7 yếu tố cần đảm bảo cho Nhu cầu Calo hàng ngày

Hiểu được nhu cầu Calo hàng ngày của cơ thể và thỏa mãn tốt nhu cầu đó là một điều kiện vô giá để phát triển thể lực. Nhu cầu calo hàng ngày với cơ thể của bạn bao gồm vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ.

Vitamin và khoáng chất là những yếu tố cần thiết cho các phản ứng hóa học giúp mở ra năng lượng hoặc kích hoạt sự phát triển.

Mặc dù cơ thể bạn có thể dự trữ một số loại vitamin, nhưng việc bổ sung đều đặn để đảm bảo nhu cầu calo hàng ngày là rất quan trọng vì một số loại vitamin quan trọng nhất, B và C, hòa tan trong nước, do đó sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi hệ thống.

Bạn cần phải đảm bảo những yếu tố như sau để đáp ứng nhu cầu calo hàng ngày

1. Đảm bảo lượng thức ăn hàng ngày của bạn bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

2. Ăn nhiều trái cây và rau quả.

3. Ăn ít thực phẩm giàu tinh bột như gạo, bánh mì, khoai tây và mì ống (tốt nhất là các loại ngũ cốc nguyên hạt.

4. Ăn ít chất béo, muối và đường.

5. Ăn một số thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng và đậu.

6. Ăn nhiều loại thực phẩm để đảm bảo cơ thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

chìa khóa vẻ đẹp tự nhiên

7. Uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày để ngăn mất nước. Ở những vùng khí hậu nóng hơn, hãy uống nhiều hơn.

Nhu cầu calo hàng ngày của Phụ nữ trung bình cần khoảng 2000 calo để đáp ứng các yêu cầu của cơ thể. Nhu cầu calo này tăng lên 2500 đối với nam giới trung bình. Tuy nhiên, những số liệu này dựa trên mức trung bình và có thể hoàn toàn khác nhau đối với nhiều cá nhân.

Nếu cùng một người trở nên ít hoạt động hơn thì nhu cầu calo hàng ngày sẽ thấp hơn. Vì lý do này, nhu cầu calo rất cá nhân và khác nhau đối với các loại đặc điểm cơ thể khác nhau như chiều cao, giới tính, tuổi tác và mức độ hoạt động.

Năng lượng được sử dụng hết trong công việc thể chất cũng như tập thể dục để đạt được niềm vui. Những người làm công việc đòi hỏi thể chất cần đảm bảo cung cấp đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Điều quan trọng là họ phải tìm thời gian nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối ngày để cơ thể phục hồi.

Trẻ em và người lớn có công việc thể chất ít đòi hỏi hơn, có nhu cầu calo hàng ngày thấp hơn những người làm công việc đòi hỏi thể chất. Họ nên tập thể dục hoặc chơi một môn thể thao để giữ dáng và duy trì cân nặng phù hợp. Đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ, đạp xe hoặc chơi các trò chơi bóng đều lý tưởng.

giảm cân từng bước

Việc lười vận động ở người cao tuổi có thể củng cố những hạn chế và khuyết tật liên quan đến tuổi tác làm giảm hoạt động thể chất hơn nữa. Do đó, người cao tuổi nên cố gắng thực hiện chế độ ăn uống theo nhu cầu calo hàng ngày của họ và duy trì mức độ hoạt động thể chất thoải mái.

Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc bơi lội là lý tưởng. Nên tránh tập thể dục thường xuyên, gắng sức.

Những người không hoạt động trong thời gian dài, đặc biệt là do bệnh lý, nên kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu tập thể dục hoặc tiếp tục công việc nặng nhọc. Mức độ hoạt động nên được xây dựng dần dần, lưu ý không tập quá sớm và đáp ứng nhu cầu calo theo mức độ hoạt động.

Điều độ là nguyên tắc vàng. Ăn uống điều độ kết hợp với tập thể dục vừa phải là cách tốt nhất cho tất cả mọi người.

Tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống cân bằng đáp ứng tốt nhất yêu cầu cơ thể của chính mình giúp mọi người giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Add Comment