máu của chúng ta!)

17. Lợi ích chống khối u

18. Ung thư: Măng cụt giúp ngăn ngừa ung thư với chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

19. Giảm huyết áp

20. Nhiều tài liệu tham khảo về “Chất kích thích miễn dịch”

21. Hạ đường huyết

22. Nó ngon

Tôi nghĩ thầm, thánh thần ơi! Tôi vẫn hay uống nước ép táo, nước ép ổi, dưa hấu… nhưng chưa lần nào thử với nước ép măng cụt cả

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, măng cụt (Garcinia mangostana) là một loại cây thường xanh nhiệt đới, được cho là có nguồn gốc từ quần đảo Sunda và Moluccas. Cây cao từ 7 đến 25 mét. Quả ăn được có màu đỏ tía đậm khi chín. Ở Châu Á, trái măng cụt được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trái cây”, còn sầu riêng (Durio spp.) Được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”. Nó có quan hệ mật thiết với các loại trái cây nhiệt đới ăn được khác như măng cụt nút và măng cụt chanh.

Vỏ ngoài của quả khá cứng, đường kính thường từ 4-6 cm. Cắt qua vỏ, người ta thấy một quả màu trắng, nhiều thịt, đường kính 3-5 cm. Tùy thuộc vào kích thước và độ chín, có thể có hoặc không có vết rỗ trên các đoạn của quả. Số lượng vỏ quả có liên quan trực tiếp đến số lượng cánh hoa ở đáy vỏ. Trung bình một quả măng cụt có 5 múi (hình tròn lên).

Thật kỳ lạ khi tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nếm thử loại trái cây nữ hoàng này. Sau giờ làm việc tôi lao ra chợ và mua măng cụt. Thật may Sài Gòn đang vào mùa măng cụt. Sau khi tự làm một ly nước ép măng cụt đầy ắp, Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong thời gian còn lại trong ngày, và tôi sẽ phải cho bạn biết trong tương lai gần nếu nó có thể giúp giảm cân!

Add Comment