5 nguyên nhân ăn kiêng thất bại và 7 cách gia tăng động lực giảm cân

Trong những năm qua, đã có hàng triệu triệu người đã thử vô số chế độ ăn kiêng khác nhau để cố gắng giảm cân. Tương tự, đã có hàng triệu triệu người đã trở thành thành viên của đội ăn kiêng thất bại. Nếu tất cả những chế độ ăn kiêng này được thiết kế để giúp bạn giảm cân, thì tại sao hầu hết chúng không làm được điều đó?

Tại sao dù bạn có thử áp dụng chế độ ăn kiêng nào đi chăng nữa, nó vẫn không bao giờ có kết quả và bạn lại một lần nữa ăn kiêng thất bại? Có lẽ bản thân chế độ ăn uống không tốt nên khiến bạn ăn kiêng thất bại. Có lẽ nó là quá khắc nghiệt để gắn bó với nó lâu dài hoặc quá phức tạp để theo đuổi.

ăn kiêng thất bại
ĂN KIẾNG THẤT BẠI KHI BẠN KHÔNG CÓ ĐỦ ĐỘNG LỰC GIẢM CÂN

Thực tế là, không phải một trong những lý do đó là lý do tại sao hầu hết các chế độ ăn kiêng không hiệu quả và bạn lại ăn kiêng thất bại.  Vâng, thực sự chỉ có một điều ngăn cản bạn và việc giảm cân của bạn và một điều đó là; mong muốn ăn của bạn mạnh hơn mong muốn giảm cân của bạn.

Nghe có vẻ quá đơn giản và hơi khó nuốt, sự thật thường là vậy đó là sự thật đơn giản và rõ ràng.

1. Lý do thực sự duy nhất mà chế độ ăn kiêng thất bại là vì mọi người quyết định để bản thân quay trở lại thói quen ăn uống cũ hơn là thực hiện những thay đổi cần thiết để giảm cân và giữ nguyên và duy trì những thay đổi đó.

2. Ăn kiêng là một hành trình dài và đôi khi khó khăn, phải thực hiện từng bước, từng chút một. Có thể có và thường xuyên có tất cả các loại ăn kiêng thất bại và cạm bẫy có thể bẫy bạn, đặc biệt là trong một nỗ lực đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Chỉ cần một lần trượt chân, một lần bị cám dỗ, và toàn bộ cuộc đấu tranh giảm cân của bạn có thể bị phá hoại.

giảm cân có khó không

3. Để bất kỳ chế độ ăn kiêng nào thành công, nó phải có một nền tảng vững chắc. Với một nền tảng vững chắc, bạn sẽ dễ dàng giữ vững lập trường hơn một chút khi những cạm bẫy nhỏ đó xuất hiện để cám dỗ bạn. Lập trường tư tưởng kiên định sẽ giúp bạn tránh được bẫy ăn kiêng thất bại

Cũng phải có một kế hoạch chắc chắn. Nếu không có một kế hoạch tốt và vững chắc, bạn sẽ chỉ biết nắm bắt và đi theo mọi hướng khác nhau. Bạn cần có một kế hoạch để giúp hướng dẫn bạn đi đúng hướng mọi lúc.

kế hoạch ăn kiêng

4. Một điều đã giúp nhiều người thành công với chế độ ăn kiêng của họ là có sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình và bạn bè. Đây có thể là một nguyên nhân chính có thể giúp bạn không bị ăn kiêng thất bại và tiếp tục duy trì được.

5. Có lẽ điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là đừng bao giờ bỏ đói bản thân, hãy đảm bảo thỉnh thoảng ăn những món bạn thích và dành một chút thời gian để tập thể dục vừa phải.

Chế độ ăn kiêng của bạn không nhất thiết phải là chế độ ăn kiêng thất bại, và với một chút trợ giúp từ bạn, nó có thể thành công và điều đó có nghĩa là, bạn có thể thành công.

Từ những nguyên nhân của các chế độ ăn kiêng đều thất bại chúng ta sẽ bàn đến mức độ thúc đẩy giảm cân của bạn là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều chế độ ăn kiêng trên thị trường ngày nay? Với các chế độ ăn kiêng mới xuất hiện trên Internet và trên các tạp chí sức khỏe và sức khỏe liên tục, cụm từ ‘yo-yo ăn kiêng’ đã nói lên tất cả. Vậy tại sao nhiều người liên tục ăn kiêng thất bại

chế độ ăn kiêng atkins

Nếu Chế độ ăn kiêng South Beach không hoạt động, luôn có Chế độ ăn kiêng Beverly Hills, hoặc Chế độ ăn kiêng súp bắp cải… hoặc… danh sách này dường như vô tận!

Nếu bạn là một người ăn kiêng hàng loạt thì bạn thực sự không có kết thúc cho các tùy chọn và bạn tiếp tục là người ăn kiêng thất bại

Tuy nhiên, điều bạn thực sự cần biết không phải là chế độ ăn kiêng kiểm soát việc giảm cân, mà chính là người đứng sau chế độ ăn kiêng.

chế độ ăn kiêng địa trung hải

Nếu bạn vẫn chưa hiểu những gì, nếu có, thực phẩm quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, và bạn đang chuyển từ kế hoạch ăn kiêng này sang loại thuốc ăn kiêng tiếp theo, cho đến thành viên phòng tập thể dục tiếp theo thì bạn cần phải nhận ra rằng nó không phải là ăn kiêng đang làm bạn thất bại, mà đúng hơn là bạn đang thất bại trong chế độ ăn kiêng.

Vì vậy, một số điều quan trọng bạn có thể làm để duy trì lối sống lành mạnh liên quan đến kế hoạch giảm cân lâu dài là gì? Hãy thử các tùy chọn sau để tránh lặp lại ăn kiêng thất bại:

giảm cân hay giảm mỡ

1. Không tuân theo kế hoạch ăn kiêng mà thay vào đó hãy đếm lượng calo của bạn – Bạn có thể mua biểu đồ calo ở bất kỳ hiệu sách nào và tự theo dõi lượng calo bạn đang tiêu thụ hàng ngày.

2. Tránh xa thức ăn nhanh béo – Các nhà hàng thức ăn nhanh có thể nhanh chóng và dễ dàng, nhưng họ phục vụ thức ăn nhiều calo và không bổ dưỡng về lâu dài.

3. Hãy biến nước thành người bạn tốt nhất của bạn vì Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Mọi người đều cần nước vì nó giúp bôi trơn các khớp của chúng ta.

Có những khoáng chất trong nước mà cơ thể chúng ta cần và sự trao đổi chất của chúng ta cần nước để giúp chúng ta phân hủy protein trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Một người cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày!

4. Tránh xa rượu – Rượu làm bạn mất nước. Nếu bạn muốn một số bằng chứng, hãy nhớ lại cảm giác nôn nao cuối cùng của bạn? Sau khi bỏ đi cảm giác uể oải, khó chịu, bạn có muốn uống một cốc nước lớn không?

5. Không bỏ bữa – Mọi người lầm tưởng rằng nếu bỏ bữa thì sẽ giảm cân? Bỏ bữa sẽ chỉ khiến bạn đói hơn về lâu dài và bạn sẽ ăn NHIỀU thức ăn hơn.

đi bộ

6. Duy trì hoạt động – Kỷ luật bản thân để hoạt động thể chất. Đừng lạm dụng nó (và kiểm tra với bác sĩ của bạn trước). Tạo một chương trình mà bạn có thể làm việc.

Đặt mục tiêu thực tế và quan sát môi trường xung quanh để tìm ra những cách giúp tăng hoạt động thể chất mà không làm gián đoạn ngày của bạn. Tận dụng lợi thế của một cầu thang bạn có thể có ở nhà hoặc trong văn phòng. Đừng đi thang máy hoặc thang cuốn, hãy đi cầu thang bộ!

7. Đề nghị hỗ trợ – Nói chuyện với các thành viên trong gia đình và những người thân yêu của bạn. Cho họ tham gia vào lối sống lành mạnh mới của bạn.

Lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi cùng gia đình ở những nơi có nhiều thời gian đi bộ. Lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ với các hoạt động có sự tham gia của cả gia đình. Cam kết giảm cân là ở chính bạn.

Tăng cường quyết tâm của bạn và giữ cho các mục tiêu của bạn nhỏ và có thể đạt được.

Add Comment